rút tiền bằng thẻ tín dụng giả Trung Quốc

Các đối tượng sử dụng thẻ tín dụng giả quẹt qua máy POS để rút tiền thật rồi chiếm đoạt.

Ngày 1/7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 – CATP Hà Nội) cho biết vừa làm rõ, bắt giữ 2 đối tượng người Trung Quốc chiếm đoạt tiền với phương thức rút tiền bằng thẻ tín dụng giả. rút tiền bằng thẻ tín dụng giả Trung Quốc

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm Liu Dong Jin (Lưu Đông Tiến, SN 1981, ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) và Lin Feng Hui (Lâm Phong Huy, SN 1984, ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).

Hai đối tượng Lưu Đông Tiến và Lâm Phong Huy.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang xác minh, làm rõ hành vi, vai trò của hai đối tượng người Trung Quốc khác, trong đó có một người là Giám đốc một công ty có trụ sở ở khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Theo PC50, phương thức, thủ đoạn chiếm đoạt tài sản của hai đối tượng Lưu Đông Tiến và Lâm Phong Huy tương tự thủ đoạn của hai đối tượng bị bắt trước đó là Tôn Vệ Hồng và Hà Đông Bình. Các đối tượng chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn sử dụng thẻ tín dụng giả quẹt máy POS để rút tiền.

Tài liệu điều tra cho thấy, tháng 4/2015, Lưu Đông Tiến và Lâm Phong Huy được một đối tượng ở Trung Quốc giới thiệu sang Việt Nam gặp một người Trung Quốc khác là Giám đốc một công ty tại khu đô thị Xa La (quận Hà Đông, Hà Nội) để nhờ sử dụng máy POS nhằm quẹt thẻ rút tiền ở ngân hàng.

Ngày 8/6, Lưu Đông Tiến nhập cảnh vào Việt Nam mang theo 1 máy ghi thẻ từ, 3 thẻ ngân hàng giả đến công ty trên. Tại đây, Tiến đã ghi thẻ và quẹt thẻ giả thành công 19 lần, thu được 102 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí, Tiến còn được hưởng hơn 94 triệu đồng.

Ngày 10/6, Tiến gọi cho Lâm Phong Huy sang Việt Nam tiếp tục quẹt thẻ giả rút tiền. Ngày 11/6, Tiến đang cùng Huy quét thẻ giả rút tiền thì bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Tiến Nguyên

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button