Bybit là gì? Đánh giá Bybit? Hướng dẫn Bybit toàn tập năm 2021

Bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch chất lượng, phí giao dịch thấp, đảm bảo uy tín? Không có tác động nào làm ảnh hưởng đến giao dịch của bạn? Blog này mình cùng bạn sẽ đánh giá một sàn giao dịch gọi là Bybit, xem nó có an toàn và phí giao dịch có cao không? Và vì liên quan đến tiền điện tử thì nếu bạn chưa biết gì trước đó về  bitcoin thì mình có bài hướng dẫn chi tiết về bitcoin hay vào xem nhé! Vậy thì mình bắt đầu nào.

Chú ý: Bài viết này mình chỉ đánh giá về sàn giao dịch dựa trên những gì mình đã sử dụng. Thì đó, mình và bạn cùng bắt đầu!

Trước khi vào khái niệm của Bybit là gì thì mình cùng tìm ưu và nhược điểm của Bybit này nhé!!!

Ưu điểm: 

– Giao diện dễ nhìn dễ sử dụng

– Hộ trợ khách hàng rất tốt

– Phí giao dịch thấp

– Không có KYC

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

– Giao dịch nhanh chóng

– Là một ứng dụng di động

Nhược điểm

– Không được kiểm soát

– Vẫn còn mới mẻ trên thị trường giao dịch

Số lượng nhà giao dịch và khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch đã phát sinh tăng đáng kể trong thời gian vừa qua.

Thời gian trước đó, Bitmex từng là sàn giao dịch ký quỹ tốt nhất, nhưng do sự thay đổi gần đây tình cảm của các nhà giao dịch và những tranh cãi xung quanh vụ hack Bitmex , rất nhiều nhà giao dịch đã dần như bắt đầu chuyển sang các sàn giao dịch ký quỹ mới và an toàn như Bybit và Binance.

Bybit là người chiến thắng rõ ràng khi họ lắng nghe từ cộng đồng nhà giao dịch và kể từ năm ngoái, họ không ngừng phát triển nền tảng này. Nhiều người có thể ngạc nhiên rằng làm thế nào mà một sàn giao dịch non trẻ và mới mẻ như Bybit lại có thể chiếm được cảm tình của các nhà giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Khi mình tìm hiểu sâu về hoạt động của Bybit và cách họ vận chuyển các tính năng mới, rõ ràng lý do tại sao Bybit sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian sắp tới.

Trong bài đánh giá Bybit này, mình đã phác thảo tất cả các chi tiết bạn cần biết để tìm hiểu Bybit là gì, các tính năng, rủi ro, bảo mật, phí giao dịch, sẽ giúp bạn hiểu mọi thứ về sàn giao dịch Bybit này. Và bắt đầu vào khám phá Bybit nào!!!

Bybit là gì?

ByBit là một trong những nền tảng giao dịch ký quỹ phái sinh tiền điện tử phát triển nhanh nhất, có trụ sở chính tại Singapore và văn phòng tại Đài Loan và Hồng Kông. Công cụ xử lý Bybit có khả năng lên tới 100.000 TPS, vì vậy bạn không phải lo lắng về vấn đề quá tải và cung cấp độ trễ thấp.

Với hơn 100.000 người dùng và hỗ trợ đa ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Trung phồn thể, tiếng Hàn và tiếng Nhật), Bybit hiện là một trong 3 sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu.

Hiện tại Bybit cung cấp hai loại hợp đồng:

1. Hợp đồng vĩnh viễn USDT: Số tiền ký quỹ được sử dụng là USDT và đó là một hợp đồng tuyến tính. Nếu bạn đang giao dịch BTCUSDT, mình khuyên bạn nên sử dụng BTCUSDT này cho người mới bắt đầu.

2. Hợp đồng nghịch đảo vĩnh viễn: Hợp đồng nghịch đảo có nghĩa là nếu nhà giao dịch muốn giao dịch hợp đồng BTC / ETH / XRP / EOS, thì tiền điện tử cơ bản phải được sử dụng để làm tiền ký quỹ giao dịch hợp đồng tương ứng.

Bybit là gì

Các loại tiền điện tử sau đây hiện có sẵn trên Bybit để giao dịch ký quỹ:

1. BTC

2. ETH

3. XRP

4. EOS

5. USDT

Mình sẽ đi chuyên sâu về các chiến lược giao dịch Bybit trong các hướng dẫn sắp tới, hiện tại, chúng ta hãy tập trung vào các tính năng và dịch vụ của Bybit. Điều này sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn có thể mong đợi từ sàn giao dịch đang lên này.

Các tính năng của ByBit – Điều gì khiến nó trở nên đặc biệt?

