Cách bán Bitcoin trên Binance: Hướng dẫn chi tiết từng bước

Đâu là điều đầu tiên bạn nghĩ tới khi nghe về Bitcoin? Khả năng cao là “HODL” (Giữ) và chờ tăng giá đúng không? HODL là một trong những phương án phổ biến và thường xuyên được các nhà đầu tư tiền mã hoá không thuộc trường phái giao dịch, ưa thích thực hiện. Hầu hết các nhà đầu tư này thường từ chối việc bán đi tài sản tiền mã hoá, đặc biệt là Bitcoin, dù giá có tăng hay giảm đi chăng nữa. Hầu hết chúng ta đều muốn tích luỹ càng nhiều bitcoin càng tốt, nhưng đôi khi, sẽ có thời điểm bạn muốn hoặc cần bán bitcoin của mình, và khi thời điểm đó đến, bạn sẽ bán bitcoin như thế nào?

Cách đơn giản, nhánh chóng và tiết kiệm nhất để bán bitcoin hoặc các loại tài sản được hỗ trợ khác để chuyển sang tiền nội địa của bạn là qua sử dụng dịch vụ Mua/Bán Crypto của Binance. Sau khi bán bitcoin, bạn có thể chọn giữa các loại tiền tệ như EUR, GBP, USD, BRL, AUD, TRY, RUB, MXN, UAH, KES, KZT và UGX, tiết kiệm phí chuyển khoản ngân hàng, rút tiền tức thời bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc nhận tiền mặt với Binance P2P. Bạn cũng có thể chọn giữa 3 nền tảng, mỗi một nền tảng đều có mức phí thấp và lợi thế giống nhau nhưng cung cấp dịch vụ riêng biệt khác nhau.

Binance.com là nền tảng website trực quan, cung cấp mọi tính năng của Binance với giao diện web truyền thống.

Binance Desktop là một phần mềm độc lập có sẵn dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay chạy Linux, macOS hoặc Windows. Tải xuống Binance Desktop tại đây.

Binance App hiện có thể tải và sử dụng cho mọi thiết bị di động và máy tính bảng trên nền tảng iOS hoặc Android, tải về tại đây. Bạn có thể chọn chuyển đổi giữa bản Pro và bản Lite tuỳ theo nhu cầu và trải nghiệm bạn muốn sử dụng.

Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bán bitcoin, chuyển sang tiền pháp định và cách rút tiền về. Bài viết này tập trung chính vào đề tài cách bán và rút tiền mã hoá bằng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ và qua chuyển khoản ngân hàng. Nếu bạn muốn tham khảo cách bán tiền mã hoá trên P2P, xin xem qua mục Binance P2P FAQ.

Cách bán Bitcoin trên Binance.com và trên Binance Desktop

Nền tảng web Binance.com và Binance Desktop sở hữu giao diện người dùng gần như giống chính xác với nhau, trừ một vài điểm khác biệt nhỏ. Vì vậy, hướng dẫn cách rút tiền nội tệ cho tài sản tiền mã hoá đều sẽ giống nhau khi sử dụng hai nền tảng này. 

 1. Truy cập Binance.com và đăng nhập vào tài khoản Binance. Nếu bạn không có tài khoản Binance, bấm vào đây để mở tài khoản

 2. Mở ví Fiat and Spot trên Binance và tìm số Bitcoin bạn muốn bán sang tiền pháp định. 

   

  168e5b15 9f85 42e5 a813 6c5687511200
 3. Bây giờ, bạn cần chuyển Bitcoin của mình sang tiền pháp định trước khi có thể rút số tiền đó ra. Có lựa chọn dành cho bạn – Chuyển đổi Bitcoin sang tiền pháp định trên Giao dịch Spot (BTC/EUR, BTC/AUD, vv) hoặc sử dụng chức năng Chuyển đổi để chuyển giữa hai loại tiền này ngay lập tức.

 4. Sau khi bạn đã sở hữu được số tiền dưới dạng tiền pháp định bạn muốn, quay về trang ví Fiat và Spot và bấm Rút tiền (Withdraw).

   

  a040a95a bcf2 48c9 ab91 a3c6b16c59a8
 5. Chọn loại tiền tệ bạn muốn rút và chọn phương thức rút phù hợp. Binance hỗ trợ các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng và các ví tại địa phương. Mỗi loại phương thức đều có điểm mạnh của riêng mình. Thẻ tín dụng/ghi nợ cho phép rút tiền ngay nhưng có phí cao, còn chuyển khoản ngân hàng sẽ tốn nhiều thời gian hơn, nhưng phí sẽ thường thấp hơn.*

   

  368b9f52 558b 45bd b10d 1a9be3dcce71
 6. Nhập số lượng bạn muốn rút và điền vào thông tin được yêu cầu. Nếu bạn rút tiền pháp định lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu liên kết thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng của mình, tuỳ theo phương thức bạn đã chọn để rút ở bước trước.

   

  a96370be a1da 4d27 964c 3486ebc7c31d
 7. Xác nhận rút tiền, nhập mã xác minh của bạn (sẽ được gửi bằng tin nhắn hoặc email hoặc bằng cả hai), và bạn đã rút thành công. 

* Các phương thức thanh toán có sẵn có thể khác nhau tùy theo khu vực của bạn. 

 

Cách bán Bitcoin trên Ứng dụng Binance Lite

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng Ứng dụng Binance ở chế độ Lite Mode để có một trải nghiệm đơn giản và dễ sử dụng hơn, và bạn vẫn có thể bán Bitcoin với cả hai chế độ Lite và Pro.

 1. Tải xuống ứng dụng Binance trên thiết bị di động của mình và đăng nhập vào tài khoản Binance. Nếu bạn không có tài khoản Binance, bấm vào đây để mở tài khoản

 2. Ở góc trên cùng bên trái của màn hình, nhấn vào biểu tượng hồ sơ và chuyển sang chế độ Lite.

 3. Nhấn vào biểu tượng giao dịch màu vàng ở giữa màn hình và làm theo hướng dẫn đơn giản.

 4. Chọn số lượng Bitcoin bạn muốn bán, chọn nội tệ bạn muốn đổi và nhập số lượng.

 

ea20855b f3b7 48e4 8806 bd797debd870

Sau khi đã xác nhận bán. bấm Ví (Wallet) và chọn loại nội tế bạn muốn vừa nhận được (EUR). 

Bấm Rút tiền (Withdraw), chọn phương thức thanh toán, nhập số lượng và thêm vào thông tin rút tiền được yêu cầu. Nếu bạn rút tiền pháp định lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu liên kết thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng của mình, tuỳ theo phương thức bạn đã chọn để rút ở bước trước.

Và thế là hoàn thành. Tiền sẽ đến tài khoản của bạn ngay sau đó!

 

fb987031 61c5 47e2 bbeb c64aeed9dcac

Giờ đây bạn đã biết cách bán tiền mã hoá sang tiền pháp định và rút tiền bằng nội tệ về thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng của mình với phí cực thấp và thời gian xử lý nhanh chóng.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button