VietinBank ra mắt dịch vụ mới cho phép rút tiền không cần dùng thẻ

Chuyển tiền nhanh tới số thuê bao di động

Trong nhiều trường hợp, khách hàng có nhu cầu chuyển tiền và rút tiền mà lại không mang theo thẻ ngân hàng. Gần đây, VietinBank đã cho ra mắt dịch vụ “Chuyển tiền di động, rút tiền linh hoạt”. Với dịch vụ này, khách hàng có thể dùng VietinBank iPay để chuyển tiền cho một thuê bao điện thoại di động dưới hình thức một mã số rút tiền. Người nhận tiền sẽ dùng mã số này để rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào của VietinBank trên toàn quốc.

Việc chuyển tiền được VietinBank thiết kế đơn giản, dễ dàng cho khách hàng khi thao tác. Sau khi đăng nhập vào VietinBank iPay, khách hàng lựa chọn tính năng “Chuyển tiền tới số điện thoại” và thực hiện theo các hướng dẫn. Hệ thống VietinBank sẽ tạo mã số và gửi tới số điện thoại được khách hàng cung cấp. Khách hàng có thể sử dụng mã số này để rút tiền tại ATM hoặc gửi mã số đó cho người thân cần nhận tiền. (Số tiền tối đa cho mỗi lần chuyển tiền là 3.000.000 đồng, hạn mức 10 triệu đồng/ngày, phí dịch vụ 3.300 đồng/giao dịch).

Mã số này sẽ có giá trị trong thời gian 3 ngày. Nếu người nhận tiền không rút tiền, mã sẽ tự động hủy.

vietinbank ra mat dich vu moi cho phep rut tien khong can dung the hinh 1
VietinBank ra mắt dịch vụ mới cho phép khách hàng rút tiền không cần dùng thẻ

Rút tiền linh hoạt tại ATM

Tiện ích nổi bật của dịch vụ “Chuyển tiền di động, rút tiền linh hoạt” là người nhận được mã số có thể rút tiền mà không cần dùng thẻ.

Khi người chuyển thực hiện xong các thao tác chuyển tiền, VietinBank sẽ gửi “Mã số bí mật 1” vào số điện thọai của người nhận tiền. Tại các cây ATM của VietinBank, người nhận tiền lần lượt nhập “Mã số bí mật 1” và “Mã số bí mật 2” (do người chuyển tiền cung cấp) và thực hiện rút tiền như bình thường.

Là một trong những ngân hàng có dịch vụ ngân hàng điện tử tốt nhất hiện nay, VietinBank đang không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng cá nhân. Dịch vụ “Chuyển tiền di động, rút tiền linh hoạt” của VietinBank iPay đã cung cấp thêm một lựa chọn cho khách hàng. Bên cạnh đó, VietinBank cũng là ngân hàng sở hữu số lượng ATM lớn tại tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc, tạo thuận tiện cho khách hàng khi rút tiền.

Dịch vụ “Chuyển tiền di động, rút tiền linh hoạt” của VietinBank có thể thực hiện tại bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào, hỗ trợ 24/7./.

Dịch vụ rút tiền không dùng thẻ của Vietinbank phù hợp với mọi đối tượng khách hàng

Ngày 25/11, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức lễ ra mắt 5 sản phẩm dịch vụ (SPDV) thẻ có công nghệ vượt trội: dịch vụ thanh toán thẻ MPOS (Mobile point of sale), dịch vụ thanh toán thẻ trực tuyến (Merchant Online), sản phẩm thẻ phi vật lý E-Fast On, dịch vụ rút tiền tại ATM không dùng thẻ, dịch vụ gửi tiền tại ATM (ATM Deposit).

MPOS ra đời trên cơ sở kết hợp triển khai giữa VietinBank, NHNN và Visa. Dịch vụ cho phép các đơn vị chấp nhận thẻ của VietinBank sử dụng các thiết bị di động như điện thoại Smart Phone, Ipad… có cài đặt ứng dụng thanh toán thẻ và lắp thêm MPOS để chấp nhận thanh toán các loại thẻ nội địa và quốc tế cho khách hàng mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại đơn vị. Dịch vụ này sẽ khởi đầu cho một bước đột phá mới, biến những thiết bị di động thông dụng hàng ngày thành thiết bị thanh toán thẻ gọn nhẹ và tiện lợi, tích hợp công nghệ bảo mật cao.

