Cách rút tiền thẻ tín dụng bằng máy ATM

Cách rút tiền thẻ tín dụng bằng máy ATM và những hạn chế không phải ai cũng biết

Thẻ tín dụng đã trở nên vô cùng phổ biến. Thế nhưng không phải khách hàng nào cũng nắm được cách rút tiền thẻ tín dụng cũng như những hạn chế của việc này.

Nhiều người nghĩ rằng thẻ tín dụng chỉ có thể dùng để thanh toán hóa đơn mua sắm hoặc các giao dịch trực tuyến mà bỏ quên mất tình năng rút tiền mặt của thẻ tín dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách rút tiền thẻ tín dụng bằng máy ATM mà chủ thẻ nào cũng nên biết biết.

Cách rút tiền thẻ tín dụng bằng máy ATM

thebank_1ruttienthetindung_1530804308Rút tiền thẻ tín dụng bằng máy ATM

Xem ngay: Các hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng để có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng một cách thông minh nhất.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết rằng bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua máy ATM. Cách rút tiền cũng tương tự như các loại thẻ khác, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác sau:

  • Đến cây ATM gần nhất. Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào để thực hiện giao dịch rút tiền, không cần phải là ATM của đơn vị phát hành thẻ.
  • Cho thẻ vào máy
  • Nhập mã PIN
  • Chọn số tiền muốn rút
  • Tùy theo máy ATM mà bạn sẽ nhận lại thẻ trước rồi nhận tiền hoặc ngược lại.Tuy nhiên bạn không cần quá để ý đến chi tiết này vì nó không ảnh hướng đến giao dịch rút tiền của bạn
  • Lưu ý là trong khi nhập mã PIN bạn nên lấy tay che bàn phím lại để tránh bị rò rỉ mã PIN đáng tiếc.

Những hạn chế khi rút tiền mặt trong thẻ tín dụng bằng máy ATM

Tuy cách rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM kể trên rất đơn giản và dễ thực hiện, trên thực tế, việc rút tiền bằng thẻ tín dụng có những nhược điểm sau mà bạn nên lưu ý:

Không thể rút tiền hết hạn mức tín dụng của thẻ

Số tiền được rút sẽ tùy vào quy định của mỗi ngân hàng. Thông thường, bạn chỉ có thể rút tối đa 70% hạn mức tín dụng của thẻ và sẽ còn thấp hơn nữa nếu thẻ tín dụng của bạn không có tài sản đảm bảo.

Phí rút tiền mặt cao

Mức phí của việc rút tiền mặt trong thẻ tín dụng cao là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người e dè khi rút tiền. Tùy theo ngân hàng mà mức phí sẽ được tính khác nhau. Đa số ngân hàng thu phí 60.000 VNĐ/giao dịch nếu rút tiền trong hệ thống và lên đến 80.000 VNĐ/giao dịch nếu rút tiền tại cây ATM ngoài hệ thống.

Lãi suất cao

Khi bạn rút tiền bằng thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn đã vay mượn ngân hàng một khoản tiền và lãi suất được tính ngay tại thời điểm bạn rút tiền. Ngân hàng sẽ quy định lãi suất và mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất khác nhau.

Trên thực tế, lãi suất rút tiền có thể lên đến 30%/năm vì thế nếu không thật sự cấp bách, bạn không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Điểm tín dụng xấu

Nếu như bạn sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên và trả tiền đúng hạn thì bạn sẽ tích lũy được rất nhiều điểm tín dụng cho bản thân. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ được đánh giá là có điểm tín dụng xấu đối với các ngân hàng và rút càng nhiều thì điểm tín dụng xấu của bạn càng tăng. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn rất nhiều trong các giao dịch liên quan đến ngân hàng như tăng hạn mức, vay tiền hay sử dụng các dịch vụ khác.

thebank_3ruttienthetindung_1530804592Điểm tín dụng xấu là một trong những hạn chế của việc rút tiền thẻ tín dụng

Xem ngay: Top 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất để chọn được chiếc thẻ tốt nhất cho mọi giao dịch của bạn.

Cẩn thận với những cách rút tiền thẻ tín dụng không chính thống

Với những nhược điểm trên, nhiều người đã nghĩ ra hình thức lách mức phí “khủng” bằng cách cung cấp các dịch vụ rút tiền bằng máy POS, tại các tiệm vàng hoặc từ chứng từ. Những cách rút tiền không chính quy này mang đến nhiều ưu điểm như mức phí thấp và có thể rút đến 100% hạn mức tín dụng.

Tuy nhiên, hiện nay, Nhà nước đã ban hành luật cấm các hành vi trên và nếu bạn sử dụng các dịch vụ trên, bạn có thể bị phạt một số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.Vì thế, nếu như bạn nhận được quảng cáo về các dịch vụ trên, hãy báo cáo cho cơ quan chức năng để tránh bị chèo kéo, lợi dụng.

Tóm lại, chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán và cách rút tiền thẻ tín dụng tuy là có thể nhưng được khuyên là không nên đối với bất cứ trường hợp nào.

Nếu bạn muốn rút tiền ngay cả khi không có tiền trong tài khoản, bạn có thể cân nhắc hình thức vay thấu chi với lãi suất cũng như mức phí thấp hơn hẳn so với thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét việc vay mượn ngân hàng nếu như cần thiết.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button