Hướng dẫn tự mua hàng trên Amazon và Ship về Việt Nam

Amazon đã cung cấp dịch vụ chuyển hàng đến hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng mặt hàng bạn có thể mua trên Amazon mà chuyển được về Việt Nam thì chưa nhiều. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng từ Amazon, dù mua trực tiếp (ví dụ như mua sách, đồ điện tử), hay mua qua trung gian thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích.

Black Friday 2018 và Cyber Monday 2018 tại Amazon diễn ra từ 19/11 và kéo dài tới hết 30/11 là cơ hội mua sắm hàng giảm giá lớn nhất năm ở Amazon. Bạn đừng bỏ lỡ chương trình khuyến mãi cực lớn này nhé.

Amazon giảm giá rất nhiều sản phẩm số Black Friday 2018
Amazon giảm giá rất nhiều sản phẩm số Black Friday 2018
XEM NGAY TẠI ĐÂY

Nhiều sản phẩm chưa hỗ trợ Ship về Việt Nam. Bạn lấy link sản phẩm dán vào mục Tìm kiếm ở Fado.vn để xem báo giá trọn gói (bao gồm thuế, phí, vận chuyển) về tới Việt Nam nhé.

Khuyến mãi mua hàng Amazon

Hiện tại, phần lớn các mặt hàng trên Amazon không hỗ trợ Ship hàng về Việt Nam. Vì vậy mình cập nhật các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá từ Fado và Weshop là hai dịch vụ Ship hàng Mỹ hàng đầu hiện nay trên thị trường cho bạn sử dụng nhé.

Amazon giảm giá Goldbox 2018

Ở Amazon, trung bình mỗi ngày có khoảng 5.000 – 10.000 sản phẩm giảm giá tốt. Số lượng này so với tổng số khoảng gần 1 tỷ sản phẩm được bán trên Amazon thì là một con số rất nhỏ. Danh mục giảm giá mỗi ngày này được gọi là Amazon Gold Box – Top Amazon Deals.

Trong các chương trình giảm giá lớn như Black Friday, Cyber Monday, Prime Day…Amazon thường giảm giá đồng loạt các sản phẩm do Amazon sản xuất như máy đọc sách Kindle, Kindle Tablet, Amazon Echo Dot. Năm nay, còn có những sản phẩm cực Hot như Echo Show, Echo Plus, Echo Spot.

Mua hàng trên Amazon và Ship về Việt Nam

Hiện tại, số lượng các mặt hàng Ship thẳng được từ Amazon về Việt Nam chưa nhiều. Nếu bạn không tìm được sản phẩm ưng ý trên Amazon hoặc sản phẩm bạn cần mua không hỗ trợ Ship về Việt Nam thì hãy xem thêm ở Ebay.com nhé.

Bên Ebay có hàng trăm nghìn mặt hàng hỗ trợ Ship về Việt Nam miễn phí hoặc phí ship cũng khá rẻ. Nếu bạn chưa mua hàng trên Ebay bao giờ thì tham khảo bài Hướng dẫn mua hàng trên Ebay.

Một số ít các mặt hàng trên Amazon có hỗ trợ ship hàng về Việt Nam như chiếc đồng hồ dưới đây. Tính ra thì khoản phí Ship 20 USD cho một sản phẩm đồng hồ từ Mỹ về Việt Nam là không hề đắt.

Phí Ship đồng hồ về VN từ Amazon chỉ 25 USD
Phí Ship một chiếc đồng hồ về VN từ Amazon chỉ 25 USD

Cần thẻ ghi nợ/Tín dụng quốc tế để mua hàng trên Amazon

Bạn sẽ cần thẻ tín dụng, ghi nợ (phổ biến nhất là Visa, Master) để tiến hành thanh toán trực tuyến khi mua hàng trên Amazon. Nếu bạn chưa có thẻ tín dụng/ghi nợ thì có thể tham khảo các chương trình khuyến mãi mở thẻ tín dụng. Ngoài những ngân hàng như ANZ, Citibank hay HSBC thì còn có VPBank là ngân hàng trong nước có dịch vụ mở thẻ tín dụng Online nhanh gọn.

1. Đăng ký tài khoản Amazon

Ngoài việc chuẩn bị thẻ tín dụng/ghi nợ thì bạn cần đăng ký một tài khoản Amazon. Việc đăng ký tài khoản Amazon này khá quan trọng vì nó sẽ giúp bạn biết sản phẩm bạn cần mua có Ship về Việt Nam hay không.