Merchant online cho phép các đơn vị kinh doanh trực tuyến chấp nhận thanh toán tiền mua hàng hoá, dịch vụ của khách hàng bằng các loại thẻ ngân hàng thông qua cổng thanh toán thẻ do VietinBank cung cấp. Đơn vị kinh doanh sẽ được VietinBank báo có vào tài khoản ngay khi chủ thẻ thực hiện thanh toán thẻ trực tuyến. Dịch vụ này sẽ mở ra một kênh thanh toán trực tuyến hiện đại và tiện lợi cho cả đơn vị kinh doanh và chủ thẻ khi giao dịch thương mại điện tử. Thông qua việc cung cấp dịch vụ bán hàng trọn gói, Merchant Online sẽ giúp cho đơn vị mở rộng phạm vi kinh doanh, tối đa hóa lợi nhuận và gia tăng nguồn khách hàng.

Thẻ E-Fast On là dòng sản phẩm thẻ phi vật lý, được sử dụng để mua sắm hàng hóa tại các website chấp nhận thanh toán online trên toàn thế giới. Khách hàng không cần phải lo lắng về rủi ro lộ thông tin cá nhân, bị lợi dụng hạn mức thẻ, bị làm thẻ giả… Khách hàng không cần tài khoản ngân hàng, hoàn toàn chủ động kiểm soát giá trị chi tiêu trong mệnh giá thẻ và có thể mua thẻ bằng các loại thẻ ATM nội địa hay quốc tế của các ngân hàng để thực hiện giao dịch trực tuyến toàn cầu.

Dịch vụ rút tiền tại ATM không cần thẻ giúp chủ thẻ ATM-Epartner VietinBank hoặc người thân hay bạn bè đồng nghiệp được chủ thẻ ủy quyền có thể rút tiền tại tất cả máy ATM của VietinBank trên toàn quốc mà không cần phải có thẻ ATM. Dịch vụ này giúp khách hàng không còn lo lắng khi quên thẻ hoặc cần gửi tiền gấp cho người thân hay bạn bè khi họ không có thẻ hay tài khoản tại ngân hàng. Chủ thẻ hoặc người thân được chủ thẻ ủy quyền có thể rút tiền tại ATM thông qua mã rút tiền do chủ thẻ khởi tạo và ngân hàng cấp để giao dịch.

ATM Deposit bổ sung chức năng tự động nhận tiền gửi vào tài khoản thẻ của chủ thẻ ATM-Epartner trên máy ATM VietinBank. Điều này sẽ mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho các chủ thẻ VietinBank. Theo đó, việc gửi tiền của các chủ thẻ ATM trở nên đơn giản tiện lợi, thực hiện bất kể thời gian nào (24/7), không cần đến ngân hàng và hoàn toàn tự động…. Tiền sẽ được ghi có vào tài khoản thẻ của chủ thẻ ngay khi nạp. Khách hàng được hưởng lãi suất ngay khi gửi và tối đa hóa chi phí đầu tư thông qua việc sử dụng các tiện ích khác của thẻ tại ATM như dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn tự động, thanh toán cước phí tự động,…

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên HĐQT Phạm Huy Thông khẳng định, đây là những sản phẩm dịch vụ trọng điểm mang tính công nghệ cao, hiện đại, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho chủ thẻ và các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ. Việc triển khai thành công các sản phẩm dịch vụ mang tính công nghệ mới này sẽ giúp chủ thẻ và khách hàng có thêm phương tiện giao dịch thanh toán thuận tiện, thay thế những phương tiện truyền thống hiện tại.

Được biết, với sự phát triển vượt bậc, thị phần thẻ VietinBank đang dẫn đầu trên thị trường với hơn 23% thị phần thẻ ghi nợ nội địa; gần 35% thị phần thẻ quốc tế; trên 30% thị phần thanh toán POS tại Việt Nam.

