Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Dịch vụ này có an toàn không?

Hiện nay, thuật ngữ “Đáo hạn thẻ tín dụng” được nhắc tới nhiều. Tuy nhiên, số người hiểu biết không lớn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về lưu ý khi dùng dịch vụ nhé.

Thẻ tín dụng được xem là phát minh đem đến cho con người rất nhiều tiện ích cho việc mua sắm, tiêu dùng,… Tuy nhiên với những người không giỏi quản lý các khoản chi tiêu thì đây chưa chắc là phát minh vĩ đại. Ví thế, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng ra đời nhằm giúp đỡ những người này thoát khỏi những khoản nợ kịp lúc để họ không bị xứng tên vào danh sách đen của hệ thống CIC.  Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng liệu có là con dao hai lưỡi như thẻ tín dụng? Cách sử dụng dịch vụ như thế nào? Đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được bật mí tại bài viết dưới đây. Hãy cũng Viettel Money tìm hiểu ngay hôm nay về dịch vụ đang hót-hòn-họt trong thời gian gần đây nhé.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là thuật ngữ phổ biến hiện nay. Để hiểu nôm na, nó giống như các hình thức “đáo hạn ngân hàng” mà chúng ta vẫn hay thực hiện – hình thức đảo tiền.

Thẻ tín dụng được biết đến là loại thẻ cho phép người dùng ứng tiền sử dụng trước rồi trả tiền sau. Thẻ sẽ phụ thuộc vào hạn mức mà người dùng đăng ký ban đầu. Nếu đóng khoản vay trễ hẹn, người dùng sẽ bị đóng phạt với lãi suất cao ngất ngưỡng và bị lưu danh vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC – nơi tất cả các cơ quan tài chính có thể theo dõi thông tin tài chính của mọi người.

Chính vì những rủi ro đó, người dùng hiện nay mới ngày một quan tâm đến “đáo hạn thẻ tín dụng”, một hình thức để xoay vòng dòng tiền để ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ. Sau khi được cấp lại hạn mức, khách hàng chỉ cần cà thẻ vào máy POS như thực hiện các giao dịch mua sắm bình thường. Việc thu nợ này được thực hiện dưới hình thức mua sắm nhưng thực tế lại không có khoản mua sắm nào.

Xem thêm: Các ngân hàng mở thẻ tín dụng

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ có quy trình không quá phức tạp. Điều đó giúp khách hàng được giải cứu những khi cấp thiết. Sau đây là quy trình đáo hạn thẻ tín dụng:

  • Khách hàng tự chủ động chuyển tiền vào tài khoản của mình là chủ thẻ sở hữu thẻ tín dụng. bên đáo hạn chỉ có nghĩa vụ rút tiền từ thẻ tín dụng ra cho khách hàng, gọi là Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng
  • Ngân hàng sẽ tính toán, cắt nợ và tạo hạn mức sử dụng tháng mới cho khách hàng sử dụng. (Giao dịch của ngân hàng không liên quan đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng).
  • Sau khi ngân hàng đã cấp hạn mức cho tháng mới, dịch vụ sẽ tiến hành thu nợ và phí dịch vụ bằng cách cho khách hàng quẹt máy POS.
  • Giao dịch hoàn tất, giao dịch sẽ được hiển thị dưới dạng giao dịch mua sắm như các hoạt động mua sắm bình thường trong bản sao kê mà không hề diễn ra hoạt động mua sắm.

Việc thanh toán khoản nợ thông qua hình thức quẹt thẻ máy POS thay vì giao dịch tại ATM nhằm giảm chi phí giao dịch. Thông thường chi phí để thực hiện các khoản nợ tại ATM lên đến 4%/giao dịch. Tuy nhiên khi thực hiện tại máy POS, khách hàng chỉ tốn từ 1.6% – 2%/giao dịch. Ngoài ra, việc thanh toán khoản nợ qua máy POS cũng không làm khách hàng bị tính lãi tín dụng trong vòng 45 ngày thời hạn thanh toán khoản vay của thẻ tín dụng.

Những rủi ro khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Trong bất kỳ dịch vụ được cung cấp trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta luôn tồn tại nhiều rủi ro tìm ẩn. Vì thế, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng không thể tránh khỏi những rủi ro. Theo dõi những rủi ro để biết cách phòng chống, tránh né nhé.

Rủi ro lộ thông tin các nhân.

