Cách dùng thẻ tín dụng thanh toán Shopee để nhận ưu đãi

rước khi thanh toán, bạn cần tìm hiểu đầy đủ những thông tin khuyến mãi của thẻ tín dụng. Như vậy bạn mới nhận được nhiều ưu đãi nhất cho cùng một sản phẩm. Có hai cách dùng thẻ tín dụng để thanh toán trên Shopee:

Thanh toán trả trước đơn hàng

Cách thanh toán này cũng sử dụng giống như dùng thẻ ATM để thanh toán. Nó có chức năng như nhau, nhưng khác biệt ở chỗ giá trị đơn hàng phải thấp hơn hạn mức tín dụng. Bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán là “Thẻ tín dụng/ghi nợ” ở phần thanh toán. Sau đó nhập thông tin thẻ và nhấn nút thanh toán là xong.

Ưu đãi thẻ tín dụng trên Shopee

Lưu ý:

 • Để nhận được ưu đãi bạn chỉ cần chọn đúng thẻ tín dụng có ưu đãi là hệ thống tự động áp dụng ưu đãi cho bạn.
 • Ngoài việc áp dụng ưu đãi từ thẻ tín dụng bạn cũng đừng quên áp dụng thêm các mã giảm giá khác vào đơn hàng Shopee của mình. Cụ thể bạn có thể áp dụng được các loại mã sau:
  • Mã FreeShip Shopee
  • Mã giảm giá của Shopee (Gồm mã giảm thẳng và mã hoàn xu)
  • Mã giảm giá của Shop
  • Nếu bạn chưa biết cách để sử dụng nhiều mã Shopee trong 1 đơn hàng hãy xem bài hướng dẫn này của mình nha.

Thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng

Với những sản phẩm giá trị lớn hơn 3 triệu bạn có thể áp dụng hình thức thanh toán này. Bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán “Trả góp bằng thẻ tín dụng” ở bước thanh toán. Sau đó nhập thông tin thẻ rồi nhấn đồng ý là được. Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động thanh toán trả góp cho bạn và bạn thì thanh toán cho ngân hàng là xong.

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán tiện lợi và nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm trên Shopee. Nó có thể thanh toán trực tiếp hoặc thanh toán trả góp cho đơn hàng của bạn. Nhưng dùng thẻ tín dụng cần quản lý chi tiêu hợp lý để tránh nhưng vấn đề không đáng có. Nhớ những lưu ý mình đã nhắc ở trên nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì khi sử dụng các ưu đãi thanh toán thẻ tín dụng trên Shopee thì hãy để lại ý kiến ở phần comment của bài viết này nha. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán trên Shopee

Đọc kỹ điều kiện của ưu đãi

Để ưu đãi có hiệu lực thì đơn hàng và thẻ tín dụng của bạn phải thỏa mãn điều kiện ưu đãi mà ngân hàng cũng như Shopee đưa ra. Một số tiêu chí bạn cần lưu ý gồm:

 • Đầu thẻ: Một số ưu đãi chỉ áp dụng với những đầu thẻ tín dụng nhất định. Nếu thẻ của bạn không phải đầu thẻ hỗ trợ, ưu đãi sẽ không có hiệu lực.
 • Thời gian: Như bạn thấy bên trên, các ngân hàng thường chỉ tung ra ưu đãi trong một ngày nhất định nào đó của tuần. Chính vì vậy hãy để ý kỹ thời gian mà ưu đãi xuất hiện nha!
 • Số lượng: Các ưu đãi khi thẻ tín dụng trên Shopee thường chỉ có số lượng giới hạn cho một số khách hàng sử dụng đầu tiên. Chính vì thế bạn hãy chọn trước sản phẩm cần mua và nhanh tay sử dụng khi ưu đãi xuất hiện nha!

Đọc kỹ điều kiện sử dụng thẻ

Các ngân hàng khác nhau thường sẽ có điều kiện sử dụng thẻ khác nhau. Thậm chí thẻ tín dụng của cùng một ngân hàng cũng sẽ có sự khác nhau. Chính vì thế những điều kiện sử dụng thẻ cũng là khác nhau. Bởi thế bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi thanh toán nhé.

Các lưu ý chung khi dùng thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng để thanh toán sẽ có nhiều khác biệt với thẻ ATM hay thẻ ghi nợ, vì thế bạn cần lưu ý ở nhiều điều hơn. Các điều cần lưu ý gồm:

 • Luôn bảo mật thẻ tín dụng: Hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo và hack tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng cũng như vậy. Bởi thế bạn không nên cho người khác biết thông tin thẻ của bạn hoặc cho mượn thẻ.
 • Chú ý thanh toán dư nợ thẻ tín dụng: Thường là bạn sẽ có 45 ngày để chuẩn bị tài chính cho việc thanh toán số tiền bạn đã sử dụng. Bạn thanh toán trong thời gian này thì không có chuyện gì, nhưng vượt qua thời gian này thì sẽ phải trả lãi đấy!
 • Không nên mở nhiều thẻ tín dụng: Bạn không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng bởi bạn sẽ khó kiểm soát được mức độ chi tiêu của mình. Như vậy bạn sẽ khó thanh toán dư nợ của mình đúng hạn.
 • Không dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt: Bạn có thể dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt để chi tiêu. Tuy nhiên phí rút tiền khá cao 3-4% số tiền rút và tối thiểu là 50K. Hơn nữa số tiền rút ra này sẽ được tính lãi ngay lập tức với lãi suất 23-30% mỗi năm.
 • Giữ lại các giấy tờ liên quan đến thẻ tín dụng: Bạn cần giữ các giấy tờ liên quan tới thẻ tín dụng của bạn như: Các giấy tờ chứa thông tin thẻ, Các giấy tờ thanh toán trả nợ thẻ tín dụng, các giấy tờ hóa đơn thanh toán chi tiêu. Việc này sẽ hữu ích cho bạn sau này rất nhiều đó!

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button