Solana lập đỉnh mới, soán ngôi Dogecoin trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 7

Đăng Ký Nhận Vocher Giảm Giá

Nhận Vocher giảm giá qua Email

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi Rồi

Trong bối cảnh việc sử dụng và làn sóng NFT và DeFi ngày càng tăng, Solana tiếp tục sự phát triển mạnh mẽ của mình với chiến tích mới đây là tước vị trí thứ 7 của đồng tiền meme hàng đầu Dogecoin.

SOL, đồng tiền mã hóa gốc của Solana, đã lập đỉnh mới để giành vị trí thứ 7 trong danh sách các loại tiền mã hóa có giá trị nhất theo tổng vốn hóa thị trường. Và hiển nhiên, Solana đã chiếm lấy vị trí này từ tay Dogecoin (DOGE).

Solana đã chứng kiến sự gia tăng đáng kinh ngạc về giá trị trong những tuần gần đây, tăng hơn 300% trong 30 ngày qua. SOL đã nhiều lần phá đỉnh để thiết lập các mức giá cao nhất mọi thời đại mới, tăng từ khoảng 35 USD vào ngày 01/08 lên mức giá trên 145 USD được ghi nhận vào hôm nay. Solana hiện đã tăng 33% trong 24 giờ qua và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Về phần Dogecoin, theo CoinGecko, giá của DOGE đã tăng 46% trong 30 ngày qua, nhưng chỉ tăng khoảng 7,5% so với tuần trước. DOGE đã trở lại với cuộc đua nhanh hơn các đối thủ khi thị trường tiền mã hóa bắt đầu phục hồi vào cuối tháng 7.

Giá của Dogecoin vẫn tăng cực kỳ mạnh mẽ kể từ đầu năm, tăng từ 0,0055 USD vào ngày 01/01 lên mức giá hiện tại trên 0,29 USD. Đó là mức tăng 5.200%, tuy nhiên Dogecoin vẫn giảm gần 60% so với mức giá cao nhất tại 0,73 USD vào tháng 5. Vốn hóa thị trường của Solana — hiện ở mức 39,2 tỷ USD so với 38,7 tỷ USD của Dogecoin.

Solana hiện tại được coi là đối thủ mới nổi của Ethereum, hiện đang là nền tảng hợp đồng thông minh (smart contract) hàng đầu. Hợp đồng thông minh là các đoạn mã thực hiện các lệnh thiết lập và cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung (dapps), giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và các bộ sưu tập tiền mã hóa NFT.

Mặc dù Ethereum vẫn đang có vị trí dẫn đầu trong số các blockchain hợp đồng thông minh, nhưng mạng lưới thường bị tắc nghẽn hoạt động, làm tăng phí gas để xử lý các giao dịch – đặc biệt là trong bối cảnh thị trường NFT bùng nổ hiện nay. Ngoài ra, mô hình khai thác ETH PoW hiện tại của Ethereum đòi hỏi rất nhiều năng lượng, mặc dù mạng sẽ chuyển sang hệ thống PoS hiệu quả hơn với bản nâng cấp mạng Ethereum 2.0 sắp tới.

Solana được xây dựng như một blockchain PoS tiết kiệm năng lượng hơn ngay từ đầu và cung cấp thời gian giao dịch nhanh chóng và phí thấp. Việc tăng giá của mã thông báo SOL trong những tuần gần đây một phần tác động bởi hoạt động của DeFi và NFT ngày càng tăng trên nền tảng, cho thấy sự chấp nhận của nhà phát triển và người dùng rộng rãi hơn.

Mặc dù vậy, Sol – được cho là “Ethereum killer” đang đi sau đối thủ lâu đời về hoạt động mạng. Ví dụ: giao thức DeFi trên Solana có giá trị 3,6 tỷ USD bị khóa trong các hợp đồng thông minh hiện tại, theo dữ liệu từ DeFi Llama, trong khi giao thức DeFi dựa trên Ethereum có tài sản trị giá 126 tỷ USD bị khóa.

Tham gia bản tin chúng tôi


Contact Me on Zalo