Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Visa Master

Đăng Ký Nhận Vocher Giảm Giá

Nhận Vocher giảm giá qua Email

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi Rồi

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ Mastercard

Thẻ Mastercard đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Bạn có thể sử dụng để thanh toán khi mua sắm, du lịch… hay rút tiền mặt để chi tiêu. Tuy nhiên để rút tiền một cách nhanh chóng bạn cần nắm rõ cách rút tiền từ thẻ Mastercard.

Thẻ Mastercard là sản phẩm thẻ được liên kết phát hành giữa các ngân hàng và tổ chức thẻ quốc tế Mastercard. Sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến tại các nước châu Âu, châu Mỹ. Những năm gần đây việc liên kết phát hành và sử dụng thẻ Mastercard đang dần thông dụng tại Việt Nam. Nhờ tính năng đa dạng, tiện ích hấp dẫn nhiều khách hàng đã lựa chọn thẻ Mastercard. Một trong những giao dịch được nhiều chủ thẻ thực hiện khi sử dụng thẻ Mastercard là rút tiền mặt. Vậy thẻ Mastercard có rút tiền được không? Có thể rút tiền mặt từ thẻ Mastercard bằng cách nào?

Cách rút tiền từ thẻ Mastercard1

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ thẻ Mastercar khi có nhu cầu cần tiền mặt. Để rút tiền mặt từ thẻ Mastercard bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Rút tiền từ cây ATM

 • Thẻ Mastercard thường có 2 loại thẻ là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Với 2 loại thẻ này bạn đều có thể thực hiện giao dịch rút tiền tại cây ATM. Việc rút tiền mặt từ thẻ Mastercard sẽ được thực hiện tại các cây ATM có biểu tượng Mastercard. Tại cây ATM bạn thực hiện các thao tác rút tiền như sau:

  • Cho thẻ Mastercard vào khe đọc thẻ.

  Cho thẻ vào khe ATM

  Cho thẻ vào khe ATM

  • Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN (lưu ý thẻ sẽ tự động bị khóa nếu bạn nhập sai quá 3 lần). Bạn hãy cẩn thân che tay khi nhập mã PIN để giữ bảo mật an toàn.

  Nhập mã Pin

  Nhập mã Pin

  • Chọn số tiền cần rút.
  • Máy sẽ trả lại thẻ kèm số tiền bạn muốn rút

  Nhận tiền và thẻ để kết thúc giao dịch

  Nhận tiền và thẻ để kết thúc giao dịch

  Kết thúc giao dịch bạn nhận thẻ tại khe thẻ của cây ATM . Giao dịch được thực hiện thành công.

  Lưu ý: Hiện thẻ Mastercard ảo không hỗ trợ tính năng rút tiền mặt. Bởi thẻ ảo nói chung và thẻ Mastercard ảo nói riêng hầu hết là thẻ thanh toán quốc tế trả trước, nộp bao nhiêu tiêu bấy nhiêu

  Cách 2: Rút tiền ở ngân hàng

  Bạn trực tiếp đến chi nhánh/PGD ngân hàng gần nhất để thực hiện rút tiền. Khi đi bạn cần mang theo CMND để đối chiếu. Trong trường hợp bạn muốn rút tiền với số tiền lớn vượt ngoài hạn mức giao dịch một lần hoặc trong ngày của thẻ ATM thì đây là cách rút tiền tốt nhất. Tuy nhiên khi rút tiền tại ngân hàng sẽ có một hạn chế là mất thời gian chờ đợi, bạn không chủ động được việc rút vì cần thực hiện giao dịch theo thứ tự.

  Để rút tiền từ Mastercard tại ngân hàng bạn có thể thực hiện như sau:

  • Đến ngân hàng, gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu hỗ trợ giao dịch rút tiền
  • Xuất trình giấy tờ cá nhân
  • Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và xử lý yêu cầu của bạn, đưa đúng số tiền bạn muốn rút
  • Sau khi nhận tiền bạn hãy kiểm tra và ký vào hóa đơn đã nhận tiền
  • Nhận CMND và kết thúc giao dịch.

