TVL của hệ sinh thái Waves vượt qua mốc 1 tỷ USD

$WAVES đã được giao dịch trong sideway, không quá nhiều biến động trong gần hai tuần nay. Tuy nhiên gần đây thì đã có sự biến động giá gần 150% đã thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng.

pasted image 0 17
Sự tăng trưởng của $WAVES

Những điểm nổi bật

Dưới đây là phần đi sâu vào (các) lý do tiềm ẩn đằng sau sự gia tăng chưa từng có này.

pasted image 0 1 4
Nguồn: DeFillama

Kế hoạch tổng thể của nhóm Waves nhằm hồi sinh toàn bộ hoạt động của các giao thức DeFi trong hệ sinh thái của họ. Theo dữ liệu từ DeFiLlama, TVL của Waves đã tăng 25.09% trong 24 giờ qua và hiện đang ở mức 1.07 tỷ USD. TVL của Waves từng đạt ATH ở 4.75 tỷ USD.

pasted image 0 2 2
Top 10 TVL trên thị trường DeFi

Các chỉ số khác như hoạt động phát triển và khối lượng giao dịch đã vẽ nên một bức tranh tương tự. Sau đó đã ghi nhận hơn 3.62 tỷ trên nền tảng cho thấy các nhà đầu tư đổ xô tuyệt đối muốn nhảy vào sau khi hệ sinh thái đã “đổ máu” quá nhiều.

pasted image 0 3 1
Nguồn: Santiment

Trước đây, trường hợp sau khi stablecoin USDN đã bị mất giá so với đồng USD, từ đó đã kích hoạt một đợt bán tháo lớn về giá WAVES. USDN là stablecoin thuật toán của giao thức Waves, được thiết kế tương tự như stablecoin thuật toán của Terra, UST. Để khai thác USDN, người dùng phải khóa các token WAVES bên trong các hợp đồng thông minh của Neutrino.

Do sự kiện đáng tiếc xảy ra, cặp WAVES/USDT đã trải qua sự sụt giảm trong hai tháng, gần đây đã đánh dấu mức thấp nhất là 4.4 USD. Kết quả là, xu hướng giảm đã làm giảm giá trị của đồng Waves tới 93.5%.

pasted image 0 4 1
Pha sụt giá của WAVES

Kế hoạch để hồi sinh Waves

pasted image 0 5 1
Kế hoạch đại tu của Waves

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button