Binance DEX là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Binance DEX

Binance DEX là gì?

Binance DEX là một sàn giao dịch phi tập trung của Binance và phát triển trên Binance Chain. Binance DEX là nền tảng giao dịch an toàn và nó cho phép người dùng giao dịch những tài sản số được phát hành và niêm yết trên đây. DEX được xem là một bước tiến tuyệt với của sứ mệnh tự do hóa tiền tệ của hệ sinh thái Binance.

Với sự ra đời của Binance Chain, token BNB của Binance (Binance Coin) sẽ không phải sử dụng blockchain của Ethereum nữa (tức token ERC-20) và được chuyển sang Binance Chain. Vì thế, BNB sẽ được xem là một đồng coin cơ sở cho Binance Chain và các trader có thể phát hành, nhận gửi các token mới trên Binance Chain tương tự như Ethereum Network và hơn nữa có thể đề xuất các cặp giao dịch mới để được niêm yết trên nền tảng của Binance DEX. Quá trình chuyển đổi này sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng BNB nhiều hơn trong tương lai

CEO Binance – Changpeng Zhao cho biết:

“Binance Chain có khả năng giao dịch cực nhanh và gần như là ngay lập tức với thời gian xử lý mỗi block là 1 giây. Tốc độ này chắc chắn ăn đứt các Blockchain hiện nay của trong thế giới crypto vì Blockchain của Ethereum mất khoảng 20 giây và của Bitcoin là tận 15 phút để có thể xác nhận và hoàn tất giao dịch. Với công nghệ cốt lõi của Binance Chain, Binance DEX có thể xử lý khối lượng giao dịch tương tự như Binance.com hiện nay. Đây cũng là bài toán khó và làm cản trở khả năng phát triển mà các sàn phi tập trung hiện nay đang phải đối mặt đó chính là Tốc độ và sức mạnh.”

Ông nhấn mạnh rằng Binance DEX chắc chắn đã đi đầu trong việc phá vỡ rào cản này và tạo ra một tiền đề cho thị trường giao dịch phi tập trung.

Binance DEX có hỗ trợ những loại ví cứng và ví mềm thực sự chất lượng và đảm bảo an toàn để kết nối với mạng lưới của Binance Chain. Trong đó có ví cứng Ledger Nano S và ví mềm Trust Wallet đã được tích hợp với Binance DEX. Thông báo cho rằng Binace vẫn sẽ tiếp tục bổ sung hỗ trợ trong thời gian sắp tới.

Binance DEX hỗ trợ khoảng 25 loại tiền kỹ thuật số, mặc dù hiện tại đây chỉ là các token trên bản testnet. Ngoài ra, Binace DEX không có hỗ trợ chuyển tiền liên kết, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể chuyển tiền giữa Binance Chain và các chuỗi khác ngay sau khi ra mắt mainnet. Tuy nhiên, điều này có thể xảy ra trong tương lai và điều đó giúp Binance.com đóng vai trò là cầu nối và hiện tại, để giao dịch token giữa Binance Chain và các chain khác như Bitcoin hoặc Ethereum đã được ra mắt trên Binance Chain để giúp người dụng tiện lợi cho quá trình giao dịch.

Người dùng có thể:

 • Gửi và nhận BNB cho bất cứ ai trên DEX
 • Phát hành mã token mới
 • Gửi mã token cho những người khác trên DEX và nhận lại tương ứng
 • Đốt hủy mã token khi cần thiết
 • Đóng băng một số token và giải phóng nếu cần thiết
 • Đề xuất các cặp giao dịch mới
 • Gửi lệnh mua và bán thông qua các cặp giao dịch mà cộng đồng đã tạo
 • Một điều quan trọng cần chỉ ra ở đây là Binance DEX giúp tiền của bạn có thể trở nên an toàn (SAFU) hơn bao giờ hết. Bảo đảm tiền DEX của bạn thông qua các ứng dụng ví phi tập trung như Trust Wallet, sẽ chỉ lưu trữ private key trên thiết bị của bạn, để các trader có thể giữ toàn quyền kiểm soát tiền và private key của họ.

