Hướng dẫn rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng VietinBank


Thanh toán tự động qua thẻ tín dụng là thao tác có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với mỗi người trong cuộc sống hàng ngày. Do vậy, việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng VietinBank với tính năng quản lý tài chính là nhu cầu tất yếu với người tiêu dùng. Bên cạnh tính năng thanh toán, thẻ tín dụng VietinBank còn cho phép khách hàng rút tiền mặt khi cần.

Vậy, cách rút tiền mặt thẻ tín dụng VietinBank như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng VietinBank

Thẻ tín dụng VietinBank được phát hành bởi Ngân hàng Thương Mại Công Thương Việt Nam (VietinBank) – Đây là một ngân hàng Thương Mại Nhà nước Việt Nam. Cũng giống với những loại thẻ tín dụng khác, thẻ tín dụng VietinBank cho phép khách hàng chi tiêu trước thanh toán sau.

Tức là, ngân hàng VietinBank sẽ cấp  một hạn mức thẻ tín dụng tùy theo khả năng thu nhập cũng như lịch sử tín dụng của từng khách hàng. Khách hàng được phép chi tiêu trong hạn mức đó và có trách nhiệm thanh toán dư nợ cho ngân hàng vào cuối kỳ.

Khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi miễn lãi trong vòng 45 ngày. Sau thời gian miễn lãi, ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất và phí trả chậm nếu khách hàng không thanh toán đủ dư nợ.

Hiện tại, VietinBank phát hành 3 loại thẻ tương ứng với 3 trung tâm phát hành thẻ lớn nhất thế giới đó là JCB, Visa, Mastercard.

Mỗi loại thẻ tín dụng lại mang đến những ưu đãi và quy định riêng về điều kiện, hạn mức. Điểm chung của các loại thẻ tín dụng là có thể thanh toán mọi hóa đơn sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt, khách hàng hoàn toàn được phép rút tiền mặt thẻ tín dụng khi cần thiết.

Thẻ tín dụng VietinBank có cho phép rút tiền mặt không?

Như đã nói ở trên, thẻ tín dụng VietinBank không chỉ cho phép bạn thoải mái chi tiêu trước trả tiền sau mà còn có thể rút tiền mặt trên toàn thế giới. Khách hàng có thể rút tiền qua thẻ tín dụng VietinBank tại các điểm ATM của VietinBank và ngân hàng liên kết.

Tuy nhiên, khi phát sinh giao dịch rút tiền mặt, ngân hàng VietinBank sẽ áp dụng tính phí và lãi suất khá cao. Vì thế, ngân hàng không khuyến khách hàng rút tiền mặt qua hình thức này.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt thẻ tín VietinBank

Để rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng VietinBank, khách hàng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Rút tiền từ cây ATM

Với hệ thống máy ATM dày đặc, bạn có thể rút tiền trực tiếp từ cây ATM của ngân hàng VietinBank hoặc bất cứ ATM nào có biểu tượng Visa/MasterCard. Thao tác rút tiền đơn giản và nhanh chóng như sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc theo đúng chiều mũi tên.

Bước 2: Nhập mã PIN rồi chọn ngôn ngữ.

Bước 3: Chọn số tiền muốn rút.

Bước 4: Nhận tiền và thẻ, kết thúc giao dịch.

Cách rút tiền này, khách hàng chỉ rút được 50 – 70% hạn mức thẻ tín dụng. Ngoài ra, ngân hàng sẽ tính phí và lãi suất ngay tại thời điểm rút.

Rút tiền qua máy POS

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua máy POS. Khách hàng chỉ cần mang thẻ tín dụng tới đơn vị cung cấp dịch vụ. Nhân viên tại đây sẽ quẹt thẻ với số tiền bạn muốn rút.

Cách rút tiền này có ưu điểm là phí rẻ chỉ từ 1,5%, khách hàng không phải chịu phí rút và lãi suất cao. Nó giống như hình thức mua hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Chỉ khác là thay vì nhận hàng hóa, khách hàng lấy tiền mặt và trả phí. Tuy nhiên, cách rút tiền này không được ngân hàng và pháp luật công nhận.

Rút tiền trực tiếp tại ngân hàng

Để rút tiền mặt thẻ tín dụng, ngân hàng tới chi nhánh ngân hàng VietinBank. Sau đó, gặp giao dịch viên và trình bày mong muốn rút tiền mặt. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng xuất trình CMND/CCCD và thẻ tín dụng để xác nhận thông tin khách hàng.

Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Khách hàng chỉ cần kiểm tra kỹ biên lai và ký tên. Sau đó nhận lại tiền và thẻ, giấy tờ để kết thúc giao dịch.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VietinBank bao nhiêu?

Không riêng ngân hàng VietinBank, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng thu phí đối với giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Cụ thể, phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VietinBank như sau:

Các loại thẻ tín dụng VietinBank Mức phí rút tiền mặt
Thẻ ghi nợ nội địa
 • Tại máy ATM VietinBank
 • Thẻ Gold, Pink – Card: 2.000 VND
 • Thẻ C – Card, S – Card:
  1.000 VND
 • Tại máy ATM ngoại mạng: 3.000 VND.
 • Tại quầy qua EDC (đơn vị có máy trạm): 0,02%, tối thiểu: 10.000 VND, tối đa: 1.000.000 VND.
Thẻ ghi nợ quốc tế
 • Tại ATM của VietinBank: 1.000 VND/lần
 • Tại ATM của ngân hàng khác:
 • Trong lãnh thổ Việt Nam: 9.090 VND/lần
 • Ngoài lãnh thổ Việt Nam: 3,64%, tối thiểu: 50.000 VND
 • Tại điểm ứng tiền mặt, POS của VietinBank: 0,055%, tối thiểu: 20.000 VND
 • Tại POS của ngân hàng khác: 3,64%, tối thiểu: 50.000 VND
Thẻ tín dụng quốc tế
 • Rút tiền mặt: 3,64%, tối thiểu: 50.000 VND
Thẻ tín dụng nội địa
 • Rút tiền mặt

(tại ATM/POS VietinBank, ATM NH khác): 0,5%, tối thiểu: 5.000 VND

Thẻ tài chính cá nhân
 • Rút tiền mặt tại ATM của VietinBank: 5.000 VND
 • Rút tiền mặt tại ATM của ngân hàng khác: 5.000 VND
 • Ứng tiền mặt tại POS của VietinBank: 0,06%, tối thiểu: 9.090 VND

Có nên rút tiền thẻ tín dụng VietinBank không?

Không giống với những chiếc thẻ ATM thông thường, thẻ tín dụng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán của người tiêu dùng. Tính năng chính của thẻ tín dụng VietinBank là để thanh toán chứ không phải rút tiền mặt.

Do đó, ngân hàng VietinBank không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt qua hình thức này. Và để hạn chế tình trạng này, ngân hàng VietinBank đã có những quy định về việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Ngoài việc phải tính phí và lãi suất cao, khách hàng còn phải đối mặt với nhiều rủi ro khác như: Bị đánh giá điểm tín dụng xấu, không kiểm soát được chi tiêu…Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cần thiết, việc rút tiền mặt thẻ tín dụng vẫn là giải pháp tối ưu.

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng VietinBank. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp khách hàng sử dụng thẻ tín dụng đúng cách và hiệu quả.

Để được hỗ trợ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhanh chóng với chi phí thấp nhất, khách hàng hãy liên hệ ngay với alomothe, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button