Rút tiền thẻ tín dụng Citibank: Lãi suất và phí rút

Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng Citibank. Vậy rút tiền mặt thẻ tín dụng này có khó, lãi suất và chi phí rút tiền là bao nhiêu? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Thẻ tín dụng Citibank có rút được tiền không?

Citibank là một ngân hàng quốc tế lớn được thành lập vào năm 1812 tại Mỹ. Năm 1993, ngân hàng này mở chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội và chính thức đi vào hoạt động tại thị trường tài chính Việt. Trong suốt nhiều năm qua, Citibank không ngừng đổi mới và phát triển, mở rộng phạm vi hoạt động tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước và trở thành một địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn.

Citibank Việt Nam hiện đang cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng tài chính hữu ích như hỗ trợ vay vốn cho cá nhân và doanh nghiệp, quản lý dòng tiền và thanh toán quốc tế, các dịch vụ thẻ ATM, thẻ tín dụng,… Số lượng khách hàng đăng ký sử dụng các dịch vụ do ngân hàng này ban hành tăng mạnh những năm gần đây nhất là đối với dịch vụ thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng Citibank được khách hàng ưu tiên sử dụng bởi hạn mức lớn, dễ dàng thanh toán ở bất cứ đâu. Ngoài ra khách hàng còn có thể sử dụng thẻ tín dụng Citibank để rút tiền mặt mỗi khi có nhu cầu. Giao dịch rút tiền thẻ tín dụng Citibank được ngân hàng này cấp phép và khách hàng có thể thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau.

Chi phí rút tiền thẻ tín dụng Citibank

Nhiều khách hàng do chưa tìm hiểu kỹ về thẻ tín dụng nên lầm tưởng mức chi phí rút tiền loại thẻ này cũng tương tự như chi phí các giao dịch rút tiền thẻ ATM khác. Thực chất, hoạt động rút tiền thẻ tín dụng Citibank không khác nhiều so với rút tiền thẻ ATM tuy nhiên mức chi phí rút tiền của giao dịch này sẽ có sự chênh lệch khá lớn.

Thông thường khi rút tiền mặt thẻ ATM, khách hàng có thể được miễn phí hoặc chỉ phải trả mức chi phí rút tiền không quá 3.300 VND nếu rút khác cây ngân hàng. Tuy nhiên với giao dịch rút tiền thẻ tín dụng, chi phí sẽ được bằng phần trăm số tiền khách hàng rút ra.

Theo quy định mới nhất mà ngân hàng Citibank ban hành, chi phí rút tiền mặt thẻ tín dụng ở mức 3% tổng số tiền rút/ giao dịch và chi phí tối thiểu là 50.000 VNĐ. Khách hàng được phép rút tối đa 50% hạn mức có sẵn trong thẻ dưới bất cứ hình thức rút tiền nào. Từ đây khách hàng có thể chủ động tính được chi phí phải đóng mỗi khi có nhu cầu thực hiện giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng Citibank.

Ngoài chi phí rút tiền mặt, để có thể duy trì và sử dụng thẻ, khách hàng cũng cần thanh toán các chi phí khác như phí thường niên, phí chuyển đổi, phí sao kê, phí giao dịch quốc tế,… Mức phí của mỗi hạng thẻ tín dụng cũng có sự chênh lệch vì vậy khách hàng nên thường xuyên cập nhật mức biểu phí do Citibank ban hành.

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng Citibank

Chủ thẻ chắc hẳn đã biết đến thông tin miễn phí lãi suất trong 45 ngày đầu tiên khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Vậy lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng được tính như thế nào và có trường hợp nào được miễn lãi suất khi rút tiền hay không?

Theo quy định, mọi giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng đều không được miễn lãi suất như quẹt thẻ thanh toán. Mức lãi suất rút tiền chỉ áp dụng đối với số tiền khách hàng đã rút ra và được tính ngay khi giao dịch rút tiền thành công. Số hạn mức còn lại trong thẻ khách hàng vẫn được phép sử dụng cho mục đích thanh toán và không phải chịu lãi suất trong 45 ngày.

Hiện nay, lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Citibank được ngân hàng công bố ở mức 33%/năm, khá cao so với lãi suất của các ngân hàng khác trên thị trường. Nếu đến kỳ hạn mà khách hàng vẫn chưa hoàn tất việc thanh toán với ngân hàng, mức lãi suất này có thể sẽ tăng thêm.

Để hạn chế phần nào những khó khăn tài chính về chi phí và lãi suất rút tiền thẻ tín dụng Citibank, khách hàng cũng có thể tham khảo các dịch vụ hỗ trợ rút tiền trên máy POS do các công ty tài chính ban hành. Dịch vụ này cho phép khách hàng có thể rút toàn bộ hạn mức thẻ tín dụng với chi phí thấp chỉ từ 1,3%/giao dịch.

Ngoài ra, chủ thẻ cũng được miễn phí lãi suất tương tự như khi quẹt thẻ thanh toán các hóa đơn mua sắm, tiêu dùng trước đó. Dịch vụ này hiện nay được rất  nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn mỗi khi cần tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng Citibank mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc cũng như đăng ký rút tiền với chi phí thấp, bạn đọc có thể bình luận câu hỏi phía bên dưới bài viết này

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button