Bạn cần lưu ý: Thẻ tín dụng rút tiền mặt được nhưng không nên

Đăng Ký Nhận Vocher Giảm Giá

Nhận Vocher giảm giá qua Email

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi Rồi

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt nhưng bạn không nên lạm dụng việc này. Vì khi rút tiền từ thẻ tín dụng Mastercard bạn sẽ phải trả thêm phí và bị tính lãi suất ngay lúc rút tiền. Rõ ràng ngân hàng quy định phí và tính lãi như vậy là vì muốn bạn hạn chế rút tiền mặt. Vì sao lại như vậy? Đầu tiên, bạn cần phải quay lại để nhớ tính năng thực sự của thẻ tín dụng là gì.

Tính năng của thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng là thẻ ngân hàng cho phép bạn dùng trước trả sau. Có thể hiểu đơn giản là bạn được ngân hàng cho vay một khoản tiền để bạn thanh toán, chi tiêu, mua sắm. Nếu bạn biết cách cân đối chi tiêu cũng như sử dụng thì bạn được hưởng khá nhiều lợi ích. Ngân hàng gia hạn cho bạn đến 45 ngày không lãi suất, từ sau ngày đó mới bắt đầu tính lãi suất. Lãi suất này được tính là lãi suất cho vay. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng chính sách lãi suất thẻ tín dụng khác nhau. 

huong dan su dung timo mastercard 1

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Timo Mastercard cực dễ dàng


Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán các loại hóa đơn mua sắm, vui chơi, giải trí,… Đặc biệt, với thẻ tín dụng sẽ có khá nhiều chương trình giảm giá cũng như khuyến mãi từ trung tâm thương mại cũng như các nhãn hàng nổi tiếng. Thậm chí các ngân hàng còn phân chia ra những loại thẻ tín dụng chuyên biệt như thẻ tín dụng cho du lịch, thẻ tín dụng cho mua sắm… Như vậy, bạn có thể hiểu rằng tính năng chính của thẻ tín dụng là vay ngắn hạn để thanh toán.

Có nên dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt hay không? 

Không nên, hay bạn có thể hạn chế rút tiền từ thẻ tín dụng vì ngân hàng sẽ không khuyến khích hành động này. Bởi lẽ tính năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán chứ không dùng để vay “nóng” tiền mặt. Nếu bạn vẫn quyết định rút tiền mặt từ máy ATM, bạn cần ghi nhớ những vấn đề quan trọng: 

  • Hạn mức rút tiền mặt: Ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp. Bạn không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng được. 
  • Phí rút tiền: Vì chức năng chính không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao. Điển hình, phí rút tiền mặt Timo Mastercard là 4%/giao dịch. Nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền ngân hàng sẽ thu tối thiểu từ 50.000đ đến 80.000đ cho mỗi giao dịch rút tiền. 
  • Lãi suất: Ngay tại thời điểm bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ. Mức lãi suất giao động từ 18%/năm trở lên. 
  • Điểm tín dụng: Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Xem thẻ tín dụng nthẻ Debit ghi nợ dẫn đến việc rút tiền mặt ồ ạt là bạn đã sai cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa. Đây được xem là nguy cơ gây bất ổn tài chính cho các tổ chức cấp thẻ tín dụng. 

Theo thống kê từ ngân hàng số nợ xấu từ thẻ tín dụng ngày một gia tăng. Một mặt do ngân hàng không siết chặt quy định mở thẻ, mặt khác còn do khách hàng sử dụng quá hạn không thể thanh toán. Vì vậy, khách hàng khi quyết định mở và sử dụng thẻ tín dụng thì cần tìm hiểu rõ tính năng cũng như cách dùng thẻ tín dụng sao cho hiệu quả nhất.

Tham gia bản tin chúng tôi


Contact Me on Zalo