Binance Spotlight: Vì sao Liquid Swap có thể thu hút được nhiều người tham gia DeFi hơn? Cùng chúng tôi khám phá!

Các điểm chính

 • Binance cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho người dùng và xây dựng cơ sở hạ tầng cho ngành tiền mã hoá. Một phần để thực hiện cam kết này, chúng tôi tạo ra cầu nối giữa tài chính tập trung và phi tập trung cho người dùng.

 • Dù định hướng ban đầu là thiết lập một nền tảng giao dịch CeFi (tài chính tập trung), Binance giờ đây đã nâng mình trở thành một hệ sinh thái tiền mã hoá quy mô rộng lớn, nổi bật với hình thức DeFi (tài chính phi tập trung) và cùng các bước cấp tiến khác. 

 • Liquid Swap là một trong những sản phẩm DeFi của Binance, được tích hợp hoàn toàn với Binance Earn. Và gần đây, Liquid Swap lần đầu tiên đạt được số lượng người dùng hoạt động cao nhất trong số các nền tảng DeFi. 

 • Đinh hướng theo các nguyên tắc tập trung vào người dùng cùng sứ mệnh mang đến sự “tự do tiền tệ” cho tất cả mọi người, chúng tôi tiếp tục nâng cao các tiêu chuẩn chung cho ngành công nghiệp tiền mã hoá, thông qua nhiều khía cạnh: cơ sở hạ tầng, sản phẩm, trách nhiệm xã hội, tuân thủ, bảo mật, v.v. Series Binance Spotlight sẽ làm rõ cách một số sản phẩm và tổ chức trong hệ sinh thái Binance đã giúp nâng cao tiêu chuẩn cho toàn ngành qua việc mang đến các dịch vụ hàng đầu cho tất cả người dùng.

  Liquid Swap: Thu hút nhiều người tham gia DeFi hơn

  Vào tháng 9 năm 2020, Binance đã ra mắt Liquid Swap, một nền tảng pool thanh khoản cho phép người dùng tham gia vào các sản phẩm tài chính tiền mã hoá mang đặc trưng DeFi (tài chính phi tập trung), trong khi vẫn có thể hưởng lợi từ sự tiện lợi, khả năng bảo mật và tính thanh khoản cao từ sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới. Với Binance Liquid Swap, người dùng có thể giao dịch token từ các pool ngay lập tức và nhận về khoản lợi nhuận tích luỹ của mình.

  Trong gần một năm kể từ khi thành lập, Binance Liquid Swap đã có sự phát triển mạnh mẽ nhờ giao diện dễ sử dụng so với các nền tảng DeFi khác, cũng như cơ hội độc quyền để người dùng có thể khai thác lợi suất từ BNB mình nắm giữ. Cho đến nay, nền tảng đã mở 97 pool thanh khoản để người dùng Binance có thể tích luỹ được nhiều tiền mã hoá hơn với nhiều dự án và nhiều pool hơn được dự kiến ra mắt trong tương lai.

  Chính vì vậy, Binance Liquid Swap gần đây đã được công nhận là nền tảng pool thanh khoản hàng đầu về lượng người dùng hoạt động trong 24 giờ (nguồn debank.com). Trong tuần của ngày 26 tháng 7, Liquid Swap ghi nhận 171.000 người dùng hoạt động, vượt qua con số 170.000 người dùng mà nền tảng DeFi lớn nhất tiếp theo ghi nhận được. 

  Liquid Swap là một phần của bộ sản phẩm tài chính tiền mã hoá – Binance Earn lớn hơn, cung cấp sản phẩm phù hợp cho mọi cấp độ người dùng crypto với các dịch vụ tối ưu mà họ cần để tạo lợi nhuận từ lượng tài sản crypto mình đang nắm giữ theo mục tiêu cũng như mức rủi ro mà họ chấp nhận được. Khi xây dựng sản phẩm, Binance luôn định hướng theo cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm và chúng tôi tin rằng chiến lược này đang giúp thu hút nhiều người dùng hơn đến với Liquid Swap.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách Liquid Swap đang được thiết kế và vận hành để tạo thuận lợi cho người dùng. 

   

  Liquid Swap hoạt động như thế nào?

  Liquid Swap là một DEX (sàn giao dịch phi tập trung) và là một ứng dụng khai thác lợi suất được xây dựng trên nền tảng Binance CEX (sàn giao dịch tập trung). Nền tảng này tổ chức các pool thanh khoản với tài trợ bởi những người dùng có nhu cầu quản lý tài sản và được sử dụng bởi các nhà giao dịch hoán đổi có nhu cầu mua/bán tiền mã hoá hoặc giao dịch chênh lệch giá. 

