Binance P2P là gì? Hướng dẫn sử dụng và mua bán coin bằng VND trên nền tảng P2P của sàn giao dịch Binance

Binance P2P – Hello anh em, sau một thời gian sử dụng và trải nghiệm nền tảng P2P của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, hôm nay mình muốn giới thiệu và hướng dẫn mọi người, cũng như đưa ra những đánh giá khách quan về sàn Binance P2P này. Mặc dù đã ra mắt tại thị trường Việt Nam khá lâu, nhưng vẫn có nhiều người chưa biết Binance P2P là gì? Cách mua bán giao dịch Bitcoin và altcoin với VNĐ trên Binance như thế nào? Giá coin có tốt và rẻ khi mua bán không? Liệu đây có phải nơi uy tín, an toàn để bạn giao dịch? Bài viết này, Tôi Yêu Bitcoin sẽ giải đáp và hướng dẫn chi tiết từ A-Z.

Binance P2P là gì?


Binance P2P là một nền tảng giao dịch Bitcoin và tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer hay P2P) của Binance – sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, tức là mọi giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người dùng và người dùng hoặc thương nhân, Binance chỉ đứng giữa làm trung gian, cung cấp nền tảng, đảm bảo an toàn và chuyển giao tài sản kịp thời khi thực hiện giao dịch. Bạn hiểu nôm na giống như cơ chế của Remitano, khác ở chỗ là Remitano hỗ trợ ví VND, còn Binance thì không.

Sàn Binance ra mắt nền tảng P2P lần đầu tiên ở Trung Quốc vào tháng 10 năm 2019, sau đó mở rộng ra các nước khác nhau, đến tháng 1 năm 2020 thì Binance P2P chính thức hỗ trợ cho thị trường Việt Nam để giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua bán coin trực tiếp với VND. Một điều thuận tiện khi sử dụng P2P là bạn có thể mua BTC, Tether (USDT) hoặc Ethereum (ETH) trên Binance rồi chuyển trực tiếp sang ví spot (giao ngay) để trade ngay, mà không cần tốn công sức mua những đồng coin cơ sở này trên các sàn Việt Nam, như Remi hay Aliniex, sau đó mới chuyển lên Binance.com để trade, khá mất thời gian.

Sàn Binance P2P hỗ trợ những đồng coin nào?


Hiện tại, Binance P2P đang hỗ trợ tổng cộng 6 đồng tiền điện tử, và tất nhiên trong tương lai họ sẽ bổ sung thêm những đồng coin/token khác mà cộng đồng quan tâm. Bên dưới mình sẽ lập một cái bảng để list những đồng coin đang có trên P2P của Binance và sẽ cập nhật trong thời gian tới.

Bitcoin (BTC) Ethereum (ETH) Tether (USDT) EOS
Binance Coin (BNB) Binance USD (BUSD)

Ghi chú: Dành cho những bạn nào chưa biết thì BUSD là một đồng stablecoin riêng của sàn Binance phát hành.

Sàn Binance P2P hỗ trợ những ngân hàng nào tại Việt Nam?


Với Binance P2P, bạn có thể sử dụng bất kỳ ngân hàng nào tại Việt để gửi tiền và nhận tiền khi giao dịch với người dùng khác hoặc thương nhân. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các giao dịch mua trên Binance P2P chỉ có thời gian khoảng 15 phút để bạn hoàn thành thanh toán cho người bán, nên tài khoản ngân hàng của bạn bắt buộc phải có đăng ký dịch vụ internet banking hoặc mobile banking của ngân hàng đó, để có thể giao dịch online thông qua web hoặc app (ứng dụng) trên điện thoại di động. Cái này nếu bạn chưa có thì ra ngay chi nhánh ngân hàng mà bạn đang sử dụng nhờ nhân viên họ tư vấn và kích hoạt cho nhé. Một số ngân hàng phổ biến được người dùng sử dụng trên Binance P2P như: Vietcombank, ACB, Techcombank, TPBank, BIDV, VietinBank, v.v.

Phí giao dịch trên sàn Binance P2P được tính thế nào?