Nghiện mua sắm

Thẻ tín dụng sẽ là hung thần với những ai nghiện mua sắm bởi đặc điểm “tiêu trước trả sau”. Mở thẻ hạn mức 30 triệu đồng nhưng chỉ sau hai tháng chị Phương đã dùng hết số tiền này. Do mua sắm quá tay nên chị cũng chưa thanh toán được hết toàn bộ dư nợ trong kỳ đầu tiên. “Trước tôi cứ mua đến khi hết tiền, nay vì thấy hạn mức thoải mái nên không kiểm soát được. Nay chồng tôi quyết không cho dùng thẻ tín dụng nữa”, chị Phương kể. Thực tế, chồng chị đã nhiều lần cảnh báo chị là tín đồ mua sắm, không nên mở thẻ tín dụng nhưng vì có cô bạn làm ngân hàng nài nỉ nên lại tặc lưỡi mở.

mang-luoi-thanh-toan-quoc-te

mang-luoi-thanh-toan-quoc-te

Theo các chuyên gia ngân hàng, thẻ tín dụng rất kinh tế vì có thể được ân hạn lãi suất tới 45 ngày. Tuy nhiên, điều này chỉ ý nghĩa với những người thực sự biết sử dụng. Vị này khuyên, khách hàng cần đảm bảo chi trả được toàn bộ dư nợ trong một kỳ sao kê thay vì chỉ trả mức thanh toán tối thiểu. Do đó, nếu số tiền tiêu bằng thẻ vượt quá ngân sách chi tiêu và khả năng chi trả, bạn sẽ rơi vào cảnh nợ lại ngân hàng với lãi suất rất cao, từ 20-25% một năm.

Hay quên

Với thẻ tín dụng, người sử dụng cần lưu ý hai thời điểm quan trọng, ngày lên sao kê và ngày đến hạn thanh toán. Nếu đến ngày phải thanh toán, dù bạn nộp vào ngân hàng thiếu một vài nghìn lẻ, bạn vẫn bị coi là còn nợ. Không ít trường hợp bị nhảy nhóm nợ xấu vì bị lãng quên chưa đóng vài chục nghìn đồng.

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng cũng hoàn toàn khác với thẻ ATM. Thay vì phải nhập mã PIN để thanh toán như thẻ ATM, chủ thẻ tín dụng chỉ cần quẹt vào máy POS là được chấp nhận thanh toán. Do đó, nếu có tính hay quên, giữ gìn thẻ không cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể là nạn nhân bị lấy cắp tiền trong tài khoản bất cứ lúc nào.

Bất cẩn

Với thẻ tín dụng, bạn dễ dàng tiêu tiền (đi vay của ngân hàng) nhưng cũng cực dễ dàng để mất tiền nếu để lộ thông tin thẻ hoặc mất thẻ. Một khách hàng tại TP HCM gần đây vừa bị mất thẻ tín dụng tại bể bơi mà không hề hay biết. Khi đi bơi, anh cất ví tiền vào trong tủ gửi đồ và đến khi ra về, ví vẫn còn nên không hề biết thẻ đã mất. Chỉ đến khi đang ngồi nhà vào buổi tối, điện thoại báo tin nhắn có hai giao dịch bằng thẻ tín dụng được thanh toán tại một cửa hàng điện thoại di động với số tiền gần 40 triệu đồng, anh mới tá hoả.

Tương tự, hàng loạt trường hợp khác chủ thẻ tín dụng đã vô tình để lộ thông tin thẻ trong những lần thanh toán tại nhà hàng. Chị Ngọc (Đà Nẵng) khi dùng bữa tại nhà hàng thường xuyên có thói quen ngồi tại bàn và đưa thẻ tín dụng cho nhân viên mang vào quầy quẹt.

Khác với thẻ nội địa, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến, hệ thống chỉ yêu cầu nhập họ tên chủ thẻ, số thẻ thời hạn hiệu lực và mã xác thực thẻ (CVV). Tất cả các thông tin này đều được in ở mặt trước và mặt sau của thẻ. Do đó, kẻ gian đã lợi dụng lúc chị bất cẩn, chụp ảnh lại mặt trước mặt sau thẻ để lấy thông tin và thực hiện mua hàng online.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button