Sàn giao dịch Bybit thông báo tạm ngừng hoạt động tại Hàn Quốc

Đăng Ký Nhận Vocher Giảm Giá

Nhận Vocher giảm giá qua Email

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi Rồi

Một sàn giao dịch tiền mã hoá lớn là Bybit đã tạm ngừng dịch vụ tại Hàn Quốc. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh thời hạn đăng ký bắt buộc tại Hàn Quốc ngày càng đến gần.

Bybit, một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền mã hoá hàng đầu thế giới, đã tạm dừng một số dịch vụ tại Hàn Quốc trước cả hạn chót yêu cầu đăng ký cấp phép từ các cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này.

Vào ngày 17/09, sàn giao dịch đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ tiếng Hàn trên các nền tảng của mình. Ngoài ra, cộng đồng chính thức của Bybit tại Hàn Quốc cũng sẽ bị tạm ngưng. Quyết định này sẽ có hiệu lực bắt đầu từ 20/09.

“Các nhà giao dịch Hàn Quốc vẫn có thể sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Bybit. Tuy nhiên, các sản phẩm và dịch vụ này sẽ không được cung cấp bằng tiếng Hàn nữa.” – Phát ngôn viên của Bybit chia sẻ

Bybit sẽ xóa các chức năng trước ngày 24/09 – đây là thời hạn để các doanh nghiệp tiền mã hoá gửi đơn đăng ký cấp phép hoạt động chính thức tại Hàn Quốc.

“Chúng tôi đã trao đổi với các nhà quản lý Hàn Quốc về điều đó. Chúng tôi được thông báo rằng giấy phép sẽ chỉ được cấp cho các tổ chức địa phương và việc thiết lập của chúng tôi đã loại trừ điều đó” – đại diện Bybit cho biết

Các yêu cầu mới về Luật Chống rửa tiền đã bắt buộc các sàn giao dịch phải cung cấp tiếng Hàn và cặp giao dịch bằng đồng KRW khi hoạt động tại xứ sử Kim Chi. Điều này đã khiến nhiều sàn giao dịch quốc tế ngừng cung cấp dịch vụ thay vì tuân theo yêu cầu, nổi bật trong số đó là Binance.

Vào tháng trước, Binance thông báo đã dừng các cặp giao dịch KRW và xóa hỗ trợ tiếng Hàn khỏi trang web của mình. Đây được xem là một động thái “cứng rắn” của sàn giao dịch này trước “bão pháp lý” trong thời gian vừa qua. Quay về phía Bybit, người đại diện của sàn cho biết:

“Chúng tôi chấp nhận trách nhiệm của mình với tư cách là một sàn giao dịch và là công ty hàng đầu trong ngành trong việc tích cực hợp tác với các quy định được thực hiện bởi các khu vực pháp lý khác nhau để thúc đẩy sự bao gồm tài chính và phát triển ngành công nghiệp tiền mã hoá nói chung.”

Ngoài ra, theo người đại diện của Bybit, phần lớn giao dịch của sàn đến từ Châu Âu với khoảng hơn 50% khối lượng giao dịch.

Theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, các nền tảng tiền mã hoá không đăng ký giấy phép hoạt động sẽ bị buộc phải đóng cửa hoạt động. Theo đó, họ phải thông báo cho khách hàng về ngày đóng cửa dự kiến và các thủ tục rút tiền “ít nhất 07 ngày trước khi đóng cửa”. Theo nhiều nguồn tin, vào ngày 17/09, đã có hơn 60 sàn giao dịch tiền mã hoá tại Hàn Quốc đã “thông báo đóng cửa”.

Tham gia bản tin chúng tôi


Contact Me on Zalo