Hiện tại, sàn giao dịch Binance đang miễn phí toàn bộ phí giao dịch cho người dùng Việt Nam trên nền tảng P2P của họ. Điều này có nghĩa là, dù bạn mua bán BTC, ETH, USDT hay bất cứ đồng coin nào thì cũng không phải trả phí. Tất nhiên, rất có thể trong tương lai Binance P2P sẽ thu phí, cái này mình sẽ cập nhật khi họ có thông báo.

Tôi có thể mua bán coin trên Binance P2P qua điện thoại không?


Có! Hiện tại, người dùng Việt Nam có thể giao dịch trên Binance P2P thông qua nền tảng web online và ứng dụng trên điện thoại di động, bao gồm Android và IOS.

Sàn giao dịch Binance P2P bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?


Trước hết về vấn đề lừa đảo, mình khẳng định luôn là Binance P2P không lừa đảo các bạn nhé, Binance là một nền tảng giao dịch lớn nhất thế giới, uy tín đã được khẳng định qua nhiều năm, nên không có chuyện scam gì cả. Đối với hack, đây luôn là môt vấn đề thường trực với các sàn giao dịch tiền điện tử, không riêng gì Binance, còn về lỗi thì là chuyện hết sức bình thường, Binance luôn xử lý nhanh chóng trong ngày và không để ảnh hưởng tới khách hàng. Nói chung, giao dịch với Binance thì các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật và an toàn.

Đánh giá Ưu & Nhược điểm sàn Binance P2P


1. Ưu điểm của sàn Binance P2P

 • Là một nền tảng uy tín, an toàn hàng đầu thế giới, bạn hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên Binance, đầy đủ các tính năng bảo mật như 2FA, xác minh SMS, mật khẩu chống lừa đảo.
 • Không mất phí giao dịch
 • Hỗ trợ tiếng Việt trên cả web và app mobile
 • Hỗ trợ mua bán coin bằng VND qua tất cả các ngân hàng tại Việt Nam
 • Chênh lệch giá tốt, tức là giá mua và giá bán chênh lệch thấp, với BTC chỉ khoảng trên 1 triệu VND, mức chênh lệch này hiện tốt hơn tất cả các sàn tại Việt Nam, và các đồng coin khác cũng vậy.
 • Tốc độ hoàn thành giao dịch khá nhanh chóng, giao dịch hoàn thành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào bên mua chuyển tiền và bên bán xác nhận, chứ không phải do Binance, cá nhân mình thấy là khá nhanh, tầm 10 phút là xong, tiền về tài khoản ngân hàng.
 • Có app giao dịch trên điện thoại rất thuận tiện cho việc giao dịch 24/7, mọi lúc mọi nơi.
 • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, ngoài cách chuyển khoản ngân hàng, Binance P2P còn hỗ trợ vài chục phương thức, phù hợp với nhiều quốc gia, tại Việt Nam thì có lẽ chúng ta vẫn dùng chuyển khoản ngân hàng là nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng PayPal hay Payeer.
 • Khá dễ sử dụng, nếu bạn đã dùng app Binance rồi thì có lẽ sẽ rất thích, bản thân mình dùng app nhiều hơn trên phiên bản web, app của Binance khá mượt, dễ sử dụng, luôn có hướng dẫn kèm theo mỗi thao tác của bạn.
 • Sử dụng nhiều sản phẩm trên một nền tảng, cái này như mình đã đề cập ở trên, bạn có thể mua các đồng coin cơ sở rồi chuyển qua ví spot để trade luôn, mà không mất công mua BTC, USDT bằng VND ở một sàn nào đó của Việt Nam, rồi sau đó mới chuyển lên Binance để trade.
 • Đội ngũ support 24/7: Binance có một đội ngũ hỗ trợ người Việt, nên khi bạn gặp khó khăn gì trong quá trình giao dịch thì có thể nhờ tới sự trợ giúp của họ bất cứ lúc nào.

