USDD mất peg chỉ vài tháng sau khi ra mắt

Đăng Ký Nhận Vocher Giảm Giá

Nhận Vocher giảm giá qua Email

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi Rồi

USDD đang phải đối mặt với thử thách đáng sợ nhất của nó khi đồng ổn định được peg bởi đồng đô la Mỹ này rớt giá xuống 0.9807 đô la vào 2:52 chiều hôm qua.

Tại thời điểm viết bài, giá của USDD đã phục hồi tương đối. Tuy nhiên vẫn thiếu một xu để đạt đúng định giá của đồng đô la. USDD hiện đang được giao dịch ở mức 0.9902 đô la.

Đầu tuần ảm đạm đối với crypto

Thị trường vẫn còn đang trong tâm thế hỗn loạn khi vào đầu tuần này, nền tảng cho vay Celsisus thông báo sẽ cho tạm ngừng tất cả giao dịch rút tiền của khách hàng.

Tin tức này đã làm tăng thêm tâm lý tiêu cực trên thị trường sau thảm họa Terra.

Đáp lại, Giám đốc điều hành của Tron, Justin Sun, cho biết rằng Tron DAO, tổ chức quản lý USDD, đang “tích cực thu mua crypto… và sẽ thêm quỹ dự trữ vào địa chỉ công khai một khi thị trường ổn định. Hơn nữa, tỷ lệ hoàn trả USDD sẽ được làm mới hàng ngày. ”

Trong vài giờ qua, Sun và TronDAO đã thông báo mua thêm 650 triệu USDC. Con số này chính thức nâng tổng cung USDC mà Tron nắm giữ lên 2.5 tỷ USD.

 

Tại thời điểm ra mắt, Justin Sun đã hứa sẽ đảm bảo thế chấp vượt mức $10B cho USDD. Tuy nhiên, tổng dự trữ của TRON trong tất cả đơn vị tiền tệ vẫn chưa đạt được mục tiêu đó.

tổng dự trữ của TRON trong tất cả đơn vị tiền tệ vẫn chưa đạt được mục tiêu đó.

Tổng dự trữ hiện tại thua xa con số 10 tỷ đô la mà Sun đã đề xuất. Nguồn: Tron Dao Reserve
Tổng dự trữ hiện tại thua xa con số 10 tỷ đô la mà Sun đã đề xuất. Nguồn: Tron Dao Reserve

Tài sản thế chấp không phải là lớp bảo vệ duy nhất mà Sun đã ngớt lời ca ngợi. Anh cũng hứa rằng “các thuật toán phù hợp” mà Tron đã sử dụng sẽ giúp đảm bảo tỷ giá duy trì ổn định “bất chấp biến động của thị trường”.

Ngày nay, chiến lược đó đã được thử nghiệm, và hoàn toàn không đạt được kì vọng.

USDD với chỉ số Peg lỏng lẻo

Mặc cho tỷ giá USDD peg lỏng lẻo, đồng stablecoin vẫn được thế chấp vượt mức ở 246,92%. USDD hiện được thế chấp bằng TRON (TRX), Tether (USDT), USD Coin (USDC) và dự trữ Bitcoin. Sun cho biết vào đầu tháng này:

“Chúng tôi muốn USDD được thế chấp vượt mức. Điều này sẽ giúp những người tham gia thị trường thoải mái hơn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong tương lai,”

Đối với người dùng của Terra, phần lớn kịch bản của Sun nghe có vẻ quen thuộc đến lạ. Cả khoản dự trữ $10B và sự tự tin lạ kỳ của ban lãnh đạo đều gợi nhớ đến Terra trước thảm họa.

Vào tháng 3, Do Kwon đã thông báo rằng Terra sẽ mua 10 tỷ đô la BTC để thế chấp UST. Kế hoạch kể trên đã thất bại.

Theo thời gian, TRON đã chứng minh rằng dù cho bất kỳ dự án tiền điện tử nào sở hữu các phát minh hoặc đổi mới mới nhất thì Tron đều có thể dễ dàng mô phỏng làm theo.

Tuy nhiên Terra và Do Kwon ắt hẳn là một mô hình điển hình mà Sun không nên sao chép và làm theo một cách vội vàng.

Tham gia bản tin chúng tôi


Contact Me on Zalo