Cựu CEO Twitter xây dựng Web5 tập trung vào Bitcoin

Block Inc – là một công ty dịch vụ tài chính và thanh toán kỹ thuật số của Mỹ có trụ sở tại San Francisco , California . Công ty được thành lập vào năm 2009 bởi Jack Dorsey-Ceo của Twitter và Jim McKelvey và ra mắt nền tảng đầu tiên vào năm 2010. Công ty đang tìm cách bỏ qua hoàn toàn Web3 và tập trung vào một mô hình mới tập trung vào Bitcoin để quản lý.

Công ty con TBD của khối đã công bố kế hoạch xây dựng một web phi tập trung mới tập trung vào Bitcoin ( BTC ). Nhấn mạnh niềm tin của người sáng lập Jack Dorsey rằng mạng blockchain lớn nhất sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của internet.Anh chup Man hinh 2022 06 11 luc 10.41.18

Dự án mới của ông được gọi là “Web5”, đại diện cho nỗ lực tập trung vào Bitcoin mới nhất được Dorsey theo đuổi kể từ khi từ chức Giám đốc điều hành của Twitter vào tháng 11 năm 2021.

pasted image 0 33
Nguồn: Block, Block có tầm nhìn rộng về việc phát triển Web bằng cách ưu tiên quản lý danh tính

Trong khi Web3 kết hợp công nghệ blockchain và mã hóa để phân cấp internet, thì Web5 đang được hình dung như một hệ thống dựa trên danh tính chỉ sử dụng một Blockchain đó Bitcoin.

Người dùng Twitter Namcios đã giúp làm rõ các khái niệm về Web5 trong một loạt các tweet mô tả một số phần mềm hoạt động cùng nhau để nâng cao trải nghiệm của người dùng và cho phép quản lý tính phi tập trung.

pasted image 0 34

Nguồn Twitter

Theo Namcios, Web5 sử dụng ION, được họ mô tả là “mạng DID mở, công khai và không được phép chạy trên đỉnh chuỗi khối Bitcoin”.

Tổ chức Web3 mô tả DID là thuộc mạng lưới phi tập trung cho phép “nhận dạng kỹ thuật số phi tập trung, công khai và có thể xác minh”.

Web5 về cơ bản là một nền tảng web phi tập trung, hoặc DWP. Cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng web phi tập trung thông qua DID và các Node phi tập trung.

Web5 cũng sẽ có một mạng lưới tiền tệ tập trung xung quanh BTC, điều này phản ánh niềm tin của Dorsey rằng tài sản kỹ thuật số một ngày nào đó sẽ trở thành tiền tệ chính thức của Internet .

Động lực của Dorsey khi theo đuổi mô hình phát triển Web5 mới có thể xuất phát từ niềm tin của anh ấy rằng Web3 sẽ không bao giờ đạt được sự phân quyền thực sự. Giám đốc điều hành Block đã công khai chỉ trích Web3 và cộng đồng đầu tư mạo hiểm ủng hộ sự phát triển của nó. Vào tháng 12 năm 2021, Dorsey đã tweet rằng các cá nhân không sở hữu Web3 – VC và các đối tác hạn chế của họ thì có. “Nó sẽ không bao giờ thoát khỏi sự khuyến khích của họ,” anh nói. “Cuối cùng thì nó là một thực thể tập trung với một nhãn khác.”pasted image 0 35

Nguồn Twitter

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button