2. Nhược điểm của sàn Binance P2P

 • Không có ví VND: Cái này thật ra không hẳn là nhược điểm, ví VND (như Remitano đang hỗ trợ) khá thuận tiện, vì bạn chỉ cần nạp VND vào ví rồi trữ luôn trên sàn, khi nào cần mua thì chỉ vài giây là xong một giao dịch, không phải mất thời gian chuyển đi chuyển lại và chờ xác nhận, nhưng cũng sẽ có rủi ro tiềm ẩn, ví VND thực chất là tài khoản ngân hàng của phía Remitano, nếu trường hợp tài khoản này xảy ra vấn đề gì đó, chẳng hạn liên quan tới rửa tiền bị cơ quan chức năng theo dõi, thì việc bạn trữ VND trong đó sẽ gặp rắc rối, mặc dù Remitano đến nay chưa gặp phải tình trạng này.
 • Chưa hiển thị tên ngân hàng cụ thể trên các quảng cáo mua/bán: Việc không hiển thị tên ngân hàng mà người đăng quảng cáo mua/bán sẽ gây khó khăn khi chuyển tiền, vì nếu khác ngân hàng bạn sẽ phải sử dụng “dịch vụ chuyển tiền 247 ngoài bank” bạn đang dùng, cái này sẽ mất thêm phí và không phải ai cũng biết. Bạn phải thao tác tới bước thứ 3 thì mới thấy tên ngân hàng của người bán, lúc này nếu bạn thấy khác ngân hàng và muốn huỷ giao dịch cũng được, nhưng nhiều lần huỷ như vậy sẽ ảnh hưởng tới độ uy tín của tài khoản, huỷ 3 lần trong ngày thì sẽ không được phép giao dịch trong ngày đó nữa. Tuy nhiên, theo cá nhân mình, đây cũng không phải là vấn đề quá lớn, chuyển tiền 247 ngoài ngân hàng hiện nay cũng nhanh như chuyển nội bộ, và khoản phí 7,700 VND không quá lớn cho một giao dịch mua, và nhiều ngân hàng còn miễn phí dịch vụ này.
 • Hỗ trợ khá ít coin: Như đã đề cập, Binance P2P hiện chỉ có 6 coin lớn, nếu bạn muốn mua những đồng coin khác, những coin nhỏ hơn thì sẽ phải mua BTC, USDT, ETH hoặc BNB rồi chuyển qua ví spot để mua, chứ không mua được bằng VND ngay. Tuy nhiên, trong tương lai chắc chắn Binance sẽ bổ sung thêm nhiều coin/token mới.
 • Chưa có nhiều trader/thương nhân: Mặc dù có tính thanh khoản khá cao, tuỳ từng coin, sôi nổi nhất hiện tại là USDT, sau đó đến BTC, nhưng theo mình thấy thì chưa có nhiều trader và thương nhân giao dịch trên này. Điều này thật ra cũng dễ hiểu thôi, Binance chưa tập trung quảng bá nền tảng P2P ở Việt Nam và ra mắt sau rất lâu các nền tảng khác tại VN, nhưng gần đây Binance đã bắt đầu quảng bá mạnh tại thị trường VN, nên mình hi vọng sắp tới lượng trader/thương nhân sẽ đông đảo hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng sàn Binance P2P toàn tập từ A – Z


1. Điều kiện để tham gia giao dịch trên Binance P2P

Trước khi sử dụng Binance P2P, bạn cần có một tài khoản trên Binance, nếu bạn đã có tài khoản rồi thì có thể bỏ qua bước này, còn nếu chưa, hãy vào đây để xem cách đăng ký, bảo mật và xác minh tài khoản. Dưới đây là 3 điều cần làm trước khi sử dụng Binance P2P:

 • Chuẩn bị một tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ internet banking hoặc mobile banking để chuyển tiền online.
 • Tài khoản Binance của bạn phải xác minh danh tính (KYC) thành công level 2
 • Tài khoản Binance phải hoàn thành xác minh số điện thoại (SMS)

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện trên rồi, bạn cần có một chiếc smartphone và tải ứng dụng Binance về điện thoại, bên mình đã có một bài viết hướng dẫn cài đặt và sử dụng cơ bản app Binance rồi, bạn vào đây để xem nhé.

2. Cách sử dụng Binance P2P trên điện thoại di động

Đầu tiên bạn kiểm tra xem tài khoản của bạn đã đáp ứng được hai điều kiện: xác minh level 2 và SMS chưa nhé.

