Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Nhiều khách hàng băn khoăn về mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng hiện nay cũng như mong muốn tìm kiếm một địa chỉ rút tiền với chi phí thấp nhất. Đừng quá lo lắng bởi những thắc mắc trên của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng có mất phí?

Thẻ tín dụng được ban hành bởi ngân hàng và các công ty tài chính nhằm hỗ trợ tối đa các nhu cầu về thanh toán, chi tiêu của khách hàng. Mỗi thẻ tín dụng sẽ có hạn mức khác nhau dựa theo thu nhập cá nhân và khả năng chi trả của từng chủ thẻ.

Ngoài chức năng kể trên, thẻ tín dụng còn có thể được sử dụng nhằm mục đích rút tiền mặt với vô vàn tiện ích. Rút tiền mặt thẻ tín dụng hiện nay khá đơn giản với nhiều hình thức rút tiền khác nhau như rút tiền tại cây ATM, tại quầy giao dịch ngân hàng hay dễ dàng và nhanh chóng hơn qua ứng dụng của các ngân hàng,…

Để có thể thực hiện thành công giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Thẻ tín dụng rút tiền còn hạn sử dụng, không bị khóa với bất kỳ lý do nào.
  • Chủ thẻ là người trực tiếp thực hiện giao dịch.
  • Số tiền rút ra không vượt quá hạn mức thẻ mà ngân hàng cung cấp.
  • Thực hiện rút tiền tại đúng ngân hàng cấp thẻ hoặc các ngân hàng khác có liên kết.

Với giao dịch rút tiền mặt, khách hàng bắt buộc phải trả phí theo quy định của ngân hàng. Mức phí này phụ thuộc và số tiền khách hàng rút ra và có thể thay đổi dựa vào hạng thẻ và loại thẻ tín dụng.

Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng hiện nay?

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về chi phí thực hiện giao dịch rút tiền mặt. Các ngân hàng sẽ căn cứ vào số tiền khách hàng rút ra để tính chi phí cho mỗi giao dịch.

Bạn đọc có thể tham khảo bảng chi phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của một số ngân hàng mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây:

Ngân hàng Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng
ACB 4% tổng số tiền rút, tối thiểu 100.000 VNĐ
OCB 2% tổng số tiền rút, tối thiểu 100.000 VNĐ
Vietinbank 4% tổng số tiền rút, tối thiểu 55.000 VNĐ
Techcombank 4% tổng số tiền rút, tối thiểu 100.000 VNĐ
Vietcombank 4% tổng số tiền rút, tối thiểu 50.000 VNĐ
MSB 4% tổng số tiền rút, tối thiểu 50.000 VNĐ
Agribank 2%-4% tổng số tiền rút, tối thiểu 20.000 VNĐ
HSBC 4% tổng số tiền rút, tối thiểu 50.000 VNĐ
TPBank 4% tổng số tiền rút, tối thiểu 100.000 VNĐ
BIDV 3% tổng số tiền rút, tối thiểu 50.000VNĐ

Mức phí này áp dụng đối với tất cả các giao dịch rút tiền mặt tại cây ATM và tại quầy giao dịch ngân hàng. Như vậy từ bảng chi phí này, khách hàng có thể dễ dàng tính được số tiền phải trả cho mỗi giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng.

Chẳng hạn, khách hàng có nhu cầu rút 5.000.000 đồng tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB, mức phí thanh toán cho giao dịch này là:

Chi phí rút tiền = Tổng số tiền rút x 4%= 5.000.000 x 4% = 200.000 VNĐ

Rút tiền thẻ tín dụng mức phí rẻ nhất ở đâu?

Có thể thấy, mức phí rút tiền mặt hiện nay được các ngân hàng đưa ra khá lớn. Điều này phần nào khiến khách hàng cảm thấy do dự với quyết định rút tiền từ loại thẻ này. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần tiền mặt gấp nhưng vẫn chưa biết vay mượn ở đâu, nhiều người vẫn lựa chọn hình thức rút tiền mặt thẻ tín dụng dù cho các khoản phí và lãi suất phải trả sau đó tương đối cao.

Để hạn chế tối đa mức chi phí rút tiền mặt thẻ tín dụng và giúp quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, nhiều dịch vụ hỗ trợ rút tiền thẻ tín dụng trên hệ thống máy POS ra đời. Hình thức này cho phép khách hàng quẹt thẻ thanh toán trên máy POS tương tự như việc thanh toán các hóa đơn mua sắm, chi tiêu thường ngày và sẽ nhận về số tiền tương ứng từ đơn vị cung cấp dịch vụ. Chi phí cho mỗi giao dịch rút tiền sẽ do khách hàng và bên cung cấp dịch vụ thỏa thuận.

Với giao dịch rút tiền trên máy POS, khách hàng có thể tham khảo dịch vụ của Thẻ tín dụng 24h để nhận về những ưu đãi hấp dẫn. Ngoài mức chi phí rút tiền thấp chỉ từ 1,3%/ giao dịch, khách hàng còn được hỗ trợ rút tối đa số tiền trong thẻ và miễn phí lãi suất trong thời hạn 45 ngày đầu tiên. Thẻ tín dụng 24h hiện cũng đã triển khai chương trình rút tiền mặt thẻ tín dụng tại nhà nhằm đáp ứng tối đa và kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết về quy trình, thủ tục cũng như đăng ký rút tiền mặt tại Thẻ tín dụng 24h, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài hoặc cung cấp thông tin phía bên dưới bài viết này, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tiếp nhận, hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button