Nở rộ dịch vụ hỗ trợ rút tiền mặt lách lãi suất cho chủ thẻ tín dụng

Khách hàng có nhu cầu rút hết hạn mức thẻ tín dụng, sẽ có người mang máy POS và tiền mặt đến tận nơi để phục vụ với mức phí chỉ từ 1,8%. Đó là những lời quảng cáo đang tràn ngập trên mạng về dịch vụ rút tiền mặt với thẻ tín dụng.

Liên hệ với một nhân viên thuộc trang web giaingannhanh…, chúng tôi được giới thiệu về cách thức rút tiền từ thẻ tín dụng khá đơn giản. Nhân viên sẽ mang máy POS di động cùng với số tiền yêu cầu đến tận nơi gặp chúng tôi. Yêu cầu duy nhất là nếu muốn rút tiền từ thẻ tín dụng phải cung cấp thêm số CMND đúng với chủ thẻ. Mức phí mà dịch vụ này đưa ra là nếu rút dưới 30 triệu đồng phí sẽ là 2,2%, từ 31 triệu đến 80 triệu phí sẽ là 2% và trên 80 triệu sẽ là 1,8%.

Đây là mức phí khá thấp so với việc rút tiền từ ATM. Nếu rút tiền mặt tại máy ATM, tức chủ thẻ đã vay tiền và NH tính lãi suất ngay lập tức. Mặt khác, chủ thẻ còn phải trả phí 4% hoặc ít nhất là 60.000 đồng/lần rút tiền. Nếu cá nhân sử dụng thẻ tín dụng do NH A phát hành để rút tiền mặt tại máy ATM của NH B thì phải trả mức phí tối thiểu 80.000 đồng. Tính ra, chi phí cho việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại máy ATM là khá cao và điểm hạn chế là khách hàng không được rút tiền mặt.

Bên cạnh dịch vụ hỗ trợ rút tiền mặt lách lãi suất với thẻ tín dụng, nhân viên này còn cho biết là phía “công ty” của anh còn hỗ trợ đáo hạn cho khách hàng vào thời điểm sau 45 ngày phải thanh toán cho NH phát hành thẻ với mức phí thỏa thuận.

Dịch vụ này không chỉ được cung cấp thông qua các địa chỉ quảng cáo trên mạng mà theo tìm hiểu của chúng tôi còn được triển khai ở khá nhiều nơi như tiệm vàng hay các tiệm bán hàng trả góp 0% lãi suất. Tuy nhiên, mức phí cao hơn từ 2,5%. Theo quy định, chỉ có NH hoặc các đơn vị được cấp phép thực hiện rút tiền mặt tại quầy mới được cung cấp dịch vụ này.

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, lãnh đạo phụ trách mảng ATM của một NH lớn ở TPHCM thừa nhận một số điểm chấp nhận thẻ đã “lách” hình thức thanh toán khiến NH bó tay. Bởi lẽ, điểm chấp nhận thẻ vẫn thể hiện được chứng từ giao dịch, doanh số bán hàng và được NH cập nhật, lưu trữ. Có tình trạng này là do đơn vị đặt POS chịu áp lực về doanh số, chính vì vậy, lách cho chủ thẻ rút tiền, họ vừa có doanh số cao lại vừa hưởng lợi từ chênh lệch phí. Chủ thẻ thì được hưởng phí thấp hơn và không bị tính lãi rút tiền mặt.

Được biết, NHNN cũng đã có văn bản yêu cầu các ngân hàng phát hành thẻ chấm dứt hợp đồng nếu các điểm thanh toán thẻ vi phạm quy định giao dịch. Thế nhưng, giới phân tích cho rằng do việc núp bóng rút tiền mặt đem lại lợi ích cho 3 bên (NH, điểm chấp nhận thanh toán và chủ thẻ) nên có thể NH đã bỏ qua hiện tượng này.

rut-tien-the-tin-dung-2

rut-tien-the-tin-dung-2

Trao đổi bên lề với chúng tôi về “đường đi” của mức phí thu lại từ dịch vụ, nhân viên tư vấn của trang giaingannhanh… cho biết, để có thể được cung cấp máy cà thẻ POS di động để đi làm dịch vụ rút tiền mặt này, họ đã phải chi 0,3% trên tổng số tiền rút của mỗi giao dịch cho nhân viên NH.

Một số chuyên gia tài chính khuyến nghị các ngân hàng cần giảm bớt các mức phí liên quan đến việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng mới có thể hạn chế được hiện tượng chủ thẻ mua hàng hóa nhưng thực chất lại nhận tiền mặt, biến điểm chấp thẻ trở thành đơn vị cho vay nóng. Khi dịch vụ này bùng nổ, các NH sẽ phải chịu tổn thất nhưng quan trọng hơn, khi doanh thu bị ghi nhận sai với thực tế phát sinh, hoạt động phân tích kinh doanh, đánh giá sức mua của người tiêu dùng cũng bị sai lệch. Chủ thẻ cũng đối mặt với rủi ro vì các điểm mua sắm có thể không ưu tiên bảo mật, dẫn tới thông tin thẻ bị lộ.