Bước 1: Mở app Binance lên => bên dưới chọn “Giao dịch” => bên trên bạn vuốt sang trái rồi chọn “P2P“.

Kiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 1
Kiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 1

Bước 2: Chọn dấu 3 chấm (số 2) rồi chọn “Hướng dẫn sử dụng“.

Ghi chú: Bạn để ý những phần ghi chú, mình sẽ đánh số một vài tính năng, trong bài mỗi khi đề cập tới phần nào thì mình sẽ đề cập là số cho dễ.

 • Số 1: Nơi chọn loại tiền tệ để giao dịch, nếu không phải là VND thì bạn nhấp vào để chọn VND.
 • Số 2: Phần cài đặt thanh toán và quản lý quảng cáo trên P2P
Kiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 2
Kiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 2

Bước 3: Bên dưới bạn có thể thấy tài khoản của mình đã xác minh thành công KYC level và kích hoạt SMS.

Binance-P2P-mKiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 3
Binance-P2P-mKiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 3

Nếu bạn chưa KYC hoặc chưa kích hoạt SMS thì sẽ như bên dưới, lúc này bạn cần hoàn thành bằng cách nhấp vào từng cái rồi làm thôi, với KYC thì bài viết bên trên mình đã có để link hướng dẫn rồi, còn SMS rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào đó, nhập vào sđt và lấy mã code mà hệ thống của Binance gửi về SMS nhập vào là xong.

Binance-P2P-mKiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 4
Binance-P2P-mKiểm tra xác minh Binance P2P. Ảnh 4

A. Thêm phương thức thanh toán

Trước khi giao dịch, bạn cần thêm thông tin tài khoản ngân hàng của bạn vào để nhận thanh toán từ người mua, bạn có thể thêm bất cứ ngân hàng nào tại Việt Nam, bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn số 2 và nhấp vào “Cài đặt thanh toán” => chọn “Thêm phương thức thanh toán mới”.

Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 1
Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 1

Bước 2: Tại đây bạn chọn “Bank Transfer” (Chuyển khoản ngân hàng).

Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 2
Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 2

Bước 3: Nhập các thông tin:

 • Name: Tên tài khoản, cái này thì cố định rồi
 • Bank acct/card number: Số tài khoản ngân hàng của bạn
 • Bank name: Tên ngân hàng bạn sử dụng
 • Account opening branch: Cái này là chi nhánh, bạn có thể thêm hoặc không tuỳ ý
 • Xong thì chọn “Xác nhận”
Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 3
Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 3

Bước 4: Nhấn vào gửi mã (code) để nhận mã xác nhận về điện thoại, sau đó lấy mã nhập vào bên cạnh rồi chọn “Gửi”.

Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 4
Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 4

Như vậy là xong, nếu bạn muốn thêm phương thức thanh toán khác thì chọn “Thêm mới” bên dưới, có thể là Paypal hay Payeer nếu có.

Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 5
Thêm phương thức thanh toán Binance P2P. Ảnh 5

B. Cách mua BTC, ETH, USDT, BNB và altcoin trên Binance P2P bằng VND

Sau khi thêm tài khoản ngân hàng thành công, bây giờ bạn có thể bắt đầu mua bán coin mà bạn muốn, dưới đây mình sẽ hướng dẫn mua Bitcoin (BTC) bằng VND với Binance P2P, các coin khác bạn cũng làm cách tương tự nhé.

Ghi chú:

 • Số 3: Lịch sử giao dịch của bạn, các order mua và bán sẽ ở đây
 • Số 4: Bộ lọc, bạn có thể lọc theo phương thức thanh toán, số lượng VND muốn mua hoặc bán
 • Số 5: Biểu tượng phương thức thanh toán, như hình dưới bạn thấy “cái ví” chính là phương thức chuyển khoản ngân hàng, cái mà bạn nên chọn.

Bước 1: Nếu phần số 1 chưa chuyển sang VND thì bạn nhấp vào đó để chọn VND => bên dưới chọn “Mua” => tiếp bên dưới là các đồng coin mà Binance P2P đang hỗ trợ, ở đây mình sẽ chọn “BTC”. Tiếp bên dưới là những quảng cáo bán mà người dùng khác và các thương nhân đang đặt.

