Hướng dẫn cách rút tiền mặt thẻ tín dụng Standard Chartered

Rút tiền mặt thẻ tín dụng Standard Chartered là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi cần tiền gấp. Tham khảo bài viết sau để biết cách rút tiền nhanh nhất nhé!


Do kinh tế và xã hội phát triển, các công cụ thanh toán tiện lợi như thẻ tín dụng ngày càng được ưa chuộng. Khi có trong tay chiếc thẻ tín dụng Standard Chartered, khách hàng có thể thanh toán bất cứ hóa đơn nào mà không cần tiền mặt.

Đặc biệt, trong những trường hợp cấp thiết, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ chiếc thẻ tín dụng Standard Chartered.

Vậy, cách rút tiền mặt thẻ tín dụng Standard Chartered như thế nào? Mức phí rút tiền mặt đang áp dụng ra sao? Hãy cùng Alo mở thẻ tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

 Thẻ tín dụng Standard Chartered là gì ?

Thẻ tín dụng Standard Chartered là loại thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước, thanh toán sau. Theo đó, ngân hàng sẽ cấp một hạn mức nhất định tùy vào điều kiện tài chính cũng như lịch sử tín dụng của khách hàng.

Khách hàng được phép chi tiêu trong hạn mức này, sau 55 ngày miễn lãi cần phải thanh toán số tiền đã tạm vay. Nếu không thanh toán đúng thời hạn, ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất và phí phạt theo quy định.

Hiện nay, Standard Chartered đang phát hành 3 sản phẩm thẻ tín dụng bảo gồm:

 • Thẻ tín dụng Priority WorldMiles.
 • Thẻ tín dụng WorldMiles.
 • Thẻ tín dụng Platinum CashBack.

Mặc dù, tính năng chính của thẻ Standard Chartered là để thanh toán, thế nhưng khi cần thiết khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt từ chiếc thẻ này.

Thẻ tín dụng Standard Chartered có rút được tiền mặt không?

Với tính năng rút tiền mặt thẻ tín dụng, khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch khách hàng cần lưu ý rút trong hạn mức cho phép. Việc các ngân hàng quy định về hạn mức nhằm hạn chế rủi ro khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Thực chất, rút tiền mặt thẻ tín dụng là hành động gián tiếp vay tiền của ngân hàng từ thẻ tín dụng. Để tránh nhầm lẫn giữa rút tiền mặt thẻ tín dụng và thẻ ATM, Standard Chartered đưa ra quy định về phí rút cũng như lãi suất.

Như vậy, có thể thấy rằng, khách hàng hoàn toàn được phép rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Standard Chartered. Song, khách hàng sẽ phải chịu phí rút và lãi suất cao nên chỉ nên rút tiền khi thực sự cần thiết.

Mức phí rút tiền từ thẻ tín dụng Standard Chartered

Như đã nói ở trên, để hạn chế việc khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vô tội vạ. Không riêng gì Standard Chartered mà tất cả các ngân hàng trên thị trường đều áp dụng phí cho giao dịch này.

Bởi lẽ, khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt, ngân hàng có thể đối mặt với nhiều rủi ro.  Nhưng, trong các trường hợp cần thiết, rút tiền mặt thẻ tín dụng vẫn là lựa chọn tối ưu với nhiều khách hàng.

Theo đó, giao dịch rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM đang được Standard Chartered áp dụng mức phí 4%/số tiền rút, tối thiểu 100.000 VNĐ.

Bên cạnh đó, ngay sau khi phát sinh giao dịch rút tiền, khách hàng sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất rút tiền ngân hàng Standard Chartered đang áp dụng từ 29,4%/nằm. Mức lãi này có thể được điều chỉnh để phù hợp với từng giai đoạn.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt thẻ tín dụng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Thế nhưng, khi cần tiền mặt, khách hàng vẫn có thể rút tiền theo những cách sau:

Rút tiền tại cây ATM

 • Bước 1: Tìm đến cây ATM có biểu tượng Visa hoặc MasterCard của ngân hàng Standard Chartered hoặc ngân hàng khác liên kết.
 • Bước 2: Cho thẻ tín dụng vào khe đọc theo chiều mũi tên rồi nhập mã PIN.
 • Bước 3: Lựa chọn giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng. Nhập số tiền muốn rút rồi nhấn Enter.
 • Bước 4: Màn hình ATM thông báo giao dịch thành công.
 • Bước 5: Khách hàng nhận lại tiền và thẻ.

Rút tiền tại quầy giao dịch ngân hàng 

 • Bước 1: Khách hàng tìm đến phòng giao dịch ngân hàng Standard Chartered  gần nhất để đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng xuất trình thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân.
 • Bước 3: Thông báo số tiền muốn rút từ thẻ tín dụng, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành quẹt thẻ, nhập số tiền và in hóa đơn.
 • Bước 4: Đưa hóa đơn cho khách hàng ký, cần xem lại thông tin trước khi ký.
 • Bước 5: Nhận lại tiền và thẻ tín dụng.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Standard Chartered

Việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Thế nhưng, nếu sử dụng không đúng cách khiến bạn mất kiểm soát chi tiêu, dễ rơi vào nợ xấu. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Standard Chartered.

 • Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bởi ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất, phí rút tiền cao. Bên cạnh đó, khi phát sinh giao dịch rút tiền, ngân hàng sẽ đánh giá điểm tín dụng của bạn thấp.
 • Chi tiêu, rút tiền trong hạn mức thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ tính phí phạt đối với những trường hợp chi tiêu hoặc rút tiền quá hạn mức.
 • Luôn thanh toán đúng thời hạn, đối với giao dịch chi tiêu ngân hàng sẽ miễn lãi 55 ngày. Sau thời gian miễn lãi, ngân hàng sẽ tính lãi suất và phí phạt cao.
 • Không đưa thẻ tín dụng và tiết lộ thông tin thẻ cho bất cứ ai. Để đảm bảo an toàn, bạn cần che 3 chữ số CVV ở mặt sau thẻ tín dụng hoặc ghi nhớ rồi xóa đi.
 • Cẩn trọng trong các giao dịch thẻ tín dụng Online, tránh bị kẻ gian đánh mất thông tin.

Có thể nói, thẻ tín dụng Standard Chartered mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích. Thế nhưng, để chiếc thẻ này trở thành phương tiện có ích, khách hàng cần sử dụng thẻ đúng cách.

Khách hàng chỉ nên rút tiền mặt thẻ tín dụng Standard Chartered khi thực sự cần thiết để tránh phải chịu phí rút tiền cao.

Để được hỗ trợ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhanh chóng với chi phí thấp nhất, khách hàng hãy liên hệ ngay với alo mở thẻ, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ kịp thời.

Contact Me on Zalo
Call Now Button