Coinbase là gì? Người Việt Nam đăng ký Coinbase được không?

Để lưu trữ các đồng tiền mã Bitcoin, Ethereum an toàn và miễn phí thì người dùng sẽ ưu tiên chọn ví điện tử phi tập trung. Và chắc chắn Coinbase sẽ là cái tên quá quen thuộc đổi với các nhà đầu tư tiền mã hóa.

Vậy bạn đã thật sự hiểu rõ và biết cách đăng ký Coinbase trên lãnh thổ Việt Nam chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Coinbase là gì? 

Tương tự như sàn crypto Binance, Coinbase thực chất là một sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ. Sàn giao dịch này thành lập năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam.

Ngoài ra, Coinbase đã thiết kế ứng dụng ví điện tử phi tập trung Coinbase Wallet với cơ chế bảo mật nhiều lớp. Điều này đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản người dùng.

Hệ thống cơ sở dữ liệu của sàn này được xây dựng bởi những chuyên gia phần mềm hàng đầu.

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư tiền điện tử (cryptocurrency) cũng rất tin tưởng và sử dụng Coinbase Wallet để lưu trữ Bitcoin và các Altcoin khác.

Coinbase là sàn giao dịch nổi tiếng tại Mỹ
Coinbase là sàn giao dịch nổi tiếng tại Mỹ

Đánh giá ưu nhược điểm của Coinbase 

Coinbase Wallet được sử dụng khá rộng rãi bởi tính bảo mật cao. Sản phẩm ví điện tử này còn thu hút người dùng bởi nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Đây là sản phẩm của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng tại Mỹ với lượng người dùng khổng lồ.
 • Mua bán tiền điện tử ngay tức thì.
 • Thân thiện, dễ dùng cho người mới bắt đầu.
Coinbase được xây dựng trên nền tảng công nghệ
Coinbase được xây dựng trên nền tảng công nghệ

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, không thể không nhắc đến những hạn chế của Coinbase. Có lẽ chính những điều này đã khiến nhiều người dùng băn khoăn khi tìm hiểu Coinbase. 

 • Phương thức thanh toán giới hạn. Theo đó, người dùng chỉ có thể thanh toán qua chuyển khoản, thẻ ghi nợ hoặc Bank Wire.
 • Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tử, chưa đến 100 loại đồng phổ biến nhất.
 • Tài khoản bị theo dõi ảnh hưởng trực tiếp tới bí mật giao dịch của người dùng.
 • Với người dùng ở Hoa Kỳ, thanh toán bằng thẻ tín dụng không được chấp nhận.

Người Việt Nam có đăng ký Coinbase được không? 

Tính đến tháng 04/2022, Coinbase đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên 6 châu lục. Tại châu Á, sàn Coinbase hỗ trợ người dùng ở 20 quốc gia.

Tuy nhiên, Việt Nam không nằm trong các quốc gia được sàn Coinbase hỗ trợ. Bên cạnh đó, tiền điện tử cũng là hình thức đầu tư chưa được pháp luật Việt Nam cho phép.

Người dùng Việt có thể đăng ký và sử dụng Coinbase như ví điện tử
Người dùng Việt có thể đăng ký và sử dụng Coinbase như ví điện tử

Nhưng chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử của Coinbase không quy định người dùng. Vì thế, người dùng Việt Nam vẫn có thể đăng ký và sử dụng như một ví điện tử thông thường.

Các dịch vụ hỗ trợ chính của Coinbase 

Hiện tại, sàn Coinbase phát triển nhiều dịch vụ hỗ trợ người dùng. Không chỉ là trao đổi các loại tiền tệ kỹ thuật số, mà còn cung cấp các nền tảng kỹ thuật số. Dưới đây là những dịch vụ chính của Coinbase.

Coinbase hiện hỗ trợ nhiều dịch vụ đa dạng
Coinbase hiện hỗ trợ nhiều dịch vụ đa dạng

Mua và bán tiền tệ kỹ thuật số 

Đây có lẽ là dịch vụ được nhiều người dùng Việt Nam biết đến nhất khi tìm hiểu Coinbase. Nó giống như một thị trường mà tại đó bạn có thể mua, bán và quản lý đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của mình. Với dịch vụ này của Coinbase bạn có thể:

 • Mua, bán và trao đổi các loại tiền tệ kỹ thuật số phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, BAT, DAI,…. Đồng thời kiểm soát và theo dõi hoạt động này ở mọi nơi.
 • Đầu tư vào tiền kỹ thuật số thông qua sự biến động của thị trường bằng cách lên lịch mua tùy từng thời điểm.
 • Dễ dàng cập nhật thị trường với ứng dụng Coinbase được xây dựng dành cho Android hoặc iOS.