 • Thương nhân (có tích vàng) là các nhà giao dịch thường xuyên, có kinh nghiệm với giới hạn giao dịch lớn và tỷ lệ hoàn thành giao dịch cao. Nói chung, thương nhân sẽ uy tín hơn là người dùng thông thường (không có tích vàng), ưu tiên chọn thương nhân. Nhưng nếu trường hợp giá họ đưa ra không tốt thì bạn hoàn toàn có thể chọn người dùng bình thường.
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 1
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 1

Những quảng cáo bên trên sẽ là quảng cáo có giá bán rẻ nhất, tuy nhiên bạn cần để ý tới “số lượng” (tổng số BTC họ đang bán) và “giới hạn” (số tiền ít nhất – nhiều nhất mà họ bán, như ở hình trên thì tối thiểu là 3 triệu và tối đa là 6,7 triệu VND), nếu số BTC mà bạn định mua nằm trong khoảng này thì bạn có thể chọn, nhưng nếu ít hơn thì bạn phải chọn quảng cáo bên dưới với giá cao hơn một chút. Ở đây, quảng cáo đầu tiên phù hợp với số tiền mà mình đang định mua nên mình sẽ nhấn vào “Mua”.

Bước 2: Nhập vào số lượng VND (hoặc BTC, “Bằng crypto” bên cạnh) bạn muốn mua, nếu muốn mua hết số BTC họ đang bán thì chọn “Tất cả” => xong chọn “Mua BTC”.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 2
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 2

Bước 3: Bạn sẽ có 15 phút (cái này tuỳ vào người bán thiết lập, thường là 15 phút) để chuyển tiền cho người bán, nếu quá thời gian này giao dịch sẽ bị huỷ và nó sẽ không tốt cho tài khoản của bạn.

Tại đây bạn sẽ nhận được thông tin tài khoản ngân hàng của người bán, bạn ghi nhớ cho mình 3 thông tin quan trọng để thực hiện chuyển tiền cho người bán, (click vào hình vuông nhỏ nhỏ bên cạnh để copy).

 • Bank acct/Card number: Đây là stk của người bán
 • Bank name: Tên ngân hàng của người bán
 • Số lệnh: Mã giao dịch (cái này tí nữa bạn sẽ nhập vào phần nội dung chuyển khoản)

Ngoài ra, phần “Mô tả giao dịch” là những lưu ý của người bán, bạn nên đọc hết nó để xem người bán yêu cầu những gì, và bạn nên làm theo những yêu cầu này.

Lưu ý, tuyệt đối không được nhấn vào “Đã thanh toán, tiếp theo” nếu bạn chưa thanh toán cho người bán, tài khoản của bạn sẽ bị khoá khi bạn làm vậy.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 3
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 3

Bước 4: Bây giờ bạn truy cập vào internet banking hoặc mobile banking ngân hàng bạn đang dùng, bên dưới mình sẽ sử dụng mobile banking của ngân hàng Vietcombank. Phần này bạn lưu ý, nếu ngân hàng của người bán giống ngân hàng bạn đang dùng thì chuyển nội bộ dễ rồi, nhưng nếu khác nhau thì bạn phải sử dụng dịch vụ “Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài bank”, như bạn thấy người bán ở trên dùng ngân hàng ACB nên mình sẽ chọn “Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB”.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 4
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 4

Bước 5: Phần thông tin người hưởng bạn nhập như sau: Lưu ý nhập đúng từng số, tốt nhât là copy vào.

