Rút tiền thẻ tín dụng dễ mất tiền oan

Để Rút tiền thẻ tín dụng hiệu quả cần chú ý

Nếu biết cách sử dụng, người dùng có thể thoải mái chi tiêu và tận hưởng những dịch vụ hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ.

Thẻ tín dụng không đơn thuần là công cụ thanh toán tiện lợi thay thế tiền mặt, giúp giảm thiểu rủi ro mất cắp mà còn là một quỹ dự phòng trong những trường hợp khẩn cấp. Vì thế, chủ thẻ cần cân nhắc và có trách nhiệm với các khoản chi qua thẻ. Đó là tiền được “ứng trước”, sẽ phải hoàn lại theo thời hạn và quy định từ đơn vị cung cấp thẻ.

Tuy nhiên, nắm rõ nguyên tắc vận hành thẻ một cách thông minh sẽ giúp bạn thoải mái chi tiêu.

Cẩn trọng hạn mức, lãi suất và phí

Dựa trên hạn mức thẻ được cấp, người dùng thẻ nên đặt ra một giới hạn nhất định khi chi tiêu và thường xuyên kiểm tra các giao dịch nhằm tránh chi vượt hạn mức. Thông thường, chủ thẻ không nên chi hơn 80% số tiền nằm trong hạn mức thẻ.

Mỗi loại thẻ tín dụng tại mỗi tổ chức tài chính đều có mức lãi suất và các loại phí riêng. Vì thế, trước khi mở thẻ, bạn cần tham khảo nhân viên tư vấn để hiểu rõ về các quy định này, nên ưu tiên mở và giao dịch bằng thẻ có lãi suất thấp. Tương tự, khi cần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ATM, chủ thẻ nên sử dụng thẻ có mức phí rút tiền mặt thấp nhất.

Tận dụng 45 ngày ưu đãi lãi suất

Chu kỳ miễn phí lãi suất của thẻ tín dụng thông thường là 45 ngày tính từ ngày sao kê tháng trước đến hạn thanh toán của tháng sau. Chỉ cần thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh trên thẻ trong thời hạn 45 ngày, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí và lãi suất nào khác.

Dùng thẻ để săn điểm thưởng, voucher, ưu đãi

dichvuruttienmatthetindung_1482383773_1495163095

dichvuruttienmatthetindung_1482383773_1495163095

Sử dụng thẻ tín dụng để săn khuyến mãi và voucher. 

Hiện nay có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ như hoàn tiền, tích điểm thưởng, chuyển đổi giao dịch thành khoản vay mua trả góp, giảm giá trực tiếp khi giao dịch bằng thẻ. Thậm chí khi sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến thường xuyên, giá trị hàng hóa có thể được giảm đến 30-40% so với giá trị ban đầu.

Thường xuyên theo dõi thông tin và tận dụng tính năng “săn” quà khuyến mãi sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá mà vẫn có thể sở hữu những món hàng yêu thích, hay tận hưởng những dịch vụ khác giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Luôn thanh toán đầy đủ và đúng hạn

Để tận dụng khoảng thời gian miễn lãi tốt nhất, bạn nên thanh toán toàn bộ số tiền đã chi khi tới hạn thanh toán.

Đối với người hay quên, thay vì phải cố nhớ ngày thanh toán và khoản thanh toán tối thiểu của thẻ, người dùng có thể cài đặt chế độ tự thanh toán toàn bộ hay một phần để tránh bị phát sinh phí phạt do trả chậm.

Không để người khác sử dụng thẻ tùy tiện

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán thay thế tiền mặt. Vì thế, chủ thẻ không nên cho người khác mượn thẻ. Ngay cả khi đã mở thêm thẻ phụ cho người thân, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra giao dịch để đảm bảo các khoản chi đều hợp lý.

rp_20131004181521-pos.jpg

2. Ngân hàng tính lãi suất thẻ tín dụng như thế nào?

Như trên chúng ta đã biết rằng ngân hàng cung cấp thời hạn trả nợ và mình phải trả đầy đủ. Nhưng nếu mình không đủ tiền để trả thì sao? Và trong trường hợp này, ngân hàng sẽ tính lãi của mình như thế nào?

Trong hóa đơn thanh toán thẻ tín dụng mà ngân hàng gửi cho bạn vào ngày cuối của chu kỳ thanh toán, bạn sẽ thấy số tiền tối thiểu phải trả (minimum payment). Tùy theo mỗi ngân hàng mà số tiền này sẽ khác nhau. Hiện nay ở Việt Nam, đa số ngân hàng áp dụng số tiền tối thiểu này là 5% dư nợ cuối kỳ. Đây là số tiền tối thiểu mà bạn phải trả cho ngân hàng sau 45 ngày để không bị phạt trả chậm, nhưng vẫn bị tính lãi suất.

Nếu bạn trả không đủ số tiền nợ thì số tiền lãi sẽ được tính như thế nào? Tiền lãi sẽ được tính dựa trên các tiêu chí sau:

  • Các giao dịch chịu tính lãi (interest rate) trong billing cycle: hoạt động mua sắm, giao dịch trên mạng…Các giao dịch như rút tiền (cash advance) ở máy ATM thì đã bị tính lãi ngay lúc bạn rút rồi.
  • Số dư nợ trung bình hàng ngày (daily average balance) trong chu kỳ thanh toán: số này được tính bằng cách lấy mỗi số dư cuối ngày trong tháng cộng lại rồi chia trung bình cho số ngày trong tháng.

Lãi suất mỗi ngày (daily interest rate): thường thì ngân hàng sẽ cung cấp thông tin lãi suất thẻ tín dụng trên năm (APR = Annual Percentage Rate). Bạn sẽ phải quy đổi ra lãi suất hàng ngày (APR / 365).

– See more at: https://thebank.vn/posts/7710-lai-suat-the-tin-dung-va-cach-tranh-bi-tinh-lai#sthash.upW6AcHr.dpuf

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button