Giới thiệu về DeFi Staking trên Binance và cách sử dụng

Đăng Ký Nhận Vocher Giảm Giá

Nhận Vocher giảm giá qua Email

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi Rồi

DeFi là gì?

Cụm từ DeFi là viết tắt cho “Tài chính phi tập trung”. Khác với CeFi (Tài chính tập trung), DeFi là hệ thống tiền tệ hiện tại của chúng tôi, cung cấp cho người dùng các dịch vụ tài chính phi tập trung thông qua hợp đồng thông minh trên blockchain.

Giới thiệu về Binance DeFi Staking

Hiện tại, Dự án DeFi (DApp) chưa được chấp nhận hoàn toàn vì hai lý do chính sau: thiếu sự nhận thức của cộng đồng và giao diện người dùng phức tạp, không trực quan. Đó là lý do vì sao Binance đã ra mắt DeFi Staking để giúp người dùng proxy tham gia vào các dự án phi tập trung có liên quan. Tính năng này cho phép người dung truy cập vào DeFi một cách dễ dàng và đơn giản hơn. Người dùng sẽ không cần phải quản lý các private key (khóa riêng tư), tài sản đã mua, tạo giao dịch hay thao tác các nhiệm vụ phức tạp để có thể tham gia DeFi Staking. Chỉ cần nhấp vào [Staking ngay], bạn đã có thể tham gia dự án DeFi Staking và kiếm nhiều lợi nhuận một cách an toàn và đơn giản.

Cách tham gia DeFi Staking trên Binance

Đăng nhập vào tài khoản Binance, sau đó nhấp vào [Tài chính] [Binance Earn].
180318c308d19fa058738db87daaf14f
Cuộn xuống [Staking cố định] rồi nhấp vào [Xem thêm].
dd72bb2a4e49a6dd5ecc44f6b324bad0
Nhấp vào [DeFi Staking] và bạn có thể thấy tất cả các dự án DeFi Staking hiện có trong Binance Earn cùng lợi suất ước tính hàng năm, thời gian staking (linh hoạt hoặc cố định), số tiền khóa tối thiểu và trạng thái staking.
6ae7426fb63a3332114b9e9b04efccf3
Sau khi chọn tài sản mà bạn muốn staking, hãy nhấp vào [Staking ngay] để xem thông chi tiết về đề nghị staking.
dc7db55d8b5e9fc63913ddb4ecfb4f93
Bọn có thể chọn Staking linh hoạt hoặc cố định và điều chỉnh thời gian. Sau đó, bạn sẽ thấy [Tỷ lệ phần trăm lợi suất ước tính hàng năm (APY ước tính)].
  • “Linh hoạt” cho phép bạn rút tài sản đã staking bất kỳ lúc nào. Khi bạn chọn rút, chúng tôi sẽ hoàn trả tài sản về Ví Spot của bạn vào ngày hôm sau.
  • “Cố định” là staking tài sản trong một khung thời gian cụ thể. So với Staking Linh hoạt, Staking Cố định đem lại số tiền lãi cao hơn nhưng yêu cầu bạn phải khóa tài sản trong khoảng thời gian hiển thị. Nếu muốn, bạn vẫn có thể rút tài sản bất kỳ lúc nào trước khi kết thúc thời gian khóa nhưng bạn sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền lãi nào đã tạo ra trong thời gian staking. Tài sản đã staking sẽ được mở khóa và hoàn trả về Ví Spot của bạn vào ngày hôm sau.
*Trong thời gian staking, tài sản của bạn sẽ bị khóa trên chuỗi, do đó, bạn sẽ không thể rút hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào bằng các tài sản đã staking.
[Số dư khả dụng] hiển thị số tiền có sẵn trong Ví Spot mà bạn có thể sử dụng để staking trên Binance Earn. Có yêu cầu về hạn mức tối thiểu khi staking nên nếu số dư của bạn thấp hơn mức đó, bạn sẽ không thể staking. Ngoài ra, xin lưu ý rằng nếu tổng hạn mức còn lại của sản phẩm thấp hơn số dư khả dụng trong Ví Spot của bạn, bạn sẽ chỉ có thể staking số tiền trong hạn mức còn lại.
Nhập [Số tiền khóa] mà bạn muốn staking, kiểm tra phần Tổng kết về Staking ở bên phải, đọc và đồng ý với Thỏa thuận dịch vụ của Binance Staking , sau đó nhấp vào [Xác nhận mua].
e12e6ec733127bd4a463642551308f3c
Bạn có thể tìm thông tin staking chi tiết trong [Ví][Kiếm tiền] [DeFi Staking]. Sau khi bạn staking thành công, tiền lãi sẽ được tính từ 07:00 (Giờ Việt Nam) ngày hôm sau và được phân bổ vào Ví Spot của bạn hàng ngày sau 07:00 (Giờ Việt Nam).
Đối với Staking Cố định, khi thời gian staking kết thúc, tài sản đã khóa của bạn sẽ tự động được rút ra và tiền sẽ được hoàn trả về Ví Spot của bạn.
Nếu bạn muốn rút tài sản trước khi thời gian khóa kết thúc, nhấp vào [Rút sớm]. Xin lưu ý rằng việc mở khóa tài sản đã staking cần một chút thời gian tùy thuộc vào các thông số kỹ thuật của chuỗi mà bạn đang staking. Nếu bạn rút tài sản đã staking trước hạn thì bạn sẽ mất tiền lãi và hệ thống sẽ khấu trừ khoản tiền lãi đã tạo ra khi hoàn trả tài sản cho bạn.
Cảnh báo rủi ro
Binance sẽ luôn cố gắng cung cấp cho người dùng những dự án DeFi Mining tốt nhất. Tuy nhiên, Binance chỉ hoạt động dưới dạng một nền tảng giới thiệu các dự án và cung cấp cho người dùng những dịch vụ liên quan như thay người dùng truy cập vào quỹ tiền và phân bổ thu nhập, v.v. Binance sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ mất mát nào xuất phát từ các vấn đề bảo mật hợp đồng trên chuỗi.