  Một pool thanh khoản sẽ huy động vốn từ những người tham gia qua việc cung cấp token mình sở hữu. Trong pool này, các nhà giao dịch có thể hoán đổi một loại tiền mã hoá này cho một loại tiền mã hoá khác và chỉ cần trả một khoản phí nhỏ hơn so với mức phí nếu sử dụng trên một sàn giao dịch tập trung.

  Các pool thanh khoản là một trong những công nghệ nền tảng đằng sau hệ sinh thái DeFi hiện tại. Khi mức độ phổ biến của các pool thanh khoản trong hệ sinh thái DeFi tăng lên, Binance đã ra mắt Liquid Swap để cho phép bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể dễ dàng trở thành nhà cung cấp thanh khoản hoặc sử dụng swap (hoán đổi) mà không cần phải lo lắng về các khoản phí blockchain cao hoặc phải tạo các ví DeFi phức tạp. Nói một cách đơn giản, Liquid Swap cho phép người dùng hưởng lợi từ DeFi mà không cần thực hiện các thao tác phức tạp của DeFi.

  Ưu điểm của Liquid Swap là gì?

  Đội ngũ nghiên cứu của Binance Liquid Swap đã ưu tiên bốn yếu tố khi thực hiện tạo ra nền tảng này, gồm : sự tiện lợi, sự đa dạng, các tính năng độc đáo và khả năng tích luỹ. Kết hợp các yếu tố chính này với tính thanh khoản, bảo mật và cấu trúc tổng thể mà Binance mang đến với vị thế của một sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu, chúng ta đã có được một sản phẩm poo thanh khoản hấp dẫn mang đến các lợi ích sau:

  1. Giao diện đơn giản, ưu tiên người dùng

  Tại Binance, chúng tôi tin tưởng vào việc xây dựng các sản phẩm với tiêu chí tập trung ưu tiên vào người dùng. Từ trang chủ Binance, người dùng sẽ dễ dàng để bắt đầu với Binance Liquid Swap chỉ qua thao tác một nút nhấn. Tất cả các thao tác, từ chuyển tiền đến pool thanh khoản bạn chọn và sử dụng chức năng swap (hoán đổi) để xem khoản tích luỹ và rút tiền, chỉ mất một vài cú click. 

  Đây là lợi thế chính về mặt thuận tiện và an toàn cho người dùng, vì có nhiều pool thanh khoản nổi bật trên thị trường đều yêu cầu người dùng phải chuyển đổi giữa các trang web và ví. Và như vậy, cuối cùng, người dùng sẽ phải sử dụng nhiều thời gian hơn để stake và swap token, trong khi phải đối mặt với một số lỗ hổng bảo mật nhất định trong quá trình thực hiện. Và như so sánh, với Binance Liquid Swap, người dùng sẽ không phải lo lắng về những nhược điểm nói trên.

  2. Nhiều lựa chọn pool thanh khoản

  Binance Liquid Swap có một danh sách đa dạng các pool thanh khoản, bao gồm BNB, BTC, stablecoin và altcoin. Hiện tại, có 97 pool thanh khoản để lựa chọn, mỗi pool có ít nhất 1 triệu USD thanh khoản, với pool lớn nhất chứa hơn 300 triệu pool tài sản crypto.

  Việc áp dụng tiêu chí tập trung vào người dùng cho Liquid Swap cũng mang lại một lợi ích khi đội ngũ phát triển sản phẩm chủ động chú ý đến các yêu cầu của cộng đồng và người dùng. Từ đó, sẽ có nhiều pool thanh khoản được bổ sung liên tục để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

  3. Khai thác lợi suất từ BNB

  Vì sao Khai thác lợi suất từ BNB lại được xem là một sản phẩm độc đáo? Vì Liquid Swap là nền tảng DeFi duy nhất trên thị trường dùng BNB làm phần thưởng lợi nhuận cho người dùng. Bên cạnh phí giao dịch, bạn còn có thể tích luỹ lợi nhuận bằng cách thêm thanh khoản vào pool để nhận thêm bonus với token BNB. 

  Khi bạn có thể lựa chọn giữa nền tảng pool thanh khoản cho nhận bonus bằng một trong những loại tiền mã hoá hàng đầu trên thế giới và một nền tảng khác thì lại không, sẽ không quá khó để đưa ra lựa chọn đúng không nào?

