Sử dụng máy ATM ở nước ngoài dùng để rút tiền thẻ tín dụng

Làm thế nào tôi có thể biết liệu Thẻ Ghi Nợ, Thẻ Tín Dụng hoặc Thẻ ATM  của tôi có được chấp nhận ở nước ngoài hay không?


Kiểm tra xem Thẻ ATM của bạn có biểu tượng Visa hoặc PLUS hay không. Nếu có, thẻ của bạn sẽ được chấp nhận tại bất kỳ máy ATM nào có biểu tượng này. * Để chắc chắn, bạn có thể hỏi ngân hàng của bạn xem có hạn chế nào về việc sử dụng thẻ ở nước ngoài hoặc liệu bạn có cần thông báo cho ngân hàng trước khi bạn đi du lịch hay không.

*Một số máy ATM ở Canada  có thể không chấp nhận tất cả các loại thẻ.

Tôi không có Thẻ Ghi Nợ. Tôi có thể rút tiền mặt bằng Thẻ ATM hoặc Thẻ Tín Dụng được không?
Có. Miễn là Thẻ ATM hoặc Thẻ Tín Dụng của bạn có biểu tượng Visa hoặc PLUS, bạn có thể rút tiền mặt tại các máy ATM thuộc mạng lưới Visa hoặc PLUS.

Làm thế nào để tìm được một máy ATM ở quốc gia nơi tôi đến?
Thẻ Visa được chấp nhận tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy máy ATM tại điểm đến của bạn bằng cách sử dụng dịch vụ định vị máy ATM của chúng tôi. Ngoài ra, hãy tìm các máy ATM mang biểu tượng Visa hoặc PLUS.

Mã PIN của tôi sẽ vẫn có hiệu lực ở quốc gia khác?
Đúng vậy. * Mã PIN mà bạn sử dụng ở trong nước cũng sẽ vẫn có hiệu lực ở nước ngoài. Tuy nhiên, một số máy ATM sẽ chỉ chấp nhận mã PIN 4 chữ số. Vui lòng liên hệ với ngân hàng của bạn nếu PIN của bạn dài hơn 4 chữ số hoặc nếu nó chứa các chữ cái.

*Một số ngân hàng phát hành thẻ có thể yêu cầu bạn phải thay đổi mã PIN. Xin vui lòng kiểm tra với ngân hàng phát hành thẻ của bạn trước khi đi nước ngoài.

Tôi có thể chọn ngôn ngữ địa phương của tôi trên máy ATM không?
Hầu hết các máy ATM sẽ có phần lựa chọn ngôn ngữ. Bạn có thể chọn ngôn ngữ mà bạn hiểu.

Ngoài việc rút tiền mặt, tôi có thể thực hiện các giao dịch nào khác tại máy ATM?
Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản của bạn tại hầu hết các máy ATM. Một số máy ATM cũng cho phép bạn lựa chọn tài khoản mà bạn muốn truy cập.

Có chi phí phát sinh khi rút tiền mặt ở nước ngoài?
Có. Ngân hàng của bạn thường sẽ tính một mức phí nhỏ cho dịch vụ này. Vui lòng kiểm tra lại với ngân hàng của bạn để biết thêm chi tiết. Trong một số trường hợp có thể phát sinh một khoản phí do ngân hàng sở hữu ATM thu. Bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình ATM nếu có tính thêm phí.

Số dư tài khoản của tôi sẽ được hiển thị bằng đồng nội tệ?
Một số máy ATM sẽ hiển thị số dư tài khoản của bạn bằng đồng nội tệ trong khi một số khác sẽ hiển thị bằng loại tiền tệ của quốc gia mà bạn đến. Hãy lưu ý điều này khi xem số dư tài khoản của bạn trên màn hình.

Tôi có thể gọi số điện thoại nào nếu tôi cần hỗ trợ về vấn đề rút tiền mặt ở nước ngoài?
Bạn có thể gọi trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ thẻ Visa toàn cầu 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Để chắc chắn rằng bạn có số điện thoại hỗ trợ chính xác tại nơi bạn đến, hãy nhấn vào đây.

Tôi nên làm gì nếu thẻ của tôi bị máy ATM giữ lại?
Máy ATM được thiết kế để ngăn ngừa giao dịch gian lận và có thể giữ lại thẻ của bạn khi bạn cố gắng rút tiền mặt nhiều lần với mã PIN sai. Nếu điều này xảy ra, xin vui lòng báo cáo lại ngay lập tức. Sẽ có một đường dây hỗ trợ địa phương được hiển thị tại máy ATM hoặc nếu máy ATM gần với một chi nhánh ngân hàng, bạn có thể liên hệ nhân viên ngân hàng tại đó. Bạn sẽ phải đưa ra các thông tin nhận dạng bản thân qua các giấy tờ tùy thân có liên quan. Nếu bạn không thể lấy lại thẻ của mình, hãy thông báo cho ngân hàng của bạn ngay lập tức.

rut-tien-the-tin-dung-n34

rut-tien-the-tin-dung-n34

Tôi nên làm gì nếu số tiền tôi nhận được từ máy ATM là không chính xác?
Vui lòng thông báo cho ngân hàng của bạn nếu bạn nhận được một khoản tiền không chính xác. Vấn đề này thường sẽ được chủ sở hữu ATM xác minh và các chủ sở hữu ATM sẽ tìm cách điều chỉnh số tiền giao dịch với ngân hàng phát hành thẻ của bạn để họ có thể đảm bảo rằng tài khoản của bạn được ghi nhận số tiền chính xác.

rút tiền thẻ tín dụng

rút tiền thẻ tín dụng

Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về sử dụng máy ATM tại nước ngoài ở đâu?
Vui lòng liên hệ ngân hàng của bạn để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button