rút tiền thẻ visa master có an toàn không

Đăng Ký Nhận Vocher Giảm Giá

Nhận Vocher giảm giá qua Email

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi Rồi

Tìm hiểu về thẻ tín dụng visa và cách rút tiền thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng – Những điều quan trọng cần biết khi bắt đầu sử dụng

Thẻ tín dụng là một hình thức chi tiêu trước – thanh toán sau khá tiện lợi, giúp nâng cao hiệu quả khi mua sắm, giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và được cấp phát hành bởi các ngân hàng với những khách hàng đủ điều kiện làm thẻ. Tuy nhiên, làm cách nào để sử dụng thẻ một cách đúng đắn và không để lại những “hậu quả nghiêm trọng” trong lịch sử tín dụng của bạn thì là một vấn đề cần được tìm hiểu nghiêm túc.

Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng là một hình thức chi tiêu trước – thanh toán sau. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng các khoản giao dịch. Những điều quan trọng cần biết khi bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng 1/ Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng: Bỏ đi nỗi lo mang nhiều tiền mặt bên người, bạn có thể dễ dàng sử dụng thẻ để thanh toán giao dịch trực tuyến hay giao dịch trực tiếp tại những điểm chấp nhận thẻ. Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại trụ thẻ ATM. Với mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ, một khoản phí từ 3 – 4% sẽ được tính trên số tiền được rút. Ví dụ, khi bạn rút 100.000 đồng bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ chỉ nhận được 96.000 đồng. Vậy phí bạn phải trả là 4.000 đồng. Khi sử dụng thẻ thanh toán, bạn không bị tính lãi ngay mà thông thường sẽ được tận hưởng tính năng/ tiện ích miễn lãi tối đa 45 ngày.

3/ Cách thức thanh toán thẻ tín dụng Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Hàng tháng, ngân hàng/ tổ chức tín dụng phát hành thẻ cho bạn sẽ thông báo chi tiết số tiền bạn đã sử dụng trên thẻ tín dụng trong tháng, số tiền yêu cầu thanh toán tối thiểu và ngày hết hạn thanh toán. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách thức thanh toán thẻ tín dụng như sau: – Thanh toán tổng dư nợ phải trả mỗi kỳ – Trả trước khoản thanh toán tối thiểu – Trả bất kỳ khoản tiền nào nhiều hơn khoản thanh toán tối thiểu và ít hơn tổng dư nợ phải trả vào trước hoặc trong ngày đến hạn thanh toán Thông thường, bạn sẽ được tận hưởng ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày. Nếu số tiền thanh toán ít hơn tổng dư nợ phải trả, phần nợ còn lại sẽ được tính lãi suất và chuyển sang kỳ kế tiếp. 4/ Hạn mức tín dụng phụ thuộc vào uy tín của bạn Khi sử dụng thẻ một thời gian, bạn sẽ được ngân hàng đánh giá uy tín tín dụng. Nếu bạn trả chậm số tiền tối thiểu so với thời hạn thanh toán, tổ chức thông tin tín dụng cá nhân (CIC: Credit Information Center) sẽ lưu lại lịch sử tín dụng của bạn. Điều này không tốt cho hạn mức tín dụng cũng như uy tín khi bạn làm việc với ngân hàng. Việc thanh toán đúng hạn trong thời gian dài sẽ được ngân hàng ghi nhận là một “điểm +” cho uy tín của bạn, từ đó ngân hàng sẽ xem xét nâng hạn mức tín dụng của bạn lên. Tất nhiên điều này còn cần căn cứ vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố mức lương hàng tháng của bạn, nhưng điểm uy tín cao sẽ tác động đáng kể lên hạn mức tín dụng thẻ của bạn.
Có nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng?
Thẻ tín dụng với nhiều chức năng khá tiện lợi đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng tại Việt Nam với những ưu điểm vượt trội như chi tiêu trước – trả sau mà không bị tính lãi trong vòng 45 – 60 ngày; tận hưởng nhiều ưu đãi quanh năm như giảm giá trực tiếp trên giá bán, tích lũy điểm đổi quà khi mua sắm sản phẩm – dịch vụ bằng thẻ tín dụng, hay chỉ việc ngồi tại nhà là có thể mua sắm online, v.v.
Trong đó, phải kế đến một chức năng khác của thẻ tín dụng đó là rút tiền mặt. Tuy nhiên, hầu hết những người sử dụng thẻ tín dụng còn chưa hiểu rõ về những ưu điểm và nhược điểm của chức năng này để tận dụng cho hợp lý.
rut-tien-the-tin-dung-n34

rut-tien-the-tin-dung-n34

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng phát huy tác dụng khi bạn cần tiền mặt gấp

Khác với quẹt thẻ ATM là bạn đang xài bằng tiền mình sẵn có trong tài khoản, thực chất rút tiền từ thẻ tín dụng là số tiền bạn vay trước của ngân hàng/ công ty tài chính để chi tiêu.
Với chức năng này, trong những thời điểm bạn cần tiền mặt gấp như khám – chữa bệnh, đóng tiền học phí hay các chi tiêu khẩn cấp khác mà không có sẵn tiền mặt, lúc này việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ phát huy tác dụng. Ưu điểm của chức năng này là bạn có tiền ngay lập tức mà không cần mất nhiều thời gian cho các bước chuẩn bị hồ sơ để vay vốn rườm rà hay chờ đợi để được giải ngân khiến công việc bị chậm trễ.

Phí và lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là bao nhiêu và được tính như thế nào?

Tùy vào quy định của từng ngân hàng, phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay dao động trung bình khoảng từ 3 – 4%/ giá trị khoản tiền giao dịch. Riêng đối với thẻ tín dụng FE CREDIT, mức phí rút tiền mặt khá cạnh tranh trên thị trường, chỉ 1%.
Một điều quan trọng mà các chủ thẻ cần lưu ý, thông thường khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, lãi suất sẽ được tính ngay tại thời điểm rút. Tuy nhiên, do không được nhân viên thẻ tư vấn kĩ càng hay chưa tìm hiểu đầy đủ thông tin, rất nhiều khách hàng nghĩ rằng rút tiền mặt được ưu đãi miễn phí lãi suất 45 – 60 ngày như khi thanh toán mua hàng nên thoải mái rút tiền để tiêu xài.

Vậy có nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng?

Với những thuận lợi và nhược điểm như trên, rõ ràng rằng chức năng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng sẽ phát huy lợi ích trong trường hợp bạn cần tiền trong các trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, không vì sự tiện lợi này mà bạn lạm dụng việc rút tiền mặt. Bởi lãi suất dư nợ thẻ tín dụng khá cao so với những sản phẩm vay khác, chưa kể đến phí rút tiền mặt.
Không ít khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ tiêu xài quá mức mà quên mất là mình đang tiêu tiền đi vay. Hơn thế nữa, tâm lý ngại hỏi hay không tìm hiểu kĩ thông tin về khoản vay như lãi suất, các loại phí sẽ khiến bạn rơi vào vòng xoáy nợ nần và gây ra những hiểu lầm không hay có giữa bên vay và bên cho vay. Vì vậy, ngân hàng/ tổ chức tín dụng phải có nhiệm vụ minh bạch hóa, giúp khách hàng hiểu rõ các điều khoản và nâng cao kiến thức tài chính tiêu dùng cho người dân song song với việc khách hàng phải chủ động tìm hiểu thông tin, tính toán tài chính rõ ràng để trở thành một người tiêu dùng thông minh, tận dụng khoản vay để mang lại lợi ích cho cuộc sống của mình.

Tham gia bản tin chúng tôi


Contact Me on Zalo