Lãi “khủng” từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng đang là phân khúc đem lại lợi nhuận lớn cho các NH thương mại. Nhiều khách hàng liên tục nhận được điện thoại chào mời mở thẻ tín dụng từ các NH. Hiện lãi suất cho vay thẻ tín dụng trung bình khoảng 18%-20%/năm, cao gần gấp đôi lãi suất cho vay thông thường. Các khoản phí từ thẻ tín dụng như phí thường niên, rút tiền mặt, phạt nợ quá hạn… cũng đem lại nguồn thu lớn cho các NH.

Kích tín dụng và tháo gỡ đầu ra

Qua phản ánh ở một số ngân hàng, tỷ trọng tín dụng khách hàng cá nhân tương đối cao, trong đó một số ngân hàng lên tới 35 – 40%. Mặc dù nhiều ngân hàng luôn quảng cáo “chiến lược của tôi là bán lẻ” nhưng làm sao để hiện thực hóa mục tiêu này với những bước đi, lộ trình và cách thức nuôi dưỡng phân khúc bán lẻ lại chưa có, nếu không nói là tận thu khi thấy béo bở như nói trên.

Với lãi suất tín dụng tiêu dùng cao như vậy đã hạn chế nhóm khách hàng ở phân khúc này tiếp cận với ngân hàng mặc dù đây được coi là “bình sữa” của các ngân hàng. Như thế, hàng hóa không lưu thông, tồn kho không được giải quyết, từ đó, doanh nghiệp không có nhu cầu vay vốn để sản xuất.

Ông Cấn Văn Lực, Giám đốc Trường đào tạo BIDV cho rằng, tỷ lệ tín dụng cá nhân ở Việt Nam mới chỉ 6%/tổng dư nợ, trong khi ở Trung Quốc là 20% và Mỹ khoảng 35 – 40%. Ông Lực phân tích thêm, cho vay qua thẻ, tín chấp thường rủi ro nên việc để lãi suất cao là đương nhiên. Tuy nhiên, không vì thế mà quan ngại vì ở Việt Nam mới chỉ có 1,5% dân số dùng thẻ ngân hàng, trong khi tỷ lệ bình quân khu vực châu Á – Thái Bình Dương là 7%.

Cũng theo ông, đối với cho vay cá nhân nên khuyến khích vì tỷ trọng tín dụng khu vực này mới chỉ có 6%/tổng dư nợ. Hiện nay, một số ngân hàng có đưa ra một số gói vốn cho vay tiêu dùng như mua, sửa chữa căn hộ, nhà cửa, mua sắm đồ tiêu dùng nhưng vẫn còn lẻ tẻ.

Trong bối cảnh vốn ngân hàng ế ẩm, tăng trưởng tín dụng hết tháng 9/2014 mới nhích lên 6%, Ngân hàng Nhà nước đang tích cực về địa phương, làm việc với bộ ngành để tung các gói vốn ra thì ở mặt khác, phân khúc tín dụng cá nhân, được cho là yếu tố quan trọng để giải quyết bế tắc tín dụng và đầu ra cho doanh nghiệp lại đang bị lãng quên.

Một chuyên gia cho rằng, từ thực tế này, cơ quan quản lý cần có một đánh giá toàn diện, khách quan và có giải pháp căn cơ đối với nhóm khách hàng cá nhân. Từ đó, có thể có những định hướng về lãi suất cho vay qua thẻ, tín chấp tối đa ở mức 20%/năm, hoặc cho vay cá nhân tiêu dùng 12%/năm…

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng HSBC

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng HSBC mà bạn đang sử dụng để thanh toán trực tuyến hay thanh toán trong các nhà hàng, mua hàng trực tuyến.

Những năm gần đây, thu nhập con người cao lên, nhu cầu mua sắm, du lịch cũng ngày càng phát triển, việc thanh toán đối với họ đòi hỏi một sự tiện dụng cao, nhanh chóng và an toàn. Chính vì vậy dich vu rut tien the tin dung ngan hang HSBC là một trong dịch vụ rất cần thiết đối với những người sử dụng thẻ tín dụng.
Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng sẽ giúp chủ thẻ có thể rút toàn bộ hạn mức tín dụng được cấp ra tiền mặt để dùng vào mục đích khác thay vì mua sắm hàng hoá.

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng HSBC tại Tphcm cung cấp các dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á, ngân hàng Nam Á, ngân hàng VPbank, ngân hàng Sacombank,..v…v…

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng HSBC

1.  Số Thẻ tín dụng: Đây là số thẻ được sử dụng trong giao dịch khi rút tiền từ thẻ tín dụng.

2. Được chấp nhận trên toàn thế giới: Thẻ của quý khách được chấp nhận rút tiền thẻ tín dụng tại trên 30 triệu điểm có mang biểu tượng VISA trên toàn thế giới.

