Cardano chính thức ấn định ngày ra mắt smart contract

Nhà phát triển IOHK của Cardano đã xác nhận smart contract sẽ được khởi chạy trên mạng lưới vào ngày 12/9.

Chỉ còn 4 ngày nữa, ​​smart contract sẽ xuất hiện trên blockchain Cardano, mở ra cánh cửa mới cho cả nhà phát triển lẫn giới đầu tư.

Trên Twitter, nhà phát triển chia sẻ với cộng đồng về việc họ đã gửi thành công đề xuất nâng cấp cho Cardano Mainnet. Điều này sẽ kích hoạt sự kiện tổ hợp hard fork (HFC), diễn ra vào Chủ nhật.

“Sự kiện Alonzo HFC sẽ là bản nâng cấp quan trọng nhất, đặt nền móng vững chắc nhất cho một kỷ nguyên mới đầy thú vị của smart contract trên Cardano”,nhà phát triển cho biết.

Việc triển khai này sẽ đưa ​​Cardano trở thành đối thủ nặng ký trước các nền tảng smart contract nổi tiếng như Ethereum hay một đối thủ mới đang gây bão hiện nay – Solana.

Alonzo Hard Fork sẽ mang tài chính phi tập trung (DeFi) và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vào hệ sinh thái, cũng như các khả năng đúc NFT trên blockchain Cardano. Mở rộng phạm vi các trường hợp sử dụng mạng một cách hiệu quả.

Thông báo trên từ nhà phát triển Cardano đã góp phần đẩy giá tăng lên trong ngày hôm nay. Hiện ADA đang giao dịch quanh phạm vi 2.6 USD, tăng gần 10% trong 24 giờ .

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button