  4. Lợi nhuận cao hay ổn định: Tuỳ bạn chọn

  Với 97 pool thanh khoản để lựa chọn và nhiều hơn nữa trong tương lai, hẳn bạn sẽ có thể tìm được một pool thích hợp cho nhu cầu của mình với Binance Liquid Swap. Bạn muốn có lợi nhuận có APY (lợi suất phần trăm hàng năm) cao hơn không? Hãy khám phá Innovation Pool của chúng tôi và nhận lợi nhuận từ tiềm năng APY lên đến hai chữ số trên một số sản phẩm nhất định. Chỉ cần lưu ý rằng lợi suất cao phụ thuộc vào các chuyển động thị trường hàng ngày, vì các pool thanh khoản này tập trung rất nhiều đồng altcoin.

  Nếu bạn là kiểu nhà đầu tư muốn có lợi nhuận đảm bảo mà nhưng không muốn chịu ảnh hưởng bởi các chuyển động của thị trường, thì Stable Pool của chúng tôi sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Trong các pool thanh khoản mà người dùng swap một stablecoin này sang một stablecoin khác, giá trị tính bằng tiền pháp định của khoản đầu tư của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên, với APY được bổ sung lên tới 4,88% (áp dụng từ ngày 13 tháng 8) từ khoản phí bạn tích luỹ được với vai trò là nhà cung cấp thanh khoản. Phương thức tích luỹ này chắc chắn sẽ hiệu quả hơn so với việc bạn gửi tiền của mình trong ngân hàng với tỷ suất lợi nhuận quá thấp, gần như bằng không!

  Các đặc quyền khi tham gia DeFi trên Binance

  Ngoài các tính năng độc đáo được liệt kê ở trên, Binance Liquid Swap cũng nhận được nhiều lợi ích khi là một phần của hệ sinh thái Binance. Khi tham gia DeFi trên Binance, bạn sẽ có thể nhận được các quyền lợi nhuận sau:

  1. Cơ hội hấp dẫn như DeFi, nhưng an toàn hơn. Binance Liquid Swap là nơi bạn có thể làm quen với việc trở thành nhà cung cấp thanh khoản và bắt đầu khai thác lợi suất trực tiếp từ ứng dụng Binance của mình. Thay vì mạo hiểm với những sai lầm tốn kém, bạn có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách làm quen với môi trường thân thiện với người dùng của Liquid Swap.

  2. Tính thanh khoản tốt cùng các cặp token chất lượng cao. Như với bất kỳ sản phẩm Binance nào, Liquid Swap được bảo đảm bởi các biện pháp bảo mật hàng đầu mà sàn giao dịch thực hiện. Nền tảng này cũng được bảo hộ bởi quỹ SAFU, đảm bảo bảo vệ tiền của người dùng bất kể điều gì.

  3. Đa dạng các BNB được hỗ trợ trên pool. Trong số 97 pool thanh khoản được cung cấp trên Liquid Swap, BNB được hỗ trợ trong 26 pool trong số đó, đây có thể xem là số lượng lớn nhất đối với bất kỳ nền tảng pool thanh khoản quy mô nào. Điều này có nghĩa là trong Liquid Swap, bạn có thể hoán đổi BNB của mình cho hàng chục tài sản khác nhau.

  4. Nhiều lựa chọn các cặp BTC, stablecoin và altcoin. Yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một nền tảng pool thanh khoản trở nên hữu ích cho nhiều người hơn là cung cấp càng nhiều cặp hoán đổi có tính thanh khoản cao càng tốt. Với sự đa dạng tuyệt đối của các tùy chọn trên Liquid Swap, mọi người tham gia đều có thể tìm được thị trường thích hợp dành riêng cho mình.

  5. Miễn phí chuyển. Dù bạn muốn thêm tiền vào ví Liquid Swap của mình hoặc đổi chúng để sử dụng vào các mục đích khác trong Binance, bạn cũng sẽ không phải lo lắng về bất kỳ khoản phí nào. Nhận về đầy đủ phần thưởng lợi suất của mình mà không phải lo mất phí chuyển trên blockchain hoặc các phụ phí khác.

  Bắt đầu với Liquid Swap hôm nay để tích luỹ tài sản

  Muốn tăng thu nhập thụ động với tài sản tiền mã hoá của mình? Hãy thử với Liquid Swap ngay hôm nay! 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button