$60K có thể là đáy tiếp theo của thị trường gấu Bitcoin

Đăng Ký Nhận Vocher Giảm Giá

Nhận Vocher giảm giá qua Email

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi Rồi

Tính chất chu kỳ của thị trường tăng và giảm của Bitcoin được hiểu là ngưỡng 60.000 USD về mặt toán học có nhiều khả năng trở thành mức sàn chứ không phải mức trần trong tương lai.

Bitcoin (BTC) có thể chạm ngưỡng đỉnh 60.000 USD, nhưng các tính toán chỉ ra rằng mức giá này quan trọng hơn nhiều đối với phe gấu chứ không phải phe bò.

Trong một tweet vào ngày 14/10, tài khoản Twitter có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng TechDev một lần nữa nhấn mạnh dữ liệu lịch sử cho đến nay đã theo dõi chính xác các mức đỉnh và đáy của Bitcoin.

Sẽ như thế nào nếu giá BTC giảm xuống 80% tại ngưỡng… 60.000 USD?

Trong khi BTC/USD được cho là sẽ quay lại mức cao nhất mọi thời đại và leo lên mức sáu con số trong năm 2021, sự chú ý của các nhà đầu tư đang chuyển sang việc liệu Bitcoin sẽ giảm bao nhiêu sau mô hình đỉnh suy thoái (Blow-Off Top) kế tiếp của nó.

image

Ý tưởng rằng hành động giá BTC di chuyển theo các chu kỳ đã trở nên được chấp nhận rộng rãi. Trong đó, chu kỳ tại đây được mô tả là một giai đoạn giảm giá và đáy 80% của mô hình đỉnh suy thoái.

Dẫu vậy, điều khó tin hơn nhiều trong hoàn cảnh hiện tại là ngưỡng 60.000 USD có thể chính là giá sàn của đợt điều chỉnh tiềm năng 80% đó.

Sử dụng các dãy Fibonacci, TechDev đã chỉ ra rằng mỗi đáy giá Bitcoin giảm trong một phạm vi giống hệt nhau. Điều này đúng với cả mức đáy dưới 200 USD trong năm 2014 và mức sàn khoảng 3.200 USD vào tháng 12/2018.

Bởi vì các biến thể theo chu kỳ của Bitcoin, nên mức thoái lui hợp lý tiếp theo có thể là bất cứ ngưỡng nào trong khoảng mục tiêu từ 47.000 đến 60.000 USD.

Vị chuyên gia này bình luận:

“Tôi biết không ai quan tâm đến yếu tố vĩ mô trong một đợt pump. Nhưng hai thị trường giảm BTC gần đây nhất đã chạm đáy trong khoảng 1,486-1,618 log fib của chu kỳ trước. Đề xuất mức đáy tiếp theo là $47-$60K. Nếu đó là nơi chúng ta ‘hạ cánh’ sau khi giảm 80-85%… Phép toán sẽ rất thú vị.”

imageBiểu đồ kèm chú thích BTC/USD. Nguồn: TechDev/Twitter

Mức 60.000 USD tương đương tỷ lệ cao nhất là 20%, có khả năng khiến Bitcoin test 300.000 USD trong chu kỳ này.

Những điểm tương quan đến kỳ lạ giữa BTC & vàng

Động lực đằng sau “vua của coin” gắn liền với kỳ vọng rằng các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ sẽ chấp thuận quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin.

Các nhà bình luận cho hay các ý kiến về tác động của một quyết định tương tự còn chưa chắc chắn. Dẫu vậy, tầm quan trọng của động thái phê duyệt một quỹ ETF Bitcoin là không thể phủ nhận và điều này sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn ở Bitcoin.

Trong tuần này, nhà đầu tư kiêm chuyên gia phân tích người Áo, Niko Jilch đã đề cập đến nhà đầu tư nổi tiếng Paul Tudor Jones trong khi giải thích về “sự phấn khích” đối với Bitcoin ETF.

Tudor Jones trước đây đã nhấn mạnh các chu kỳ của Bitcoin tương tự như vàng vào những năm 1970, nhất là khi BTC trở thành một sản phẩm hợp đồng kỳ hạn và trải qua một đợt tăng giá kéo dài 10 năm, sau đó là mức điều chỉnh 50%.

TechDev cũng lưu ý rằng lần giảm giá của vàng trong những năm 1970 rất phù hợp với hiệu suất của Bitcoin từ hồi tháng 10/2020.

image

“So sánh biểu đồ của BTC và Vàng trong những năm 70… Mọi thứ ngày càng kỳ lạ.” – TechDev nói.

Nguồn: Cointelegraph.


Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P, SWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé

Tham gia bản tin chúng tôi


Contact Me on Zalo