Một số thông tin về Binance DEX:

 • Để trải nghiệm bản testnet của Binance DEX, xin vui lòng truy cập: https://testnet.binance.org/
 • Để tìm hiểu về Binance Chain Explorer, xin vui lòng truy cập: https://testnet-explorer.binance.org/
 • Để đọc thêm các tài liệu về Binance Chain, xin vui lòng truy cập: https://binance-chain.github.io/
 • Để học các sử dụng Binance DEX, xin vui lòng truy cập: https://www.binance.vision/tutorials/binance-dex-creating-a-wallet

Phí giao dịch của Binance DEX

Hiện tại, Phí giao dịch được tính dựa trên giá trị thương mại, trong khi phí cho các giao dịch khác là cố định. Bạn có thể tự do gửi đơn đặt hàng GTE mới, hủy đơn hàng đã điền một phần hoặc hết hạn đơn hàng đã điền một phần. Các giao dịch phi thương mại sẽ được tính phí khi giao dịch xảy ra và chỉ có thể được thanh toán bằng BNB. Giao dịch sẽ bị từ chối nếu địa chỉ không có đủ BNB. Các giao dịch liên quan đến thương mại được tính phí khi một đơn đặt hàng được hoàn thành, hoặc bị hủy/hết hạn/IOC hết hạn. Cấu trúc phí BNB được sử dụng khi số dư đủ. Nếu toàn bộ giá trị đơn hàng và số dư miễn phí cho tài sản nhận không đủ để trả phí, thì toàn bộ tài sản nhận và số dư còn lại của nó sẽ bị tính phí. Do đó, chúng tôi vẫn không chắc chắn về các khoản phí chính xác và sẽ đề cập trong bài viết khác, tất nhiên là đợi khi hoàn thiện bản Mainnet thì sẽ có số liệu ước lượng chính xác  hơn.

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX

Binance DEX khác với các sàn giao dịch bình thường là đăng nhập thì không cần phải có tài khoản và mật khẩu mà chỉ cần có mã ví để đăng nhập cùng với mật khẩu vì đây là sàn giao dịch phi tập trung và người dùng tự quản lý tài sản của mình chứ không phải sàn

Cách tạo ví để đăng nhập như sau:

Bước 1: Vào trang Vào trang testnet.binance.org rồi click vào ô “Create Wallet

Bước 2: Nhấp vào ô “Next” 5 lần và đọc những điều khoản trong 5 lần đó

Bước 3: Nhập mật khẩu theo đúng như yêu cầu là bao gồm có chữ in hoa, ký tự đặc biệt (@,#,%,*,..) và số. Sau đó chọn “Download Keystore File”. Lưu ý bạn phải nhập mật khẩu có độ dài ít nhất tám ký tự, bao gồm chữ in hoa, ký hiệu và số.

Bước 4: Sau khi tải file đó về, hãy lưu nó vào 1 chỗ bảo mật nhằm đề phòng rủi ro và đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Chọn “Coutinue”.

Bước 5: Ghi chép hoặc lưu trữ đoạn bên dưới lại để đảm bảo bảo mật cũng như yêu cầu của Binance nhằm đảm bảo an toàn cho bạn.Chúng tôi khuyên bạn nên viết ra chuỗi 24 từ và giữ bí mật và an toàn. Bạn cũng sẽ được cung cấp tùy chọn để xem private key của mình và bạn cũng nên ghi lại và lưu trữ ngoại tuyến. Hãy đảm bảo máy tính của bạn không bị trojan hay có bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào.

Bước 6:  Để mở khóa ví, chọn “Coutinue” và Chọn “Unlock the wallet”.

Bước 7: Chọn phương thức để đăng nhập vào ví

 • Dùng keystore file ban đầu tải về và upload để đăng nhập kèm theo mật khẩu.
 • Dùng ví lạnh Ledger Nano S
 • Dùng đoạn văn bản (24 từ) bên trên đã lưu lại để đăng nhập
 • Dùng khóa riêng (Private key)
 • Dùng “View Only”

Bước 8: Đây là giao diện của Binance DEX và nó cũng tương tự với giao diện của các sàn giao dịch khác

Bước 9: Cách mua bán và giao dịch cũng khá là đơn giản tương tự như ở Binance

Bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định và định vị các cặp giao dịch ưa thích của mình từ hộp ở phía trên bên trái màn hình.

dex 2

Bạn cũng có thể theo dõi khối lượng giao dịch và lịch sử giao dịch từ cùng một phần bên dưới.

dex 3

Hướng dẫn gửi Tiền vào tài khoản Binance DEX 

Để giao dịch trên Binance Dex, bạn cần phải có Binance Coin (BNB). Thao tác cực kỳ đơn giản đó chính là các bạn chỉ cần mua Binance Coin (BNB) và gửi vào địa chỉ ví BNB trong tài khoản Binance Dex của bạn để sử dụng giao dịch.

dex 4

Kết luận

Trên đây là giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX qua bài viết trên. Đây rất có thể là một xu hướng mới trong tương lai của thị trường tiền điện tử khi mà có rất nhiều sàn giao dịch bị hack, nền tảng này của Binance sẽ giúp mỗi nhà đầu tư có thể kiểm soát riêng tài sản của mình và không lo sợ mất tiền khi sàn bị hack.

*Lưu ý: Đây chỉ là phiên bản thử nghiệm của Binance DEX. Mọi quyết định đầu tư là của bạn! Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button