Giá Bitcoin bất ngờ giảm mạnh, thủ phạm là ‘cá voi’?

Bitcoin đang trải qua một trong những khoảnh khắc ‘đẫm máu’ nhất kể từ thời điểm Trung Quốc tuyên bố đàn áp thị trường tiền điện tử.

Theo dữ liệu từ sàn Binance, Bitcoin đã bất ngờ giảm đến hơn 7.000 USD chỉ trong 15 phút. Động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi các nhà phân tích cùng đồng ý rằng BTC/USD phải giữ vững mốc 50.000 USD để duy trì đà tăng giá.

btc

Một trong số đó, nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph đã nhấn mạnh rằng mức 49.500 USD là một trong những điểm hỗ trợ rất quan trọng, tiếp sau là vùng hỗ trợ ở khoảng 44.000 USD.

Ngoài ra, ông lưu ý thêm Bitcoin đã thu hẹp với khoảng lệch giá của CME future vào cuối tuần.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin vẫn không ổn định và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 46.700 USD – thấp hơn nhiều so với mức tối thiểu mong muốn.

Nhà phân tích Scott Melker đã đổ lỗi sự cố này cho cá voi khi nói rằng: “Hãy để cá voi bán Bitcoin vào ngày El Salvador chính thức đưa nó thành đồng tiền hợp pháp”.

Như BTA đã đưa tin, khi El Salvador sử dụng Bitcoin làm tiền tệ của mình cùng với đô la Mỹ vào ngày hôm nay, tiền điện tử hàng đầu đã đạt 52.960 USD – mức cao nhất trong gần 4 tháng qua.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button