Hướng dẫn mở thẻ tín dụng VIB và những câu hỏi thường gặp khi sử dụng

Đăng Ký Nhận Vocher Giảm Giá

Nhận Vocher giảm giá qua Email

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi Rồi

Sử dụng thẻ tín dụng VIB như thế nào cho hiệu quả và những câu hỏi thường gặp khi lần đầu mở thẻ.

Thẻ tín dụng là một loại thẻ có công cụ cho vay chi tiêu trước, trả tiền sau. Chính vì vậy mà các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu khách hàng phải chứng minh nhân thân rõ ràng và có thu nhập tài chính ổn định thì mới đủ điều kiện mở thẻ. Trong đó nguồn thu nhập (hoặc TSBĐ) chính là điều kiện quan trọng nhất khi đăng ký mở thẻ tín dụng.

Tư vấn thủ tục đăng ký trực tuyến biện pháp bảo đảm internet

Thẻ tín dụng VIB là loại thẻ do ngân hàng VIB phối hợp với các tổ chức phát hành thẻ cho khách hàng khi có nhu cầu cần chi tiêu trước  rồi trả tiền sau. Khi sử dụng loại thẻ này khách hàng sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm tại các đơn vị có liên kết với VIB.

Thẻ tín dụng VIB

 1. Mở thẻ tín dụng VIB cần có điều kiện gì?

Để sở hữu thẻ tín dụng VIB thì bạn cần có những điều kiện sau:

  • Từ 20 – 65 tuổi.
  • Thu nhập một tháng từ 6 triệu trở lên và nhận lương qua hình thức chuyển khoản.
  • Thu nhập một tháng tối thiểu từ 8 triệu trở lên để mở thẻ hạng vàng và thẻ hạng bạch kim là 15 triệu/tháng.

2. Thủ tục làm thẻ

Những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để mở thẻ:

  • Đơn đăng ký phát hành sử dụng thẻ tín dụng quốc tế kiêm hợp đồng sử dụng thẻ theo mẫu của ngân hàng VIB.
  • Giấy tờ cá nhân: Bản sao giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân/họ chiếu, sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ đăng ký tạm trú và 1 số giấy tờ khác theo yêu cầu.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động nơi đang làm việc, bản sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Trường hợp khách hàng muốn mở thẻ theo hình thức tín chấp thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh vị trí công tác, thu nhập,… Còn khách hàng muốn mở thẻ theo hình thức thế chấp thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản bảo đảm đó (giá trị của TSBĐ tương đương 110% hạn mức tín dụng của thẻ).

3. Lãi suất thẻ

Lãi suất thẻ tín dụng VIB là mức lãi suất mà chủ thẻ phải chịu khi thanh toán trễ khoản dư nợ trên thẻ tín dụng VIB của tháng kề trước.

Hiện nay lãi suất thẻ tín dụng VIB được quy định như sau:

  • Thẻ tín dụng VIB Classic: 31%
  • Thẻ tín dụng VIB Gold: 28%
  • Thẻ tín dụng VIB Platinum: 25%
  • Thẻ tín dụng VIB World: 25%

4. Rút tiền từ thẻ tín dụng VIB được không?

Đây là câu hỏi thường gặp của các khách hàng khi dùng thẻ tín dụng. Mục đích chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán bằng cách quẹt thẻ cho các chi tiêu và mua sắm của chủ thẻ. Nhưng khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch khác trên thẻ như rút tiền, chuyển khoản… Tuy nhiên, ngân hàng nào cũng đều không khuyến khích việc khách hàng rút tiền mặt vì giao dịch này có tính rủi ro tín dụng cao hơn so với giao dịch mua sắm và bạn sẽ phải chịu khá nhiều khoản phí bao gồm phí rút tiền mặt, lãi suất tính từ ngày bạn rút tiền cho đến khi thanh toán và phí giao dịch ATM.