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu GDAX 

Giữa năm 2016, nền tảng giao dịch trực tuyến tiền điện tử Coinbase Exchange được đổi tên thành Global Digital Asset Exchange (GDAX). Đây là sàn dùng để giao dịch cung cấp giải pháp trao đổi, mua bán các loại tài sản mã hóa trực tuyến.

Tại Coinbase các nhà môi giới bán lẻ có thể giao dịch nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số
Tại Coinbase các nhà nhà đầu tư có thể giao dịch nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số

Tại đây, các tổ chức và chuyên gia có thể mua nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether,… Qua đó, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư dễ dành quy đổi nhanh cùng lúc nhiều loại đồng tiền khác nhau một cách nhanh nhất.

Coinbase Commerce 

Coinbase Commerce là dịch vụ dành riêng cho doanh nghiệp thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Dịch vụ này cho phép doanh nhân dễ dàng điều hành doanh nghiệp của mình từ bất cứ nơi nào.

Nhờ sự đồng bộ cơ sở dữ liệu khách hàng toàn cầu, dịch vụ này đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp luôn trong tầm tay. Đặc biệt, nhóm chuyên gia của Coinbase luôn không ngừng cải thiện nền tảng.

Đồng thời xây dựng các công cụ mới giúp nhà quản trị điều hành doanh nghiệp hiệu quả và nhanh gọn.

Cung cấp nền tảng kỹ thuật số API 

Coinbase còn cung cấp nền tảng kỹ thuật số API cho các nhà phát triển và người bán. API của Coinbase có khả năng thực hiện nhiều chức năng khác nhau.

Qua đó, người dùng có thể xây dựng các ứng dụng và chấp nhận thanh toán bằng cả 2 loại tiền kỹ thuật số.

Coinbase cung cấp nền tảng kỹ thuật số API cho người dùng
Coinbase cung cấp nền tảng kỹ thuật số API cho người dùng

Cách đăng ký và tạo ví trên Coinbase

Sàn Coinbase không hỗ trợ dịch vụ tại Việt Nam. Nếu đang sinh sống tại các vùng lãnh thổ được Coinbase hỗ trợ thì có thể đăng ký tham gia theo hướng dẫn dưới đây.

Cách đăng ký tài khoản Coinbase

 • Bước 1: Truy cập vào website của Coinbase. Nên lựa chọn ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh “English” để dễ sử dụng.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin gồm: First Name(họ), Last Name(tên), Email và Password => Tiếp tục click vào “I agree to the…” rồi chọn Create Account.
 • Bước 3: Sau khi đăng ký, hệ thống của Coinbase sẽ gửi email confirm đến địa chỉ email bạn đăng ký ở trên. Bạn vào email để kiểm tra và kích hoạt tài khoản.
 • Bước 4: Nhập số điện thoại để xác minh và nhấn “Send Code”.
 • Bước 5: Một mã code 7 số sẽ được gửi vào SMS, hãy nhập mã code này vào và nhấn “Submit”.

Như vậy, chỉ cần 5 bước đơn giản là bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản Coinbase. Để sử dụng được, bạn cần tạo ví.

Coinbase cung cấp nền tảng kỹ thuật số API cho người dùng
CoinbaseuW cung cấp nền tảng kỹ thuật số API cho người dùng

Cách tạo ví Coinbase Wallet chi tiết nhất

Trong tài khoản Coinbase của bạn có thể sử dụng nhiều loại đồng tiền ảo. Mỗi loại đồng tiền ảo sẽ có ví chính và ví phụ.

Trong đó, ví chính là ví sẽ tự động thay đổi địa chỉ ví sau mỗi lần bạn được nhận tiền. Và địa chỉ này sẽ được tự động liệt kê vào danh sách địa chỉ ví phụ.

Vì thế, sau mỗi lần nhận tiền, bạn cần kiểm tra lại địa chỉ ví mới để cung cấp cho người chuyển tiền chính xác.