Không giống như các sàn giao dịch ký quỹ khác, Bybit cung cấp giao diện đơn giản, nhưng ẩn sâu bên trong, nó được bao gồm tất cả các tính năng có thể giúp một nhà giao dịch như bạn hoặc những người khác có trải nghiệm giao dịch mượt mà hơn.

Trong phần tiếp theo, mình sẽ phác thảo một số tính năng của Bybit mà bạn nên biết. Khi bạn bắt đầu sử dụng Bybit, bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu thêm các tính năng mà mình đã cố tình bỏ qua để bạn khám phá.

Trao đổi tập trung để giao dịch khối lượng lớn:

ByBit hỗ trợ 5 loại tiền điện tử khối lượng lớn để giao dịch, bao gồm BTC, ETH, EOS, XRP và USDT. Gần đây, họ đã giới thiệu thêm giao dịch vĩnh viễn USDT, trong đó P&L được tính bằng USDT, và hạn chế nhiều rắc rối không đáng có.

Đòn bẩy cao:

ByBit cung cấp đòn bẩy lên đến 100X, đây là số tiền bạn có thể vay từ sàn giao dịch.

Bybit là gì

Ví dụ: nếu bạn đã mở một vị thế 100 USD và bạn sử dụng đòn bẩy 50X, bạn sẽ có thể giao dịch giá trị hợp đồng là 5.000 USD. Nhân tiện, 100 USD trong kịch bản này được gọi là “Ký quỹ ban đầu”.

Dễ dàng sử dụng thiết bị chuyển giao giao dịch:

Bybit cung cấp một trong những thiết bị chuyển giao giao dịch trực quan và nếu bạn là người đang chuyển từ một sàn giao dịch hiện có như Bitmex hoặc Binance, điều đó sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Thiết bị chuyển giao giao dịch Bybit rất tiện lợi cũng như các tính năng mạnh mẽ.

Ứng dụng di động ByBit:

Bybit là gì

Mình phải thừa nhận rằng, mình chuyển sang ứng dụng di động Bybit khá muộn sau một khoảng thời gian dài gắn bó với ứng dụng web của họ, sự đơn giản và chất lượng của nó thực sự khiến mình ấn tượng. Nó là một ứng dụng di động hàm súc, tối giản nhưng chứa đựng tất cả các tính năng cần thiết chỉ trong một thao tác. Trong khi tất cả các ứng dụng di động tương tự từ các sàn giao dịch khác trông rườm rà phức tạp thì ứng dụng di động Bybit ngược lại lại đơn giản và dễ sử dụng cực kì. Mình sẽ chia sẻ một hướng dẫn sử dụng chi tiết trong lần tới.

Ứng dụng di động có sẵn cho cả iOS và Android.

Không yêu cầu KYC:

Bybit là một trong số ít sàn giao dịch Không có KYC, chất lượng cao và bạn có thể đăng ký từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Quá trình đăng ký diễn ra rất nhanh và bạn cũng có nhiều phần thưởng khi tham gia, điều mà tôi đã giải thích trong phần tiếp theo của bài đánh giá ByBit chi tiết của mình.

Dưới đây có vài VPN tốt nhất cho Bybit mà bạn có thể lựa chọn:

  • NordVPN
  • VPNArea
  • IPVanish
  • ProtonVPN

Bảo hiểm rủi ro:

Bybit cho phép bạn nắm giữ đồng thời cả hai vị trí mua hoặc bán. Họ cũng cung cấp chế độ cô lập, cho phép bạn sử dụng các đòn bẩy khác nhau cho các vị trị đồng thời. Mình sẽ giải thích cả hai loại ký quỹ khả dụng trong phần tiếp theo.

Đổi tiền theo tỷ giá thị trường:

Bybit cũng cho phép bạn trao đổi đồng xu này sàng đồng khác. Ví dụ: Nếu bạn đang có ETH và muốn chuyển đổi sang BTC hoặc USDT, bạn có thể thoải mái làm điều đó. Giá cả giống như bất kỳ các sàn giao dịch phỏ biến nào khác.

Phí bybit

Tuy nhiên, tính năng này không nổi bật lắm, và dễ tìm.

Chuyển sang phí giao dịch trên Bybit nào.

Phí Bybit là gì: Giải thích

Phí trên Bybit là một trong lý do giải thích cho sự phổ biến của nó. Giám đốc điều hành Ben Zhou và nhóm của ông đã thực hiện một công việc tuyệt với khi giữ mức phí là một trong những mức phí thấp nhất trong ngành công nghiệp phái sinh tiền điện tử.

Bybit tính phí 0,075% một khoản phí người mua và cung cấp 0,025% như một khoản giảm giá cho nhà sản xuất.

Tìm hiểu phí bybit

Hãy hiểu điều này với một ví dụ:

  • Nhà giao dịch A mua hợp đồng 10.000 BTCUSD bằng lệnh Thị trường.
  • Nhà giao dịch B bán hợp đồng 10.000 BTCUSD bằng lệnh Giới hạn.

