Bitcoin Sẽ Xuống Thêm 70% Về $8K? CRYPTO NEWS

Thị trường chứng khoán ngày qua giá cả khá lạc quan dù nhiều tin không tốt. Còn BTC và crypto giảm nhẹ. Một số dự đoán giá BTC có thể giảm sâu hơn nữa khiến nhà đầu tư hoang mang.

Tình hình thị trường

Ngày qua dù có nhiều tin không tốt cho thị trường nhưng chứng khoán Mỹ vẫn tăng nhẹ ở cả ba chỉ số khi kết thúc phiên giao dịch. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai chứng khoán cho thấy xu hướng giảm. Còn vàng và dầu gần như đi ngang không thay đổi đáng kể.

us stock 24522

Bitcoin lại giảm nhẹ về quanh 29,000 USD trong ngày qua. Các altcoin cũng giảm theo.

coin360 24522

Có một thời điểm giá BTC giảm nhanh về 28,000 USD sau đó hồi phục trở lại khiến cho lượng lệnh Long gần 27 triệu USD bị thanh lý trong khoảng thời một giờ.

btc liquidations 24522

Tỷ lệ BTC có lời cũng giảm về mức thấp khoảng 54%.

btc percent supply in profit 24522

Lượng BTC rút ra và nạp vào chênh nhau rất thấp những ngày gần đây.

btc all exchanges netflow 24522

Số lượng ví lưu trữ BTC hơn 1 năm vẫn ở mức cao. Các nhà đầu tư nắm giữ BTC trên một năm tiếp tục nắm giữ.

btc percen Supply last active least 1year 24522

Thông tin một số công ty công nghệ phát triển mạnh trong đại dịch Covid hiện đang thực hiện các bước để cắt giảm chi phí khi các nhà đầu tư không thích lĩnh vực này. Klarna có kế hoạch sa thải khoảng 10% lực lượng lao động toàn cầu của mình. Đây công ty là tên công nghệ lớn mới nhất thông báo cắt giảm việc làm.

Hay công ty Snap đưa ra cảnh báo vào thứ hai vừa rồi cho các nhà đầu tư rằng họ sẽ không đạt được các mục tiêu của riêng mình về doanh thu và thu nhập đã điều chỉnh trong quý hiện tại. Cổ phiếu Snap đã giảm 40% trong ngày qua, đưa công ty vào đà phát triển trong ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Đồng thời, nó cũng kéo cổ phiếu của các công ty quảng cáo kỹ thuật số và truyền thông xã hội khác giảm theo. Tuy rằng Snap chưa có kế hoạch cắt giảm nhân viên nhưng họ cũng chậm lại việc tuyển nhân sự mới.

Tiếp theo, đó là thông tin Starbucks sẽ rút khỏi thị trường nước Nga sau 15 năm hoạt động. Starbucks có 130 địa điểm trong cả nước, chiếm chưa đến 1% doanh thu hàng năm của công ty nên việc rút này được cho là không ảnh hưởng nhiều đến kinh doanh. Đến nay, các công ty như McDonald’s, Exxon Mobil và British American Tobacco cũng đã rút lui hoàn toàn khỏi quốc gia này. Có thể thấy, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine sẽ còn kéo dài.

Bitcoin sẽ giảm về 8000 USD?

Trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị Blockchain Central Davos 2022, Giám đốc đầu tư của Guggenheim, Scott Minerd đã dự đoán Bitcoin có thể giảm thêm và giảm xuống 8,000 USD so với mức hiện tại. Điều đó sẽ thể hiện mức giảm hơn 70% so với mức giá chỉ hơn 30,000 USD của BTC.

Ông cho rằng giá BTC có thể giảm hơn nữa bởi lạm phát tăng cao và FED tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ. Ông Minerd đã so sánh tình hình hiện tại với bong bóng dotcom đầu những năm 2000. Tuy nhiên, nhiều dự đoán thị trường trong ngắn hạn của Scott Minerd không chính xác nên nhiều người không tin tưởng dự đoán của ông. Một số khác tin tưởng bởi uy tín danh tiếng của Scott Minerd.

Đồng thời, ông cũng nói rằng hầu hết tiền điện tử là “rác” nhưng bitcoin và ethereum sẽ tồn tại. Benjamin Cowen cũng có quan điểm tương tự với ông Minerd, cho rằng BTC và ETH sẽ trụ vững và những altcoin khác có thể thay đổi rất nhiều về thứ tự vốn hóa. Hiện tại, Benjamin Cowen cũng cho rằng mọi người sẽ có sự chấp nhận rủi ro thấp và muốn an toàn hơn và tập trung vào BTC.

benjamin cowen tweet 24522

Bitcoin khác các công ty công nghệ bởi cộng đồng ủng hộ đằng sau, sự an toàn của hệ thống đào, sự minh bạch,… Dù công nghệ đơn giản hơn những đồng khác ra đời sau với công nghệ phức tạp hơn nhưng sự ổn định, an toàn của BTC tạo nên sự bền vững.

Một chia sẻ khá hay khi nhiều nhà đầu tư lo sợ sự sụt giảm của BTC. Chia sẻ này thống kê các đợt sụt giảm giá mạnh nhất của BTC nhất là sau mỗi halving.

btc price end of bull run 24522

Biểu đồ trên đã chỉ ra rằng thị trường BTC đã ngày càng lớn mạnh hơn. Đồng thời, tỷ lệ giảm đáy của BTC ngày càng giảm. Điều này dễ hiểu khi vốn hóa thị trường ngày càng lớn và thị trường dần trưởng thành hơn.

Cập nhật về LUNA

Sau áp lực cộng đồng về ý kiến đốt LUNA để tác động tốt đến giá cả thì Do Kwon cũng đã công khai ví đốt và đốt một phần LUNA của mình. Tuy nhiên, anh ấy cũng tweet rằng việc này cũng không giúp ích gì cho giá LUNA và có vẻ không ủng hộ việc đốt đồng.

Một thông tin chia sẻ trên Twitter nói rằng chính phủ Hàn Quốc đã khóa tài khoản của Luna Foundation. Tuy nhiên, thông tin này cũng chưa được xác thực về độ chính xác.

Về đề xuất 1623 của LUNA về tách LUNA thành Luna Classic và LUNA đã có sự cập nhật đề xuất của Do Kwon trong quá trình được bỏ phiếu. Nhưng không có bỏ phiếu lại từ đầu nó tiếp tục diễn ra.

Bên cạnh đó, tên gọi của việc tách hai đồng LUNA có sự không tương đồng về tên gọi của Luna Foundation và Do Kwon. Luna Foundation không muốn gọi việc tách hai đồng này là tách chuỗi “fork” nhưng Do Kwon vẫn dùng từ “fork” khi nói về đề xuất đang được bỏ phiếu của mình

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button