HIện nay phí rút tiền mặt của VIB là 4% trên tổng số tiền bạn rút, đây được xem là 1 con số khá cao và khách hàng cần cân nhắc kỹ hơn khi sử dụng dịch vụ này.

5. Làm gì khi bị mất cắp, rơi mất hoặc lộ thông tin thẻ?

Nếu bạn vô tình gặp phải những trường hợp trên thì bạn cần ngay lập tức liên hệ với ngân hàng theo sốđiện thoại  1800 8180, ấn phím 1 và cung cấp những thông tin xác thực của chủ thẻ như họ tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ và họ tên mẹ của chủ thẻ để nhân viên ngân hàng khóa thẻ tạm thời hoặc có biện pháp xử lý thích hợp ngay lúc đó.

6. Những nơi nào chấp nhận giao dịch qua thẻ tín dụng quốc tế VIB

Khách hàng có thể thanh toán hàng hóa dịch vụ tại 25 triệu điểm chấp nhận thẻ và hơn 1 triệu điểm ứng tiền mặt và máy ATM rút tiền tự động thuộc 230 quốc gia trên toàn thế giới có biểu tượng của Master Card.

7. Tỷ giá khi thanh toán sao kê giao dịch ngoại tệ VIB

Tỷ giá quy đổi được tính theo tỷ giá USD bán của VIB tại thời điểm giao dịch hiện tại sẽ được cập nhật về hệ thống. Nếu đồng tiền thanh toán gốc không phải là USD thì giá trị giao dịch sẽ được quy đổi sang USD sau đó mới chuyển sang tiền VNĐ theo tỷ giá trên. Ngoài ra khi thực hiện giao dịch bằng ngoại tệ, khách hàng sẽ phải chịu phí quản lý chuyển đổi chi tiêu ngoại tệ được quy định theo từng thời kỳ của ngân hàng.

8. Làm gì khi thẻ sắp hết hạn sử dụng?

Khi thẻ tín dụng sắp hết hạn nhưng bạn vẫn có nhu cầu sử dụng thẻ thì chậm nhất là 7 ngày trước ngày hết hạn sử dụng, quý khách vui lòng hoàn tất mẫu đề nghị gia hạn thẻ đồng thời bổ sung những giấy tờ có liên quan cần thiết và chuyển lại cho chi nhánh phát hành thẻ.

Khách hàng có thể tự mình đến nhận thẻ nếu có thời gian (mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu) hoặc nếu không có thời gian thì có thể ủy quyền cho người thân quen (theo mẫu quy định của ngân hàng) sau 7 ngày kể từ ngày ngân hàng nhận được yêu cầu gia hạn.

9.Phải làm gì khi có khiếu nại với các giao dịch qua thẻ?

Trong vòng 120 ngày kể từ ngày phát sinh giao dịch, chủ thẻ có quyền gửi khiếu nại bằng văn bản (theo mẫu) tới ngân hàng đã phát hành thẻ để khiếu nại, tra soát khi có nghi ngờ, thắc mắc về thẻ.

Hiện nay thẻ tín dụng đang được sử dụng rất phổ biến,  rất nhiều người có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng vì nhiều lợi ích mà nó mang lại. Không chỉ giúp tiết kiệm trong việc mua sắm mà còn có một số loại thẻ tín dụng cho phép bạn  “kiếm tiền” ngay cả khi chi tiêu và trong đó có cả thẻ tín dụng của VIB.

Vì vậy Fingo khuyến khích bạn nên mở nhiều thẻ tín dụng của các ngân hàng và chọn một thẻ phù hợp để được giảm giá cho mỗi lần thanh toán bằng thẻ, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy lợi ích mà nó đem lại cho bản thân và gia đình trong thời gian rất ngắn sau khi sử dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm thẻ tín dụng, hãy truy cập vào Fingo.vn , đăng ký thông tin để được nhân viên tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi khi làm thẻ.

 

Tham gia bản tin chúng tôi


Contact Me on Zalo