Ưu điểm của DeFi Staking là gì?

  • Dễ dàng sử dụng: Người dùng không cần phải quản lý nhiều private key (khóa riêng tư), tài sản đã mua, tạo giao dịch hay thao tác các nhiệm vụ phức tạp để có thể tham gia DeFi Staking. Dịch vụ trọn gói của Binance cho phép người dùng nhận được nhiều phần thưởng trực tuyến mà không cần phải giữ một ví trên chuỗi.
  • Tiền được đảm bảo an toàn: Binance chỉ lựa chọn các dự án DeFi tốt nhất trong ngành và giám sát hệ thống DeFi trong thời gian thực khi hệ thống đang hoạt động để giảm thiểu những rủi ro liên quan đến các dự án đó.
  • Thu nhập cao hơn: Phí DeFi Staking rất thấp. Người dùng có thể kiếm được mức lợi nhuận cao nhất theo cách tốt nhất cho dù vẫn duy trì cùng một mức độ rủi ro.

Liệu Binance có chịu trách nhiệm nếu một hợp đồng trên chuỗi bị tấn công trong lúc đang DeFi Staking?

Không. Binance chỉ hoạt động dưới dạng một nền tảng giới thiệu các dự án và cung cấp cho người dùng những dịch vụ liên quan như thay mặt người dùng truy cập vào quỹ tiền và phân bổ thu nhập, v.v. Binance sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ mất mát nào xuất phát từ các vấn đề bảo mật hợp đồng trên chuỗi.

Sau khi tôi tham gia DeFi Staking, chu kỳ thu nhập sẽ được tính như thế nào?

Hàng ngày, hoạt động đăng ký DeFi Staking sẽ đóng từ 06:50-07:10 (Giờ Việt Nam). Không có khoản tiền lãi nào được tích lũy cho các sản phẩm đã mua vào ngày đăng ký. Sau khi tiền đã được phân bổ thành công đến quỹ Staking Cố định, hệ thống sẽ bắt đầu tính thu nhập từ 07:00 (Giờ Việt Nam) vào ngày hôm sau. Thời gian tính thu nhập tối thiểu là một ngày; thu nhập trong khoảng thời gian ít hơn một ngày không được thêm vào khoản phân bổ thu nhập.

Tôi cần khóa tiền của mình trong bao lâu để có thể tham gia DeFi Staking?

Hiện tại, thời gian khóa đối với sản phẩm thông thường là 1 ngày. Tiền sẽ được mở khóa và hoàn trả về Ví Spot của bạn vào ngày T+1. Tuy nhiên, vì chúng tôi hỗ trợ nhiều loại sản phẩm hơn nên thời gian khóa sẽ thay đổi. Bạn có thể chọn thời gian khóa của các sản phẩm khác nhau trên Binance Earn.

Nếu rút tiền sớm, tôi có thể kiếm được một phần tiền lãi không?

Rất tiếc, việc rút tiền sớm sẽ khấu trừ tất cả các khoản thu nhập từ lãi suất. Tài sản được phân bổ để staking bị khóa vào một hợp đồng thông minh trên chuỗi và quy trình rút tiền yêu cầu phải thực hiện các thao tác thủ công phức tạp hơn, bao gồm cả phí chuyển khoản trên chuỗi. Vui lòng chọn thời gian khóa thích hợp khi đăng ký sản phẩm DeFi Staking.

Tại sao tiền gốc bị hụt đi khi rút sớm?

Không có cơ chế phạt vào tiền gốc khi rút tiền sớm. Hệ thống thực hiện khấu trừ vào tiền gốc để khấu trừ cho các khoản lãi đã được phân bổ.
Ví dụ: Người dùng A đăng ký staking 7 ngày bằng BNB lúc 21:00 ngày 09 tháng 10. Thu nhập sẽ được tính lúc 08:00 ngày 10 tháng 10 và người dùng sẽ nhận được thu nhập đã khóa của ngày hôm trước sau 08:00 ngày 11 tháng 10 vào Ví Spot. Nếu người dùng quyết định rút trước 16:00 ngày 12 tháng 10, thu nhập đã thanh toán từ ngày hôm trước sẽ bị khấu trừ vào khoản tiền gốc nên số tiền gốc sẽ bị giảm xuống khi thanh toán.

Nếu rút tiền sớm thì sẽ mất bao lâu?

Hoạt động rút tiền sớm yêu cầu một ngày để mở khóa. Đó là bởi vì tài sản đã khóa được dùng để tham gia vào hợp đồng trên chuỗi. Hệ thống cũng cần một khoảng thời gian nhất định để thực hiện hành động rút tiền và phân bổ.
Ví dụ: Người dùng A rút sản phẩm DeFi Staking bằng BNB trước lúc 21:00 ngày 09 tháng 10. Thời gian khóa là một ngày. Thời gian mở khóa sẽ bắt đầu lúc 08:00 ngày 10 tháng 10 và kết thúc lúc 08:00 ngày 11 tháng 10. Do đó, người dùng sẽ nhận được tiền gốc sớm nhất là vào buổi sáng ngày 11 tháng 10. Trước khi đầu tư vào sản phẩm DeFi, vui lòng cân nhắc giới hạn của thời gian mở khóa trước khi staking tài sản.

Tham gia bản tin chúng tôi


Contact Me on Zalo