Three Arrows Capital “gặp vấn đề thanh khoản”, bị thanh lý ồ ạt

Đăng Ký Nhận Vocher Giảm Giá

Nhận Vocher giảm giá qua Email

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi Rồi

Những tin đồn về việc Three Arrows Capital là cái tên mới nhất “sụp đổ” vì thị trường crypto xoay chiều tiếp tục lan truyền trong ngày 15/06.

Cập nhật chiều 17/06:

Chiều 17/06, trang tin TheBlock dẫn nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng các sàn giao dịch phái sinh FTX, Deribit và BitMEX đều đã thanh lý vị thế của Three Arrows Capital trong những ngày qua. Tuy nhiên, nguồn tin cho rằng số tiền bị thanh lý là “nhỏ” và “không đáng kể”, 3AC chỉ nợ BitMEX có 6 triệu USD.

Trong khi đó, nền tảng lending Babel Finance trở thành cái tên mới nhất chặn nạp. rút của người dùng vì gặp “vấn đề thanh khoản” liên quan đến biến động thị trường. Chưa rõ Babel Finance có liên hệ gì đến Celsius hay Three Arrows Capital không.

Cập nhật sáng 17/06:

Sáng 17/06, báo Financial Times đưa tin rằng BlockFi, một đơn vị lending và tín dụng lớn trong ngành tiền mã hóa (tương tự như Celsius), là một trong những tổ chức đã thanh lý tài sản Bitcoin được Three Arrows Capital thế chấp để vay tiền song đã không thể đáp ứng yêu cầu gọi ký quỹ, nhưng không cung cấp con số cụ thể. Theo một số tin đồn, 3AC đang có nguy cơ bị thanh lý đến 400 triệu USD tài sản thế chấp trên nhiều nền tảng khác nhau.

CEO BlockFi cũng “ngầm thừa nhận” thông tin trên qua chuỗi bài đăng trên Twitter, đồng thời khẳng định công ty của mình vẫn an toàn mặc cho những biến động vừa qua trên thị trường.

“BlockFi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp nhất có thể với một khách hàng tổ chức lớn vừa không thể đáp ứng nghĩa vụ ký quỹ với một lệnh vay margin. Chúng tôi đã thanh lý toàn bộ tài sản thế chấp của lệnh vay.

Tài sản của những người dùng khác vẫn an toàn. Chúng tôi tin mình là một trong những đơn vị đầu tiên đưa ra hành động với vị khách hàng này.”

BlockFi đang là một trong những tổ chức lending được cho là có thể chịu tác động “dây chuyền” từ chuỗi sụp đổ gần đây của Celsius và mới nhất là Three Arrows Capital, cùng với những đối thủ trong mảng kinh doanh này như Nexo, Finblox.

Nhiều tổ chức có liên hệ với 3AC như sàn giao dịch Deribit, Avalanche và TraderJoe đều phủ nhận việc chịu ảnh hưởng liên đới. Three Arrows Capital là nhà đầu tư chiến lược của cả những đơn vị này.

Nexo vào ngày 15/06 cũng phủ nhận là từng cho 3AC vay tiền.

Trong diễn biến liên quan, Three Arrows Capital vào sáng 17/06 đã bán toàn bộ 19.600 stETH còn lại trong ví của mình, thu về 19,5 triệu USD. Như vậy, kể từ hôm 14/06 đến nay, 3AC đã bán tổng cộng khoảng 75.600 stETH

Tỷ giá stETH so với ETH trên Curve sáng 17/06 đang giảm về 0.9367 ở thời điểm thực hiện bài viết.

stETH 17.6.22

Biến động tỷ giá stETH/ETH trên Curve trong 72 giờ gần nhất, dữ liệu lấy từ Dune Analytics vào 08:30 AM ngày 17/06/2022

Three Arrows Capital đến nay vẫn chưa công bố cập nhật mới gì về tình hình của quỹ.

Một ví được cho là có liên hệ với Three Arrows Capital vào sáng 17/06 đã rút hơn 19.000 FTT từ sàn FTX, trị giá hơn 400 triệu USD. Chưa rõ mục đích của số tiền này.

Cập nhật tối 16/06:

Finblox, một nền tảng gửi tiền và trả lãi cho người dùng, tối 16/06 cho biết sẽ tạm ngưng trả thưởng gửi tiền, giảm hạn mức rút tiền, hoãn thưởng giới thiệu và nạp tiền, cũng như chặn tạo tài sản cho người dùng mới. Lý do được Finblox đưa ra là vì ảnh hưởng từ việc Three Arrows Capital gặp khó khăn về tài chính. Finblox tiết lộ 3AC là một trong những nhà đầu tư chính vào dự án và sử dụng tiền của Finblox để đầu tư sinh lời.

Trong khi đó, Three Arrows Capital đến tối 16/06 vẫn chưa đưa ra cập nhật mới nào về tình hình của họ.

Tham gia bản tin chúng tôi


Contact Me on Zalo