 • Tài khoản nhận VND: Nhập vào stk của người bán
 • Ngân hàng thụ hưởng: Chọn tên ngân hàng của người bán, ở đây mình chọn ACB (A CHAU)
 • Số tiền: Nhập đúng số tiền mà bạn mua
 • Nội dung: Phần nội dung cuối cùng, bạn nhập mã giao dịch, tức là số lệnh ở trên vào. Lưu ý: Tuyệt đối không được nhập nội dung có liên quan đến Bitcoin, tiền ảo, ETH,..vì điều này có thể khiến tài khoản ngân hàng của bạn và cả người nhận có rủi ro bị đóng băng.
 • Xong thì chọn “Tiếp tục”
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 5
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 5

Bước 6: Xác nhận lại các thông tin một lần nữa xem chuẩn chưa, rồi chọn “Tiếp tục”.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 6
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 6

Ok, vậy là xong. Bạn nên chụp ảnh màn hình lại ảnh dưới đây, giữ lại nó để đề phòng hợp khiếu nại thì bạn sẽ cần dùng tới nó làm bằng chứng.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 7
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 7

Bước 7: Quay lại app Binance và chọn “Đã thanh toán, tiếp theo”, xong chọn “xác nhận“.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 8
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 8

Bước 8: Bây giờ bạn cần chờ trong khoảng 15 phút để người bán xác nhận là đã nhận được tiền bạn chuyển và sàn Binance sẽ mở khoá số coin của người bán vào ví Binance của bạn.

Ghi chú:

 • Số 6: Nhấp vào để gọi cho người bán
 • Số 7: Nhấp vào để nhắn tin cho người bán

Lưu ý: Không được nhấn “Huỷ bỏ lệnh”, nếu chờ lâu quá bạn có thể nhấn vào gọi điện hoặc nhắn tin cho người bán để hỏi, trường hợp hết 15 phút mà người bán không xác nhận đã nhận được tiền bạn chuyển, thì bạn chọn “Khiếu nại” để nhờ nhân viên hỗ trợ của Binance giải quyết, lúc này bạn sẽ cung cấp bằng chứng ảnh trên và các thông tin chuyển khoản khác, cái này nhân viên Binance sẽ hướng dẫn bạn.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 9
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 9

Nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán khi gặp sự cố.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 10
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 10

Thông thường mình chờ khoảng vài phút là giao dịch sẽ hoàn thành, như bạn thấy bên dưới. Lúc này BTC đã có trong “Ví fiat” của bạn, bạn chọn “Chuyển đến ví giao dịch” để chuyển số BTC này sang “ví spot” để trade hoặc rút về ví riêng nếu bạn muốn. Về cách trade trên Binance bạn có thể xem tại đây, còn nếu muốn rút khỏi Binance thì xem ở đây.

Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 11
Cách mua tiền điện tử bằng VND trên Binance P2P. Ảnh 11

C. Cách bán BTC, ETH, USDT, BNB và altcoin trên Binance P2P ra VND

Sau khi trade có lời hoặc vì lý do nào đó mà bạn muốn chuyển hết coin sang VND và rút về tài khoản ngân hàng thì bạn có thể bán trực tiếp trê Binance P2P, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bán BTC ra VND trên Binance P2P, các coin khác bạn làm tương tự nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuyển coin từ ví spot sang ví fiat. Menu bên dưới bạn chọn “Ví” => bên trên chọn “Giao ngay” và chọn “Chuyển”.

Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 1
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 1

Bước 2: Nhập thông tin như sau:

 • Từ: Chọn ví giao ngay
 • Đến: Chọn ví Fiat
 • Đồng coin: Chọn coin bạn muốn chuyển, ở đây mình sẽ chọn “Bitcoin”
 • Số lượng: Số lượng BTC bạn muốn chuyển, nếu chuyển hết thì nhấn vào “Tối đa”
 • Xong chọn “Xác nhận”
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 2
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 2

Bước 3: Vậy là xong, bạn chọn “Đi đến giao dịch” để bắt đầu bán BTC ra VND.

Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 3
Cách bán tiền điện tử ra VND trên Binance P2P. Ảnh 3

Bước 4: Chọn “Bán” => bên dưới chọn “BTC” hoặc coin muốn bán, bên dưới bạn sẽ thấy các quảng cáo mua mà người khác và thương nhân đang rao. Như đã đề cập ở trên, bạn nên để ý phần số lượnggiới hạn xem có phù hợp với số BTC mà bạn đang muốn bán hay không, hoặc bạn có thể chọn mục lọc “số 4” để lọc phương thức thanh toán và số lượng từ đó chọn được đối tác phù hợp. Những order trên cùng sẽ có giá mua cao hơn, nhấp vào “Bán” ở order mà bạn thấy phù hợp.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button