Rút tiền mặt thẻ tín dụng – An toàn và tiện lợi cho bạn

Trong một số trường hợp cấp bách, bạn sẽ có nhu cầu rút tiền mặt thẻ tín dụng. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về tính năng rút tiền này.

Thẻ tín dụng là loại thẻ có hình thức thanh toán chi tiêu trước, trả tiền sau được rất nhiều khách hàng tìm hiểu và lựa chọn. Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Khách hàng có thể chi tiêu bằng hình thức cà thẻ hoặc rút tiền trong hạn mức quy định, sau đó thì khách hàng sẽ trả lại số tiền đã tạm ứng cho ngân hàng khi đến hạn. Hình thức rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng cũng là một trong những hình thức mang lại cho khách hàng  sự tiện lợi, cũng như những lợi ích mà nó đem lại vô cùng lớn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu hình thức rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Thấu hiểu được điều đó, Viettel Money sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về hình thức này.

Bạn đã hiểu hết về thẻ tín dụng chưa?

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là hình thức khách hàng rút tiền ở các máy ATM. Số tiền mà khách hàng rút ra sẽ được tính vào thẻ tín dụng của khách hàng. Hình thức này mang lại sự tiện lợi cho những khách hàng có nhu cầu tiền mặt gấp. Tuy nhiên, hình thức rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng cũng có những ưu điểm và nhược điểm đặc thù riêng.

Ưu điểm và nhược điểm của hình thức rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Ưu điểm

Tiền mặt ngay lập tức khi bạn cần từ hầu hết mọi máy ATM

Hình thức này vô cùng tiện lợi,  bất kể bạn ở đâu hay khi bạn cần tiền mặt là có thể đến ngay các cột ATM gần bạn nhất để rút tiền bằng thẻ tín dụng cực kì nhanh chóng và tiện lợi.

Không có biểu mẫu hoặc thủ tục đăng ký phức tạp

Bạn không cần phải điền vào bất kỳ đơn xin vay nào hoặc được chấp thuận như các hình thức vay tín chấp.

Nhược điểm

Phí ứng trước tiền mặt cao

Thẻ tín dụng có phí rút tiền khá cao. Tùy thuộc vào ngân hàng, nó có thể là từ 2% đến 4% tổng số tiền bạn rút. Do đó, bạn rút ra càng nhiều tiền mặt từ máy ATM, thì số tiền mà bạn phải trả sẽ cao hơn rất nhiều.

Đối với một số thẻ thậm chí còn có phí rút tiền tối thiểu, chẳng hạn như 50.000 đồng, có nghĩa là bạn có thể phải trả nhiều hơn 4%. Ví dụ: nếu bạn rút 3.000.000 đồng, phí rút tiền tối thiểu có nghĩa là bạn sẽ phải trả 150.000 đồng thay vì phí 4% là 120.000 đồng.

Lãi suất cao được tính ngay lập tức

Đối với các giao dịch mua bằng thẻ tín dụng thông thường, bạn sẽ nhận được một khoảng thời gian miễn lãi để thanh toán hóa đơn của mình. Điều này có thể lên đến 55 ngày, tùy thuộc vào công ty thẻ của bạn.

Nhưng với các khoản ứng trước tiền mặt, bạn sẽ bị tính toàn bộ lãi suất (bất kỳ từ 20% đến 40%, tùy thuộc vào thẻ của bạn) kể từ thời điểm bạn rút tiền cho đến ngày bạn hoàn trả đầy đủ số tiền đó (cộng với lãi và phí).

Số tiền vay có hạn

Ngay cả khi bạn có hạn mức thẻ tín dụng rất cao, ứng tiền mặt sẽ không cho phép bạn rút toàn bộ số tiền đó. Hầu hết các thẻ sẽ chỉ cho phép bạn rút từ 30% đến 70% hạn mức tín dụng của bạn như một khoản ứng trước tiền mặt. Điều đó có nghĩa là có khả năng một khoản tạm ứng tiền mặt sẽ không đủ để trang trải các chi phí cấp bách của bạn.

rut tien 01

Tổng chi phí tiềm năng cao

Với phí rút tiền thẻ tín dụng cao và lãi suất tức thì, ngay cả một khoản ứng trước tiền mặt nhỏ cũng có thể nhanh chóng trở thành một khoản chi lớn. Và nếu bạn không thể trả lại toàn bộ số tiền trong thời gian rất ngắn, khoản nợ đó sẽ tiếp tục tăng lên và bạn sẽ ngày càng gặp áp lực chi trả hơn.

Xem thêm: Lãi xuất thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng

Rủi thẻ tín dụng

Tra hạn mức thẻ tín dụng

Nên dùng thẻ tín dụng không

Hướng dẫn cách rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Hiện nay có hai cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là qua cây ATM và gọi tổng đài. Nhưng phổ biến nhất vẫn là phương thức rút tiền mặt qua cây ATM.

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng bằng máy ATM

Cách rút tiền bằng thẻ tín dụng qua ATM cũng tương tự như các loại thẻ khác, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Bạn đến điểm đặt cây ATM gần nhất.

Lưu ý: Có thể đến bất cứ cây ATM nào để thực hiện giao dịch rút tiền, không cần phải là cây ATM của đơn vị phát hành thẻ.

Bước 2: Cho thẻ vào máy

Bước 3: Nhập mã PIN

Bước 4: Chọn số tiền muốn rút

Lưu ý: Trong khi nhập mã PIN bạn nên lấy tay che bàn phím lại để tránh bị lộ mã PIN.

Rút tiền bằng thẻ tín dụng qua tổng đài

Hầu hết các ngân hàng hiện nay chỉ cho phép chủ thẻ rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM. Phương thức này khá mất thời gian và gây nhiều bất tiện cho khách hàng. Tuy nhiên có một số ít đơn vị phát hành thẻ  cho phép khách hàng rút tiền thẻ tín dụng qua tổng đài theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn gọi điện đến tổng đài của ngân hàng và đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tiếp đó bạn yêu cầu số tiền muốn rút.

Bước 2: Số tiền bạn yêu cầu rút sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán (thẻ ATM) của bạn.

Bước 3: Tiếp theo bạn dùng thẻ ATM đến cây ATM để rút số tiền vừa được giải ngân.

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng mang lại rất nhiều tiện lợi cho khách hàng, đặc biệt đối với những khách hàng có nhu cầu cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên hình thức này cũng có rất nhiều rủi ro và nhược điểm riêng của nó. Khách hàng khi muốn rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng cần cân nhắc trước khi rút, để tránh các trường hợp phải gánh một khoản lãi lớn khó có khả năng chi trả. Qua bài viết trên, Viettel Money cũng hy vọng khách hàng hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm, và cách rút mặt bằng thẻ tín dụng để có thể có thêm lựa chọn cho bản thân khi có nhu cầu cần tiền mặt gấp.

Contact Me on Zalo
Call Now Button