Giả sử rằng giá thực hiện là 8.000 USD:

  • Phí Taker cho Nhà giao dịch A = 10.000 / 8.000 x 0,075% = 0.0009375 BTC
  • Giảm giá của nhà sản xuất cho Nhà giao dịch B = 10.000 / 8.000 x -0.025% = -0.0003125 BTC

Do đó, khi thực hiện, Nhà giao dịch A sẽ trả 0.0009375 BTC phí Taker và Nhà giao dịch B sẽ nhận được khoản chiết khấu 0.0003125 BTC của Maker.

Tại thời điểm viết bài, phí giao dịch giống nhau đối với Hợp đồng nghịch đảo và hợp đồng USDT.

Cạnh tranh giao dịch Bybit:

Một điểm nổi bật khác của Bybit là nó lấy thương nhân làm trung tâm. Nó thường tổ chức các cuộc thi giao dịch khác nhau mà bạn có thể tham gia và giành giải thưởng tiền mặt.

Những cuộc cạnh tranh đều diễn ra trên Bybit nếu bạn hứng thú xem hay truy cập vào trang chủ Bybit.

Lề cô lập và lề chéo

Bybit cung cấp hai chế độ ký quỹ và bạn có thể chọn bất kỳ chế độ nào dựa trên sở thích của mình. Chế độ ký quỹ cô lập ít rủi ro xảy ra hơn. Nếu bạn đang bắt đầu giao dịch phái sinh này, mình khuyến khích bạn là sử dụng chế độ ký quỹ cô lập.

Đề mình nói rõ về hai chế độ này:

Chế độ ký quỹ cô lập trên Bybit là gì:

Tính năng này của Bybit đảm bảo số tiền ký quỹ được đặt vào một vị trí được tách biệt khỏi số dư tài khoản của nhà đầu tư. Điều này giúp nhà đầu tư quản lý rủi ro của họ một cách hợp lý vì số tiền tối đa mà nhà đầu tư sẽ mất từ việc thanh lý được giới hạn ở mức ký quỹ vị thế được đặt cho vị thế mở đó.

Chế độ ký quỹ chéo trên Bybit là gì:

Không giống như chế độ ký quỹ riêng biệt, trong chế độ ký quỹ chéo, toàn bộ số dư khả dụng của bạn trong cặp giao dịch tương ứng được sử dụng làm ký quỹ.

Lưu ý: Bạn có một tùy chọn để chuyển đổi giữa ký quỹ chéo và ký quỹ riêng biệt khi có một vị thế mở. Lần duy nhất điều này sẽ không thể xảy ra khi bản thân thay đổi có thể kích hoạt thanh lý ngay lập tức. Mình sẽ đi sâu vào vấn đề này, trong các hướng dẫn sắp tới của  mình về sàn giao dịch Bybit.

Cách nhận phần thưởng chào mừng của Btbit trị giá 90 đô la

Để thưởng và chào mừng các nhà giao dịch mới, Bybit tặng cho các bạn tiền thưởng khi tham gia lên đến $ 90, bạn có thể kiếm được số tiền này bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ sau. Cụ thể mình để trong hình:

Phần thưởng Bybit

Bạn hãy nhớ: Tiền thưởng có thể được sử dụng như một khoản ký quỹ giao dịch nhưng không thể rút ra. Lợi nhuận từ tiền thưởng có thể được rút. Tiền thưởng phải được kích hoạt bằng hoạt động giao dịch trong vòng 21 ngày sau khi nhận được tiền thưởng, sau đó tiền thưởng sẽ bị hủy bỏ. Sau khi được kích hoạt, nó sẽ không hết hạn nữa. Nếu tiền thưởng của bạn chưa được kích hoạt, bạn sẽ nhận được email thông báo 7 ngày trước khi hết hạn.

Đăng ký Bybit ngay tại đây

Mã giới thiệu Bybit:

Bạn có thể sử dụng liên kết trực tiếp để thêm mã giới thiệu bạn cần. Trong trường hợp bạn cần thêm mã giới thiệu trực tiếp, đây là:

Bybit có an toàn không?

Trong quá trình tiếp thu và sử dụng Bybit của mình, mình nhận thấy Bybit rất an toàn. Rủi ro duy nhất là nó không được quy định, vì vậy luôn có rủi ro giữa tất cả các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử. Bật xác thực 2 bào vệ tài khoản và sử dụng mật khẩu an toàn để tăng cường an toàn cho tài khoản Bybit của bạn. Và chỉ khi giao dịch với số tiền nhiều, bạn sẽ không để bị mất.

