JPMorgan đổ hàng nghìn tỷ USD tài sản mã hóa vào DeFi

Đăng Ký Nhận Vocher Giảm Giá

Nhận Vocher giảm giá qua Email

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi Rồi

Quỹ đầu tư thị trường tiền mã hóa của JPMorgan đang ôm mộng chung tay với BlackRock tài trợ dự án DeFi của Cơ quan Tiền tệ Singapore.

Kế hoạch DeFi của Onyx Digital Asset

JPMorgan và tham vọng với miếng bánh DeFi (Nguồn ảnh: CoinDesk)
JPMorgan và tham vọng với miếng bánh DeFi (Nguồn ảnh: CoinDesk)

JPMorgan (JPM) nuôi hy vọng tìm ra cách để các nhà phát triển tài chính phi tập trung (DeFi) tận dụng tiềm năng tạo ra lợi nhuận của các tài sản không phải tiền điện tử.

Người đứng đầu bộ phận Onyx Digital Asset tại JPMorgan, đã mô tả chi tiết kế hoạch DeFi của ngân hàng. Đồng thời nhấn mạnh giá trị của tài sản mã hóa đang chờ đợi được khai phá. Lobban cho biết:

“Việc mã hóa tài sản trên thị trường tiền tệ và ngân khố Hoa Kỳ mang lại tiềm năng tận dụng chúng như một tài sản thế chấp cho các dịch vụ DeFi Pool”

 “Mục tiêu tổng thể là đưa những tài sản hàng nghìn tỷ đô la này vào DeFi, để chúng tôi có thể sử dụng các cơ chế mới này để giao dịch, vay và cho vay, nhưng với quy mô tài sản ở tầm tổ chức.”

DeFi ở mức độ tổ chức – Định chế DeFi

DeFi ở mức độ tổ chức (hay định chế DeFi) có thể hiểu bao quát là áp đặt nghiêm ngặt KYC lên các crypto lending pool. Điều này đã bắt đầu xuất hiện trong các lĩnh vực đổi mới như Aave Arc. Và một dự án giữa Commercial Bank Siam và Kho bạc Compound Treasury.

Các kế hoạch của JPMorgan kết hợp mã hóa các tài sản truyền thống hướng đến quy mô lớn hơn nhiều. Lobban cho biết rằng Onyx Digital Assets có hai kế hoạch phân bổ để đưa DeFi cấp ngân hàng thành hiện thực.

Onyx Digital Asset - nhánh quản lý tiền mã hóa và blockchain của JPMorgan (Nguồn ảnh: Objectconnecte.com)
Onyx Digital Asset – nhánh quản lý tiền mã hóa và blockchain của JPMorgan (Nguồn ảnh: Objectconnecte.com)

Một thành phần là hệ thống giải quyết tài sản thế chấp dựa trên blockchain của JPMorgan đã được mở rộng vào tháng trước để bao gồm các phiên bản mã hóa của cổ phiếu quỹ thị trường tiền tệ BlackRock.

Một loại quỹ tương hỗ được đầu tư bằng tiền mặt và các công cụ nợ ngắn hạn có tính thanh khoản cao.

Lobban chỉ ra rằng loại ứng dụng đó trên blockchain của Onyx Digital Asset, được vận hành bằng token nội bộ – JPM Coin của ngân hàng. Cụ thể ứng dụng hiện đã có khối lượng giao dịch 350 tỷ USD.

Thành phần thứ hai là một thí điểm gần đây đang được dẫn dắt bởi Cơ quan tiền tệ Singapore, JPMorgan, DBS Bank và Marketnode – được mệnh danh là Project Guardian.

Thí điểm của JPMorgan với sự dẫn dắt của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) (Nguồn ảnh: La Crypto Monnaie)
Thí điểm của JPMorgan với sự dẫn dắt của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) (Nguồn ảnh: La Crypto Monnaie)

Dự án đánh giá độ thân thiện của DeFi với tổ chức. Thông qua việc sử dụng các nhóm thanh khoản được cấp phép được tạo thành từ các khoản tiền gửi và trái phiếu được mã hóa.

Sự tích hợp của các VCs này vào DeFi sẽ liên quan đến các blockchain công khai và có cấu trúc được cấp phép tương tự như những gì đang được thực hiện bởi như Aave Arc và Fireblocks.

Lobban lưu ý một điểm khác biệt là việc xác minh thông tin khách hàng trong Project Guardian đang được thực hiện bởi các tổ chức tài chính lớn đang tham gia.

Việc này trái ngược với các nền tảng DeFi và các công ty lưu ký tiền điện tử. Nói cách khác, một trader của JPMorgan phải chứng minh rằng anh ta có các quyền và lợi ích để giao dịch thay mặt cho ngân hàng Wall Street.

Thông tin đăng nhập có thể xác thực

Một điểm khác biệt nữa là cách tiếp cận mới đối với DeFi được cấp phép được thực hiện bằng cách sử dụng các khối xây dựng nhận dạng kỹ thuật số, chẳng hạn như thông tin xác thực W3C. Lobban nói:

“Chúng tôi muốn sử dụng thông tin đăng nhập có thể xác minh như một cách xác định và chứng minh danh tính, chẳng hạn như mô hình Aave hiện tại,” 

Thông tin đăng nhập có thể xác minh rất thú vị vì chúng có thể cho biết phạm vi mà bạn cần để cung cấp quyền truy cập vào các nhóm này mà không nhất thiết phải duy trì một whitelist các địa chỉ.

Vì thông tin này không được lưu giữ trên chuỗi, nên sẽ không phát sinh chi phí liên quan đến việc ghi loại thông tin này vào chuỗi khối, thanh toán phí gas, v.v.

JPMorgan chưa quyết định nền tảng DeFi và các đối tác mà nó sẽ hoạt động, Lobban nói, nhưng nó sẽ nằm trong số các dịch vụ được công nhận.

“Đó sẽ là các giao thức nền tảng mà bạn ắt hẳn sẽ đoán được, thuộc số giao thức được thử nghiệm thực chiến với TVL cao (tổng giá trị bị khóa). Nhưng ở thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa xác định được chúng ”.

Tham gia bản tin chúng tôi


Contact Me on Zalo