Solana sắp vượt mặt BNB và Tether, cả ADA cũng bị đe dọa

Với đà tăng trưởng khủng khiếp như hiện tại, Solana (SOL) được dự đoán sẽ sớm vượt mặt Binance Coin (BNB) và Tether (USDT) về vốn hóa thị trường.

Giá SOL trong 14 ngày qua đã tăng liên tục không ngừng nghỉ, từ mức 68 USD ghi nhận vào ngày 26 tháng 8 lên mức 211 USD ở thời điểm viết bài, tương ứng mức tăng 191% so với 2 tuần qua.

giá SOL trong 2 tuần qua

Đà tăng giúp SOL trở thành đồng tiền điện tử có mức tăng trưởng mạnh nhất trong top 10 trong vòng 1 tuần qua, vượt lên thứ hạng 6 trên Coingecko, với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 61 tỷ USD, SOL đã bỏ xa XRP, DOGE và DOT.

Hiện tại, khoảng cách giá trị vốn hóa giữa SOL, BNB và USDT là không quá lớn. Với đà tăng trưởng hiện tại thì SOL hoàn toàn có khả năng chiếm giữ vị trí số 4 của Tether bất cứ lúc nào, thậm chí là cả vị trí số 3 của ADA cũng có thể bị đe dọa.

vốn hóa thị trường tiền mã hóa

Trong một tweet gần đây, chiến lược gia Andy Kim cho biết đà tăng trưởng của SOL là bền vững, dựa vào những dự án tiềm năng đang được phát triển trên hệ sinh thái Solana.

“DeFi trên Solana thực sự rất tiềm năng, nhiều dự án đã có sản phẩm, như các AMM lớn nhất trên Solana cũng đang tăng trưởng rất mạnh mẽ trong thời gian qua ví dụ như Raydium có TVL hiện đạt 1.6 tỷ USD, hay mảng Lending trong hệ Solana có dự án Parrot cũng đang gây nhiều chú ý, khi giá trị tài sản được thế chấp trên Parrot đã vượt mốc 60 triệu USD”, Kim nói.

Đối với Solana trong tương lai, Kim nhận định rằng: “Với hàng loạt dự án đã và đang chuẩn bị ra mắt trên Solana, tôi tin rằng hệ sinh thái này sẽ còn bùng nổ hơn nữa. Cuối năm vốn hóa SOL hoàn toàn có thể trên 100 tỷ USD”.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button