“Vén màn” việc rút tiền mặt bằng Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là hình thức chi tiêu dựa trên uy tín của khách hàng. Nghĩa là bạn sẽ không cần có sẵn tiền trong thẻ vẫn có thể thanh toán được bằng hình thức vay tiền của ngân hàng. Vậy nếu nơi thanh toán không chấp nhận thẻ, chúng ta cần phải biết cách rút tiền mặt cũng như những rủi ro của nó.

Chi phí đắt đỏ

agribank HAAS

Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhưng lời khuyên chính là chỉ nên rút trong những trường hợp cực kì khẩn cấp mà thôi. Lí do chính là vì việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ kéo theo hàng loạt chi phí phát sinh. Có thể kể đến phí ứng tiền hay phí ATM, đối với những cây ATM cùng hệ thống ngân hàng phí rút tiền sẽ là 60,000 VND/giao dịch, chi phí này là 80,000 VND/giao dịch đối với ngân hàng ngoài hệ thống. Mức phí giao dịch này giao động từ 3-4,4% số tiền rút khác nhau đối với từng ngân hàng. Ngoài ra mức lãi suất cũng khá cao, bắt đầu được tính sau khi bạn vừa rút tiền với lãi suất trung bình theo laisuatnganhang.vn là 18%/năm trở lên.

A2 1

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng mỗi thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức sử dụng riêng, và việc rút tiền mặt không cho phép bạn rút hết tiền trong hạn mức ấy. Thường thì chỉ cho rút tối đa 70% số tiền cho phép trong hạn mức. Điều bất lợi nữa chính là việc rút tiền mặt khỏi thẻ tín dụng cũng bị ngân hàng xem là một hành động tín dụng xấu và làm giảm uy tín của bạn trong các giao dịch tiếp theo với ngân hàng. (laisuatnganhang.vn)

Tỉnh táo trước hứa hẹn lãi suất

Có nhiều hình thức để bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, hoặc là từ cây ATM có biểu tượng Visa, Mastercard hoặc là sử dụng dịch vụ rút tiền trực tiếp từ ngân hàng. Thế nhưng với bất lợi lớn nhất là lãi suất cao kèm phí dịch vụ đi kèm của máy ATM hay phí giao dịch, hàng loạt trang web, ứng dụng khác đã mọc lên với những lời hứa hẹn rút tiền mặt từ ATM lãi suất thấp, không tính phí.

Đây cũng là điểm bạn cần phải tỉnh táo, không phải địa điểm rút tiền nào cũng được thông qua và công nhận theo pháp luật nhà nước. Ví dụ như theo một bài viết trên trang Shaca, tại các tiệm vàng thường có POS (máy Point of Sale), có thể tiết kiệm được một phần chi phí lãi suất nhưng sẽ bị phạt lên đến vài chục triệu nếu bị bắt! Vậy nên khi tham khảo những trang web rút tiền từ thẻ tín dụng với những lời hứa hẹn như 0% lãi suất trong 45 ngày đầu, không tốn phí rút,… hãy tỉnh táo để kiểm tra về mức độ đáng tin cậy của giao dịch, sự hợp pháp cũng như tham khảo những người đi trước cũng như những chuyên gia trong nghề. Đặc biệt nên lưu ý rằng, đừng tự tiện thực hiện những giao dịch, rút tiền từ thẻ tín dụng mà không có bill hay giấy tờ rõ ràng, vì đến mỗi kì hạn bạn sẽ phải tự kiểm tra lại thống kê những giao dịch của mình và hoàn toàn có quyền báo lại nếu nghĩ rằng có những giao dịch không đúng hoặc chưa rõ ràng đấy!

Theo khảo sát trên trang The Balance, những người rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có nguy cơ bị ngập trong nợ thẻ tín dụng cao hơn so với những người không rút. Và rằng nếu bạn vẫn đang lay hoay với những hóa đơn hằng ngày cần đến thẻ tín dụng thì món nợ đến từ số tiền mặt rút ra chỉ khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn rất nhiều. Đây cũng chính là lí do tại sao phí rút tiền từ thẻ tín dụng lại cao đến như vậy, chính là yêu cầu ở người rút một sự suy nghĩ kĩ càng, chín chắn và bảo đảm được khả năng của mình trước khi giao dịch. Số tiền rút ra từ thẻ tín dụng luôn được khuyên là hãy trả lại càng nhanh càng tốt và chỉ thật sự dùng đến trong những trường hợp cực kì khẩn cấp để tránh tình trạng nợ chồng nợ sau này.

 

Việc sử dụng thẻ tín dụng khiến cho các bạn đôi khi quên mất số tiền mình xài chỉ là món vay đang đợi trả và đôi khi thường “vung tay quá trán”. Thế nhưng khi số tiền còn trong thẻ bạn vẫn còn có thể yên tâm là mình vẫn đang kiểm soát được dòng chảy trong việc chi tiêu của bản thân. Một khi bạn đã quen với việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn sẽ dựa dẫm vào sự nhanh chóng và tiện ích nhất thời của nó, sử dụng trong mọi trường hợp và không thể dự liệu trước tất cả hậu quả hay tính chính xác lãi suất cộng với tiền nợ cần thanh toán.

Vậy nên hãy thực sự tỉnh táo khi sử dụng việc rút tiền từ thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn cho nguồn chi tiêu của bản thân!

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button