Đăng ký tài khoản Amazon

2. Điền địa chỉ của bạn ở Việt Nam

Sau khi đăng ký tài khoản Amazon, bạn hãy đăng nhập, truy cập “Your Account” và tìm đến phần “Settings”. Bạn sẽ thấy có lựa chọn để thêm địa chỉ của bạn vào tài khoản như dưới đây. (Xem thêm Bước 4 bên dưới nếu bạn không biết cách điền Zip Code).

Điền thông tin địa chỉ nhận hàng sau khi tạo tài khoản
Điền thông tin địa chỉ nhận hàng sau khi tạo tài khoản

3. Tìm kiếm các mặt hàng giảm giá trên Amazon

Amazon liên tục có rất nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi. Những danh mục được quan tâm nhiều nhất là Daily GoldBox Deals – Khuyến mãi hàng ngày của Amazon và Black Friday Deals (Mục này chỉ mở vào Thứ 6 cuối cùng của tháng 11).

Ngoài ra thì bạn cũng lưu ý là Mỹ có một kỳ nghỉ giáng sinh và năm mới rất dài. Nhiều Công ty được nghỉ từ khoảng 22/12 đến sang đầu năm sau. Dịp giáng sinh cũng là dịp mà trên Amazon có rất nhiều hàng giảm giá.

Danh mục Amazon Daily Deals có nhiều SP giảm giá
Danh mục Amazon Daily Deals có nhiều SP giảm giá
Daily Deals Amazon

Ngoài xem trực tiếp trên Amazon, bạn cũng có thể xem báo giá của các sản phẩm Daily Deal ở Amazon ngay tại Fado. Báo giá này bằng VNĐ, bao gồm các chi phí vận chuyển, thuế về Việt Nam luôn.

4. Chọn mặt hàng hỗ trợ Ship về Việt Nam

Sau khi đăng ký tài khoản và cập nhật thông tin địa chỉ, bạn sẽ bắt đầu có thể tìm kiếm các sản phẩm trên Amazon để xem mặt hàng đó có hỗ trợ Ship về địa chỉ của bạn hay không. Đa phần các sản phẩm sẽ có ghi chú là không hỗ trợ Ship về Việt Nam.

Với các sản phẩm hỗ trợ ship thẳng đến Việt Nam thì sẽ có ghi chú là có Ship đến Việt Nam.

Mua Kindle trên Amazon có thể Ship luôn đến Việt Nam
Kindle có thể Ship luôn đến Việt Nam chỉ 2-4 ngày và phí Ship khoảng 20 USD
Xem giá Kindle Ship về VN

Các mặt hàng có thể mua trên Amazon và Ship thẳng đến Việt Nam thường bao gồm những sản phẩm tiêu chuẩn, dễ thông quan. Bạn phải chọn những sản phẩm như vậy thì mới có thể mua trực tiếp được.

Mua sách trên Amazon: Hầu hết các loại sách bán trên Amazon hiện đã có thể Ship về Việt Nam rồi. Khi bạn chọn mua sách trên Amazon thì sẽ thấy có ghi chú có thể ship về Việt Nam như dưới đây.

Sách trên Amazon có thể Ship về Việt Nam
Sách trên Amazon có thể Ship về Việt Nam

Khi chọn mua những sản phẩm như thế có thể bạn sẽ được yêu cầu chuyển hướng đến trang Amazon International (Bước 4 bên dưới) khi tiến hành thanh toán và ước tính phí vận chuyển.

5. Xem danh mục hàng Ship về Việt Nam?

Theo trao đổi lần gần đây nhất của mình với nhân viên hỗ trợ của Amazon thì hiện tại không có cách nào để xem toàn bộ danh mục các sản phẩm hỗ trợ Ship về Việt Nam. Bạn chỉ còn cách là xem chi tiết ở trang từng sản phẩm để xem sản phẩm đó có hỗ trợ Ship về VN hay không thôi.

Với các các sản phẩm đã ghi rõ là: “This item does not ship to Vietnam” thì sẽ không có cách nào mua trực tiếp. Khi đó bạn hãy nhờ bạn bè xách tay về/mua qua trung gian.

Một trong những dịch vụ mua giúp hàng Mỹ giá rẻ hiện nay là Fado. Khi xem sản phẩm tại Fado, bạn sẽ thấy báo giá cuối cùng (bao gồm toàn bộ thuế, phí) về Việt Nam. Fado hiện cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc luôn. Những dịch vụ Ship hàng Mỹ như Fado thường tận dụng các hình thức gửi hàng xách tay để tránh thuế, nhờ đó mà giá cạnh tranh hơn các Công ty lớn nhập hàng rồi bán lại trên thị trường.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button