Cuối cũng không kém phần quan trọng này là không sử dụng sàn giao dịch làm ví để lưu trữ BTC hoặc các đồng tiền được hỗ trợ khác, thay vào đó hãy lấy một ví phần cứng như Ledger Nano X để lưu trữ lâu dài đồng tiền của bạn. Chỉ sử dụng những khoản tiền bạn cần để giao dịch. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng ví di động như Samourai hoặc Atomic để tiếp tục chuyển tiền từ tài khoản Bybit sang ví của chính mình.

Phí rút tiền Bybit:

Có rất nhiều sàn giao dịch có phí ẩn dưới dạng phí rút tiền. Tuy nhiên, phí rút tiền Bybit là tối thiểu và bạn sẽ chỉ phải trả phí khai thác, chỉ được cung cấp bởi các sàn giao dịch phái sinh chất lượng hàng đầu. Dưới đây là có chi tiết về phí rút tiền trong Bybit:

Ky hiệu Coin BTC ETH XRP EOS USDT
Phí rút tiền 0,0005 0,01 0,25 0,1 5

Tuy nhiên, có một điều bạn nên để ý ở đây; Rút tiền bằng thẻ ghi nợ không phải là ngay lập tức. Họ rút tiền theo lô, và hiện đang là 3 lần một ngày.

Dưới đây là các giới hạn rút tiền tối thiểu của các đồng tiền được hộ trợ:

Kí hiệu Coin BTC ETH XRP EOS USDT
Rút tiền tối thiểu 0,002 BTC 0,02 ETH 0,2 EOS 20 XRP 50 USDT

Lưu ý: Không có giới hạn số tiền gửi tối thiểu.

Kết luận:

Bybit là một trong những sàn giao dịch phái sinh an toàn và nhanh nhất mà bạn có thể tìm thấy. Bybit thường tham gia vào tất cả các sự kiện tiền điện tử công khai lớn, điều này làm tăng thêm sự tin tưởng đến các nhà giao dịch muốn vào Bybit. Hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ và người quản lý tài khoản chăm sóc tận tâm đảm bảo những người giao dịch như bạn có khả năng tham gia tốt hơn.

Công cụ giao dịch là một trong những công cụ tốt nhất mà mình đã thấy trong thời gian gần đây và không có gì lạ khi nó đã trở thành sàn giao dịch phái sinh của các nhà giao dịch tiền điện tử.

Như đã đề cập ở trên, Bybit cung cấp một phần thưởng chào mừng cũng hấp dẫn cho người dùng mới.

Nhìn chung, trong bài đánh giá so sánh của mình, mình thấy Bybit là một sàn giao dịch vững chắc để sử dụng hàng ngày.

Dưới đây là một số câu hỏi mình cho là thường gặp nhất liên quan đến Bybit:

Ai sở hữu Bybit?

Ben Zhou là Giám đốc điều hành của Bybit. Công ty có trụ sở chính tại Singapore, và có văn phòng tại Đài Loan và Hồng Kông.

Bybit có yêu cầu KYC không?

Bybit không yêu cầu KYC và bạn có thể bắt đầu sử dụng Bybit ngay sau khi đăng ký. Không có quy trình phê duyệt.

Làm cách nào để sử dụng Bybit từ Mỹ?

Bybit không cho phép người dùng từ Hoa Kỳ sử dụng nền tảng của họ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng dịch vụ VPN như NordVPN để truy cập nền tảng Bybit từ Mỹ.

Tôi có thể sử dụng Bybit với VPN không?

Có, bạn có thể sử dụng Bybit với VPN như NordVPN và ẩn IP của mình. Tôi cũng đã chia sẻ danh sách các Bybit VPN tốt nhất ở trên trong bài đánh giá Bybit này.

Tổng kết

Vậy là mình đã cho bạn biết Bybit là gì? Đánh giá so sánh Bybit có điểm mạnh và điểm yếu nào để các bạn có thể xem xét xem có nên đầu tư không, mình thấy có rất nhiều cái rất là bảo vệ bạn để tập trung kiếm tiền. Giao dịch sử dụng ký quỹ mang lại nhiều lợi ích nhưng đầu thời rủi ro. Bạn chỉ nên giao dịch khi bạn đã trau dồi kỹ năng giao dịch của mình. Và đây là bài đánh giá của mình.

Để cảm ơn mình thì bạn có thể share bài viết này lên facebook hoặc phương tiện truyền thông nào đó hoặc bạn bè của bạn để giúp họ hiểu hơn về Bybit này nhé. Để các bạn của bạn kiếm tiền thật nhiều ở Bybit này.

Thân ái!

Thẻ bài viết: ưu và nhược điểm của bybit, bybit là gì? Các tính năng bybit, so sánh bybit cho người mới bắt đầu tìm hiểu từ az, phí bybit là gì? khái niệm bybit cho người mới.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button