Cách sử dụng Staking Cố định Binance

Cách sử dụng Staking Cố định Binance

Staking Cố định là gì?

“Staking Cố định” là quá trình khoá tài sản kỹ thuật số trên blockchain Proof of Stake trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình này không chỉ đóng góp vào mạng lưới mà còn mang đến cho bạn phần thưởng staking.
Cụ thể hơn, Proof of Stake (PoS) là cơ chế đồng thuận chọn người xác thực khối dựa trên số lượng coin mà họ staking. Bạn staking càng nhiều thì giá trị phần thưởng càng lớn.
Staking Cố định Binance là cách dễ dàng để NGƯỜI GIỮ staking và kiếm phần thưởng.
Binance Staking dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Stake, nghĩa là hoạt động này được tiến hành trên blockchain thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh. Trong khi đó, Binance Savings không được tiến hành trên blockchain. Nó là sản phẩm tài chính cho phép người dùng Binance cho vay và kiếm lãi. Hoạt động này linh hoạt cho phép người dùng rút tiền bất cứ lúc nào và trả tiền lãi theo ngày. Còn tiền lãi của Binance Savings đến từ Binance Loan và Margin.
2. Tại sao phải mất vài ngày thì tiền của tôi mới về tài khoản sau khi tôi rút tiền khỏi Staking Cố định?
Do hoạt động staking được tiến hành trên blockchain thông qua hợp đồng thông minh, nên thời gian rút token thay đổi tùy theo cơ chế đồng thuận của blockchain. Các blockchain khác nhau yêu cầu thời gian rút khác nhau.
Ví dụ: để ngưng stake EOS, bạn cần đợi 72 giờ, trong khi việc ngưng stake DOT yêu cầu bạn đợi 28 ngày.
Binance đã tối ưu hóa quy trình phân bổ tiền và rút ngắn thời gian rút xuống còn 1 ngày. Xin lưu ý rằng thời gian rút tiêu chuẩn tùy thuộc vào thời gian rút thực tế trên blockchain của dự án và Binance có thể điều chỉnh thời gian rút 1 ngày trong tương lai.
3. Tại sao APY (Tỷ lệ phần trăm lợi suất hàng năm) có thể thay đổi linh hoạt?
APY là một tỷ lệ được dự đoán dựa trên phần thưởng mà chúng tôi đã nhận được trước đây (“Tỷ lệ phần thưởng Staking”) từ giao thức tài sản đang áp dụng. Tỷ lệ này do giao thức blockchain đang áp dụng thiết lập chứ không phải do Binance Staking kiểm soát, gây ảnh hưởng hoặc xác định và tỷ lệ này sẽ thay đổi (do đó, APY sẽ thay đổi linh hoạt). Mỗi blockchain sẽ thiết lập tỷ lệ phần thưởng cơ sở tùy thuộc vào nhiều yếu tố. APY có thể được điều chỉnh để tính khoản tiền chúng tôi giữ lại từ việc Staking như một phần của khoản dự trữ thanh khoản, nếu có.
4. Khi nào tiền lãi bắt đầu được cộng dồn và thời gian rút mất bao lâu?
  • Khi bạn đăng ký sản phẩm Staking Cố định, số tiền cần thiết để đăng ký sẽ được trừ vào tài khoản Spot.
  • Tiền lãi sẽ không được tính vào ngày đăng ký. Tiền lãi sẽ bắt đầu được tính vào ngày thứ hai và phần thưởng được phân bổ vào ngày thứ ba. Ví dụ: nếu bạn đăng ký vào ngày 1 tháng 2, tiền lãi sẽ bắt đầu được tính vào ngày 2 tháng 2 và sẽ được phân bổ vào ngày 3 tháng 2. Bên cạnh đó, tiền lãi staking sẽ được phân bổ mỗi ngày.
  • Người dùng có thể chọn rút tiền trước hạn. Sau khi chọn rút sớm, bạn sẽ KHÔNG bị mất tiền gốc, nhưng lãi suất đã được phân bổ trong thời gian khoá tài sản sẽ bị trừ vào số tiền gốc của bạn. Hơn nữa, việc rút tiền yêu cầu một khoảng thời gian mở khóa nhất định. Sẽ mất 1 ngày để mở khoá token và 1 ngày để rút tiền. Do khác biệt về múi giờ, quá trình này có thể mất tổng cộng 48-72 giờ.
  • Rút tiền sau khi sản phẩm hết hạn: khi sản phẩm bạn đăng ký hết hạn, tài sản của bạn sẽ được rút khỏi chuỗi. Việc rút tiền yêu cầu một khoảng thời gian mở khóa nhất định. Sẽ mất 1 ngày để mở khoá token và 1 ngày để rút tiền. Do khác biệt về múi giờ, quá trình này có thể mất tổng cộng 48-72 giờ.
  • Các sản phẩm staking khác nhau có thời lượng và giới hạn đăng ký khác nhau. Giới hạn đăng ký sẽ tương ứng với số lượng token tối đa mà mỗi người dùng có thể đăng ký. Binance staking sẽ tự động điều chỉnh các giới hạn theo điều kiện thị trường và mức độ rủi ro.
    657c56c6861ff6316715bc1a7c5083f3