Đối với dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, khách hàng rất dễ lộ thông tin. Đáo hạn thẻ tín dụng bản chất là hình thức vay nóng. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng bị yêu cầu cung cấp thông tin, số thẻ, mã CVV, đôi khi là mật khẩu thẻ và các thông tin khác liên quan như CMND,… Không chỉ dừng lại ở dó, một vài đơn vị cung cấp dịch vụ còn giữ thẻ tín dụng của khách hàng cho đến khi họ đã quẹt thẻ thanh toán khoản vay.

Chính vì những điều đó, khách hàng rất dễ bị lộ thông tin hoặc bị kẻ gian lợi dụng bán thông tin cho các bên cho vay khác, những bên cho vay chỉ yêu cầu CMND,… Hay thậm chí, khách hàn đôi khi có thể bị trừ những khoản tiền thanh toán dịch vụ khác dù không sử dụng.

Rủi ro bị ngân hàng khoá thẻ.

Ngoài những điều nếu trên ra, điều quan trọng là dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng không được cho phép tại nước ta. Điều đó đồng nghĩa với việc, những đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là không chính thống. Lí do không được chấp nhận tại nước ta là do, khách hàng khai khống khoản chi tiêu dù không hề mua bất kì sản phẩm nào Việc lặp lại sự việc này quá nhiều lần sẽ làm ngân hàng nghi ngờ và theo dõi khoản giao dịch của bạn. Nếu có sự bất thường, ngân hàng sẽ liệt bạn vào danh sách khách hàng xấu và cân nhắc khoá thẻ cũng như mở thẻ cho các dịch vụ lần sau.

Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi “Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng có an toàn không?” thì cấu trả lời sẽ là KHÔNG AN TOÀN. Với các khách hàng sử dụng dịch vụ này có thể sẽ bị cân nhắc, sử phạt theo quy định của Bộ và Nhà nước.

Xem thêm: Nợ xấu thẻ tín dụng

Lưu ý cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng.

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tuy chưa bị cấm chính thức tại Việt Nam nhung không hoàn toàn được ủng hộ. Tuy lợi ích tức thời nhưng sâu bên trong tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Vì thế, Viettel Money gửi bạn những lời khuyên khi sử dụng thẻ tín dụng để tránh xảy ra tình trạng trễ hẹn để phải nghĩ đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng không an toàn nhé.

  • Chọn đúng loại thẻ phù hợp với nhu cầu.

Có rất nhiều khách hàng không phân biệt rõ hoặc không biết các chức năng của từng loại thẻ tín dụng riêng hoặc của từng ngân hàng khác nhau.

  • Hiểu rõ về lãi suất thẻ tín dụng.

Khách hàng cần hiểu rõ về lãi suất thẻ tín dụng trước khi quyết định mở thẻ để tránh thiếu hụt tiền hoặc chi tiêu quá tay.

  • Tận dụng ưu đãi thẻ tín dụng mang lại.

Thẻ tín dụng cho phép người dùng trải nghiệm rất nhiều dịch vụ liên kết với rất rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vì thế, bạn cần nắm bắt thời cơ để tiết kiệm được nhiều chi phí.

  • Quản lý chi tiêu chặt chẽ.

Không chỉ những ai sử dụng thẻ ứng dụng mới cần thiết phải quan tâm đến vấn đề quản lý chi tiêu. Bất cứ ai cũng cần có kế hoạch tài chính ổn thỏa để quản lý tôi ưu phần chi phí của mình. Với những người sử dụng thẻ tín dụng, họ cần đặc biệt lưu ý ngày hoàn thành khoản vay và ngày được ngân hàng cấp lại hạn mức.

Xem thêm: Thanh toán khoản nợ thẻ tín dụng

Tóm lại, việc sử dụng thẻ tín dụng như con dao hai lưỡi cho người dùng. Bên cạnh cung cấp những dịch vụ, ưu đãi hấp dẫn, nó cũng có thể khiến họ phải suy nghĩ đến các dịch vụ đen như đáo hạn thẻ tín dụng nếu có lỡ chi tiêu quá tay. Mặc dù dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng không hoàn toàn bị cấm tại Việt Nam ta, nhưng việc sử dụng khiến ta dễ dàng bị phụ thuộc, chủ quan hay thậm chí đánh mất thông tin hoặc rước thêm những khoản nợ không đâu bất cứ lúc nào. Vì thế, bạn cần lên kế hoạch quản lý chi tiêu và tránh xa dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng này.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button