Lưu ý cần biết trước khi đăng ký tên miền ở các nhà cung cấp Việt Nam

Các nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam như tenten thường có một số quy định ràng buộc đối với khách hàng. Nếu bạn đang có ý định đăng ký tên miền, hãy tham khảo kĩ bài viết này nha.

Một số vấn đề có thể gặp như:

  • Phải scan hoặc gửi ảnh chụp chứng minh nhân dân, bản khai gửi đến nhà cung cấp, cái này là quy định chung. Ở nước ngoài đăng ký thoải mái không phải khai báo gì.
  • Không được Transfer tên miền khi còn <= 30 ngày nữa là hết hạn. Ở nước ngoài hết hạn vẫn còn transfer được.
  • Transfer đi phải nộp phí 100k với tên miền ở tenten.vn nếu tên miền đăng ký trong những đợt khuyến mại.

Đa phần các chính sách, quy định ở các nhà cung cấp tên miền là yêu cầu bắt buộc từ Bộ Thông tin và Truyền thông, không thể làm khác được. Nếu đã chấp nhận đăng ký tên miền ở Việt Nam, bạn nên thông cảm với điều này.

Tuy nhiên, cũng có một số quy định khá phiền phức với khách hàng. Thông tin có thể được đề cập trong phần chính sách của mỗi công ty, tuy nhiên khách hàng chắc chắn không có nhiều người đủ kiên nhẫn để tìm hiểu rõ ràng được.

Do đó, mình quyết định sẽ viết bài này để chia sẻ tất cả những điều bạn cần biết trước khi lựa chọn đăng ký tên miền ở một nhà cung cấp Việt Nam. Với người dùng sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết, với nhà cung cấp có thêm cơ sở phản hồi từ khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tất nhiên, thông tin mình có được sẽ không đầy đủ, do mình thường đăng ký tên miền ở nước ngoài. Trừ những trường hợp bắt buộc như: đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam, đăng ký cho công ty, cần hóa đơn VAT thì mới sử dụng ở VN mà thôi.

Nếu đã có ý định transfer tên miền sang nhà cung cấp khác, bạn hãy thao tác sớm nhất có thể, nên trước khi hết hạn >= 30 ngày, kẻo không được chấp nhận. Tham khảo thêm lưu ý khi transfer tên miền tenten

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button