Bạn cần nắm chắc cách tạo ví khi giao dịch và cơ chế hoạt động của từng sản phẩm. Bạn có thể lấy địa chỉ ví Coinbase chính theo cách sau:

 • Chọn tab “Accounts”.
 • Chọn tiếp “Get Bitcoin Address” để tạo ví. Tùy vào từng loại đồng tiền, bạn sẽ chọn địa chỉ khác nhau như: BTC, ETH, LTC,…

Ngoài địa chỉ ví chính, bạn có thể tạo nhiều địa chỉ ví phụ cho nhiều loại đồng tiền như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,… Khi bất cứ ai gửi tiền vào các địa chỉ đó thì đều vào tài khoản ví Coinbase của bạn.

Ví phụ là địa chỉ ví cố định không thay đổi sau mỗi lần bạn nhận tiền. Bạn tạo ví phụ theo cách dưới đây:

 • Vào tab “Tools”.
 • Chọn tab “Addresses”.
 • Chọn đồng tiền muốn tạo ví phụ rồi chọn “Create New Address”. Địa chỉ ví phụ sẽ xuất hiện ngay bên dưới.

Cách sử dụng ví Coinbase tại Việt Nam chi tiết 

Việc sử dụng tài khoản Coinbase nhiều bất lợi nên bạn có thể áp dụng cách nạp và rút tiền từ ví Coinbase dưới đây:

Cách nạp tiền vào ví Coinbase 

Để chuyển tiền hoặc nhận tiền từ bất cứ ai, điều đầu tiên bạn cần làm đó là lấy địa chỉ ví trên Coinbase. Địa chỉ ví Coinbase giống như một số tài khoản khi chuyển tiền ngân hàng. Để lấy địa chỉ ví, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Chọn “Accounts”(đây là nơi chứa các ví coin bạn đã tạo). Bên dưới sẽ xuất hiện ví BTC, ETH, LTC, BCH, ETC. Bạn click vào “Receive” phần “BTC Wallet”.
 • Bước 2: Coinbase cảnh báo sẽ được gửi BTC vào địa chỉ ví này. Nếu gửi coin khác sẽ bị mất và không lấy lại được. Mỗi coin sẽ có một địa chỉ ví khác nhau. Vì thế tùy vào việc bạn nạp ví nào để lựa chọn địa chỉ cho chính xác. Sau đó click vào “Show Address”.
Người dùng có thể nạp tiền hoặc nhận tiền từ bất cứ tài khoản Coinbase nào
Người dùng có thể nạp tiền hoặc nhận tiền từ bất cứ tài khoản Coinbase nào

Với tất cả các loại tiền điện tử Coinbase hỗ trợ như Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin,… bạn cũng thực hiện tương tự.

Cách rút tiền từ ví Coinbase

Thực tế có nhiều người bỏ qua bước này khi tìm hiểu Coinbase Wallet. Bởi họ nghĩ rằng việc chuyển và rút tiền cũng tương tự nhau. Tuy nhiên, việc nắm rõ cách rút tiền từ ví Coinbase sẽ giúp hạn chế những rủi ro.

Theo đó, bạn có thể gửi bất cứ coin nào từ địa chỉ ví này sang địa chỉ ví khác.

Cách rút tiền phải được tiến hành theo từng loại tiền kỹ thuật số
Cách rút tiền phải được tiến hành theo từng loại tiền kỹ thuật số

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rút coin từ Coinbase sang sàn giao dịch mà bạn muốn. Tuy nhiên bạn cần thực hiện đúng các bước dưới đây để coin được chuyển vào đúng địa chỉ.

 • Bước 1: Tại mực “Accounts” chọn “BTC Wallet” và nhấn “Send”.
 • Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền gồm: Recipient(địa chỉ ví bạn muốn rút sang), Amount(số lượng BTC muốn rút), Note(nội dung chuyển tiền).
 • Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin và nhập mã 2FA, sau đó bấm “Confirm”.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chuyển coin sang tài khoản khác. Nếu cần xem lại chi tiết giao dịch gửi tiền, bạn có thể click vào “View Details”.

Như vậy, trên đây Taichinhz đã chia sẻ chi tiết về Coinbase là gì. Chắc hẳn những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ về Coinbase và cách thức hoạt động của nó. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, bạn đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button