  Những lưu ý khi rút tiền thẻ Mastercard2

  Rút tiền từ thẻ Mastercard ở nước ngoài

  Bạn có thể rút tiền từ thẻ Mastercard ở nước ngoài, dù bạn đi chơi, đi công tác, đi học… thì đều có thể sử dụng thẻ để chi trả.

  Bạn phải luôn kiểm soát được số dư trong tài khoản thẻ của mình. Nếu muốn thực hiện mọi giao dịch tài chính diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ thì hãy nạp thêm tiền vào tài khoản đối với thẻ MasterCard Debit trước khi sử dụng. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề:

  • Thông báo với ngân hàng về dự định đi nước ngoài của bạn. Để ngân hàng tiền hành hỗ trợ khi phát sinh sự cố ngoài ý muốn cũng như ghi nhận những giao dịch quốc tế từ thẻ MasterCard của bạn.
  • Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ MasterCard ở nước ngoài nhưng cần hạn chế vì bạn phải trả phí dịch vụ khi rút tiền.
  • Hãy kiểm tra lại thông tin từ website chính của ngân hàng để có thể tận dụng những ưu đãi thẻ mà ngân hàng dành cho bạn khi sử dụng thẻ ở đất nước đó.
  • Luôn nhớ số điện thoại đường dây nóng của ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ nhanh nhất khi đang ở nước ngoài.

  Rút tiền từ thẻ Mastercard

  Rút tiền từ thẻ Mastercard

  Phí rút tiền thẻ Mastercard

  – Đối với thẻ tín dụng Mastercard: Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Mastercard bạn sẽ bị tính phí (giao động đến 4% giá trị giao dịch) và lãi suất cao, được tính ngay tại thời điểm bạn rút tiền mặt. Bởi chức năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán, do đó bạn nên hạn chế rút tiền từ thẻ tín dụng. Tham khảo phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng hiện nay để sử dụng hiệu quả.

  Đối với thẻ ghi nợ Mastercard: Được miễn phí rút tiền mặt tại cây ATM của ngân hàng phát hành. Nếu rút tại cây ATM khác ngân hàng phát hành bạn sẽ mất phí rút nhưng rất thấp, có thể từ 1.100 – 3.000 VNĐ (tùy thuộc vào ngân hàng).

  Đặc biệt nếu dùng thẻ Mastercard (áp dụng cho cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ) rút tiền tại nước ngoài bạn phải trả thêm phí chuyển đổi ngoại tệ giao động từ 2,5 – 4%/giao dịch (tùy ngân hàng). Phí chuyển đổi ngoại tệ này được tính ngay sau mỗi lần giao dịch và chịu ảnh hưởng của tỷ giá hối đoái. Bạn có thể tham khảo mức phí chuyển đổi ngoại tệ tại một số ngân hàng dưới đây:

  • Thẻ tín dụng Mastercard của MSB: Giao động từ 2,8% – 3,5%/số tiền giao dịch
  • Ngân hàng VIB: 3% – 4%
  • Ngân hàng BIDV; 1%/số tiền giao dịch
  • Ngân hàng Vietcombank: 2,5% giá trị giao dịch

  Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ Mastercard ngân hàng Vietcombank để rút 500 USD tiền mặt tại Mỹ thì bạn sẽ phải trả mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 12,5 USD.

  Thẻ Mastercard rút được bao nhiêu tiền?

  Đối với thẻ ghi nợ Mastercard bạn có thể rút được khoảng từ 50.000 VND trở lên tùy thuộc vào từng ngân hàng quy định.

  Đối với thẻ ghi nợ Mastercard thông thường bạn có thể rút 70% số tiền trong hạn mức thẻ bạn được cấp. Điều này cũng phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Một số ngân hàng cho rút đến 90% hạn mức thẻ.

  Như vậy bạn có thể sử dụng thẻ Mastercard để rút tiền chi tiêu, tuy nhiên nếu sử dụng thẻ tín dụng thì nên hạn chế tính năng rút tiền mặt. Với cách rút tiền từ thẻ Mastercard trên đây hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện rút tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tham gia bản tin chúng tôi


Contact Me on Zalo