Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì

Thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp nhưng được ủy quyền cho cá nhân sử dụng. Hạn mức tín dụng có thể lên tới 5 tỷ đồng là những thông tin bạn cần biết. –

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là một loại thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành dành cho doanh nghiệp, công ty này sẽ ủy quyền cho người đại diện sử dụng vào các mục đích chi tiêu hoạt động chung. Với lợi ích chi tiêu trước trả tiền sau, doanh nghiệp sẽ được ưu đãi vay tiền chi tiêu trong một thời gian không bị tính lãi và giảm rủi ro lưu thông tiền mặt.

Đặc điểm của thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp

  • Thẻ tín dụng cho doanh nghiệp nhưng ủy quyền cho cá nhân sử dụng. Có thể là cán bộ quản lý hoặc bất kỳ nhân viên nào được ủy quyền.
  • Tên người đại diện sử dụng được in trên thẻ.
  • Dùng để phục vụ nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp như thanh toán hóa đơn hàng hóa, thanh toán hoa hồng hoặc chiết khấu, thanh toán lương cho nhân viên hoặc bất kỳ khoản thanh toán nào khác.

Lợi ích của thẻ tín dụng doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí:  Tiết kiệm thời gian huy động tiền mặt, thanh toán chính xác số tiền cho đối tác. Các khoản chi cần thanh toán thường có giá trị lớn nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để huy động được nguồn tiền mặt đáp ứng, việc quản lý số lượng tiền mặt lớn cũng thường xuyên bị nhầm lẫn hoặc thất thoát.
  • Quản lý chi tiêu hiệu quả: Thẻ này sẽ tách bạch được những khoản chi tiêu của cá nhân và doanh nghiệp. Mọi khoản chi tiêu sẽ được ngân hàng lưu lại và gửi sao kê cho doanh nghiệp khi gần tới hạn, do đó doanh nghiệp sẽ theo dõi được đầy đủ thông tin khoản chi, mục đích của nó, sẽ dễ dàng tìm ra các khoản chi tiêu cá nhân.
  • Giảm thiểu rủi ro tiền mặt: Thẻ này giúp người sử dụng thẻ của doanh nghiệp tránh được những tình huống bị cướp giật hay đánh rơi tiền trên đường khi di chuyển.
  • Nhận các ưu đãi, khuyến mãi từ ngân hàng và đối tác: Khi làm thẻ tín dụng doanh nghiệp, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi thường xuyên từ ngân hàng để khuyến khích dùng thẻ, chưa kể các lợi ích khác từ đối tác doanh nghiệp.

Một số thẻ tín dụng doanh nghiệp dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay

Thẻ tín dụng doanh nghiệp Hạn mức, phí, lãi suất Một số thông tin khác
ACB Visa Business Miễn phí phát hành, phí thường niên 300.000đ.

Hạn mức thanh toán 70 triệu/ lần/ ngày, rút tiền tối đa 25 triệu/ ngày.

Phí rút tiền 4%, tối thiểu 100.000đ, phí chuyển đổi ngoại tệ 0-1.1%.

Lãi suất 25.8%/ năm.

Miễn phí bảo hiểm rút tiền và giao dịch thẻ, miễn lãi tới 45 ngày
Agribank MasterCard Business (vàng) Hạn mức cao nhất 1.5 tỷ đồng

Thanh toán tối đa 50 triệu/ ngày, rút tiền tối đa 30 triệu/ ngày.

Miễn phí bảo hiểm tai nạn 15 triệu đồng, mang đầy đủ tính năng của thẻ MasterCard vàng.
BIDV Visa Business Hạn mức tối đa 5 tỷ đồng Miễn lãi tối đa 45 ngày
Sacombank Visa Platinum Corporate Hạn mức tối đa tới 5 tỷ đồng; miễn phí phát hành, phí thường niên 499.000đ; phí rút tiền mặt 2% tối thiểu 50.000đ; phí GD ngoại tệ 2% Miễn lãi tối đa 55 ngày; miễn phí bảo hiểm du lịch 10.5 tỷ đồng, miễn phí BH hành lý, hoãn chuyến bay tói 25 triệu đồng, giảm 50% các điểm có biểu tượng Sacombank Plus.
TPbank(*) Hạn mức cao nhất 1.5 tỷ đồng, được phát hành 2 thẻ phụ; miễn phí phát hành, phí thường niên 700.000đ; phí GD ngoại tệ cao nhất 2% (2.5% nếu thanh toán tối đa 2 triệu/ tháng) Miễn lãi tối đa 45 ngày, thời hạn sử dụng 3 năm. Ngày sao kê 10 hàng tháng
Vietcombank American Express Corporate Bảo hiểm tai nạn chuyến đi 4.2 tỷ đồng, bảo hiểm hành lý, bảo hiểm lỡ chuyến, bảo hiểm thẻ…

Miễn phí phát hành, phí thường niên 600.000đ hạng vàng; phí GD ngoại tệ 2.5%; phí rút tiền 4%, tối thiểu 50.000đ

Miễn lãi tối đa 57 ngày, ngày sao kê 1 hàng tháng
Vpbank MasterCard Business (VPbiz) Phát hành tối đa 29 thẻ phụ, thời hạn thẻ 5 năm. (**)Hoàn 2 triệu đồng/ tháng khi thanh toán phí xăng dầu, miễn lãi tối đa 45 ngày.

(*) Thẻ tín dụng doanh nghiệp Tpbank không được rút tiền mặt dưới mọi hình thức

(**) AD cho thẻ VPbiz hạng bạch kim. Chương trình AD tại Hồ Chí Minh khi chủ thẻ mua nhiên liệu tại CTCP nhiên liệu Sài Gòn (SFC).

Khi khách hàng mở thẻ Vpbiz trong năm 2017 và có tổng chi tiêu từ 30 triệu trong 30 ngày từ ngày phát hành sẽ nhận 1 triệu từ Vpbank.

=>> Mỗi doanh nghiệp hãy mở thẻ tín dụng visa/mastercard để có được những lợi ích, thuận tiện và một cách quản lý tài chính thông minh nhất.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button