Làm thế nào để sử dụng Staking Cố định trên Binance?

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance và nhấp vào [Tài chính] [Binance Earn].
ecec275ee957a9972788044fdc82b686
Cuộn xuống [Staking Cố định] và nhấp vào [Xem thêm].
0f19b93b40abbd7ea73ebfb55b0d60d2
Tại đây, bạn có thể xem tất cả sản phẩm Staking Cố định với tỷ lệ phần trăm lợi suất ước tính hàng năm (APY ước tính), thời gian tính theo ngày và số tiền khóa tối thiểu.
24371bf9d4a9b02090cd96feb6c4389c
2. Chọn tài sản bạn muốn staking, điều chỉnh thời gian, sau đó nhấp vào [staking ngay].
5df682fb9d2b8e3423ac571effd1f7b2
Sau đó, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về sản phẩm staking đã chọn:
8fee8f787633f72457222d741dc0da01
  • Thời gian: Bạn có thể nhấp vào thời gian khác để xem tỷ lệ phần trăm lợi suất ước tính hàng năm (APY ước tính) tương ứng của sản phẩm để chọn sản phẩm phù hợp nhất. Xin lưu ý rằng APY ước tính được điều chỉnh hàng ngày dựa vào phần thưởng staking trên chuỗi. Trong thời gian staking, tài sản của bạn sẽ bị khóa trên chuỗi, do đó, bạn sẽ không thể rút hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào bằng các tài sản được phân bổ.
  • Số dư khả dụng: Hiển thị số tiền có sẵn trong Ví Spot mà bạn có thể sử dụng để staking trên Staking Cố định. Có yêu cầu về số tiền tối thiểu để staking. Nếu số dư của bạn thấp hơn mức yêu cầu, bạn sẽ không thể staking.
Sau khi bạn đăng ký sản phẩm, tiền lãi sẽ được tính từ 07:00 (Giờ Việt Nam) ngày hôm sau và được phân bổ vào [Ví Tiền pháp định và Spot] hàng ngày sau 07:00 (Giờ Việt Nam). Khi quy trình hoàn tất, tài sản đã staking sẽ tự động được rút và trả lại vào Ví Spot.
Sau khi xác nhận thông tin chi tiết, nhập số tiền khóa mà bạn muốn staking và nhấp vào [Xác nhận mua].
3. Để xem lịch sử Staking Cố định, chuyển đến [Ví][Kiếm tiền][Staking Cố định].
9b79ae6006611c028e607af3b24e3d9a
4. Để rút tài sản trước hạn, nhấp vào [Rút sớm].
Xin lưu ý rằng việc mở khóa tài sản đã staking cần một khoảng thời gian nhất định dựa trên các thông số kỹ thuật của chuỗi mà bạn đang staking. Staking Cố định Binance cho phép bạn rút tài sản ngày vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, đôi khi phải mất đến 48-72 giờ thì bạn mới nhận được token do chênh lệch về múi giờ trên thế giới.
35428d0a81c493a18b307e24c8e0f109
Xin lưu ý rằng nếu bạn quyết định rút các sản phẩm Staking Cố định trước hạn, tiền lãi phát sinh sẽ được khấu trừ vào khoản tiền gốc khi bạn hủy staking.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button