3. Liên hệ: Quý khách có thể liên hệ bất cứ lúc nào với bộ phận dịch vụ khách hàng.

4. Số CVV2: Khi mua hàng trên mạng hoặc qua điện thoại, Quý khách sẽ được yêu cầu cung cấp số này.

5. Rút tiền mặt: Quý khách có thể rút tiền từ thẻ từ hơn 1 triệu máy ATM có biểu tượng VISA/PLUS

Điều kiện khách hàng sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng

Dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng chỉ cung cấp cho quý khách hàng : Ở trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh & lân cận

Thẻ tín dụng do ngân hàng tại Việt Nam mở và đúng chủ thẻ giao dịch

Xuất trình chứng minh nhân dân cho lần đầu tiên giao dịch. (Chỉ áp dụng lần đầu tiên)

Thẻ tín dụng thì có thể rút tiền từ thẻ tín dụng ở đâu?

Chỉ có 2 cách để rút tiền mặt từ hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng.:

Cách 1: Chủ thẻ tín dụng có thể rút tiền thẻ tín dụng trực tiếp từ ngân hàng hoặc ATM với các điều kiện sau:

– Chỉ được phép rút 50% hạn mức tín dụng được cấp ra tiền mặt.

Ví dụ: Hạn mức tín dụng của chủ thẻ là 30 triệu thì họ chỉ có thể rút tối đã được 15tr tiền mặt. – Phí rút tiền tại ngân hàng và ATM là: 4% . Khi chủ thẻ rút 10tr thì phí rút tiền mặt sẽ mất 400k. Sau khi rút tiền mặt, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi tại thời điểm rút với lãi suất lên đến hơn 2%/tháng. Tổng phí rút tiền sẽ mất 6%

Đây là điều kiện bắt buộc của thẻ tín dụng được phát hành tại bất kì ngân hàng nào.

Cách 2: Chủ thẻ tín dụng sử dụng dịch vụ rút tiền từ thẻ, với các tiêu chí sau:

– Chủ thẻ có thể rút 100% hạn mức tín dụng được cấp ra tiền mặt

Ví dụ: Hạn mức tín dụng là 30tr thì có thể rút toàn bộ số đó ra tiền mặt. Phí rút tiền : 1.8 %.

– Khách hàng sẽ không bị tính lãi trong vòng 45 ngày sau khi rút tiền. Quý khách có 45 ngày để hoàn trả số tiền đã rút cho ngân hàng mà không bị tính lãi – tức lãi suất 0%.

Đến với dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng chúng tôi đảm bảo nơi khác không có

– Chi phí rút tiền mặt thấp

Rút tiền từ thẻ được toàn bộ hạn mức thẻ

– Dịch vụ rõ ràng và minh bạch

– Đáp ứng tiền mặt ngay trong ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

– Tư vấn riêng cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh bởi đội ngũ chuyên gia tài chính của chúng tôi mà các ngân hàng không muốn cho bạn biết.

Sai lầm khi dùng thẻ tín dụng như ATM

Vai trò chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải để rút tiền từ thẻ. Tuy nhiên, không ít người vẫn quên khuấy điều này dù tất cả các nhà phát hành đều tính phí rút tiền mặt khá cao (từ 3-4% số tiền rút). Chưa kể, khoản tiền này sẽ được xem như khoản vay cá nhân với lãi suất được tính ngay từ thời điểm rút tiền từ thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ một số người mở thẻ tín dụng chỉ để rút tiền từ thẻ tín dụng, bất chấp phí rất đắt. Cách thức này chỉ nên dùng trong trường hợp hạn hữu bởi sẽ khiến bạn dễ dàng rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Tại sao chọn dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng từ chúng tôi, đến với chúng tôi, bạn sẽ được gì?

– Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại Sài Gòn 100% hạn mức từ thẻ tín dụng để sử dụng mà không phải chịu phí cao. Được hưởng ưu đãi tối đa đến 45 ngày không lãi suất.

Đáo hạn 100% hạn mức thẻ, không phải thanh toán số tiền tối thiểu 5-10%.

An toàn: bạn thanh toán tại quầy, nhận tiền ngay và không phải giao thẻ lại. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn & giải quyết các vấn đề của bạn.

Tư vấn 24/24, kể cả thứ 7, chủ nhật, và ngày lễ. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ đáo nợ thẻ cho ngân hàng với lãi suất thấp, đến ngày đến hạn phải nộp tiền vào ngân hàng, bạn mang thẻ qua chỗ chúng tôi, bạn sẽ được chi trước khoản tiền để bạn trả vào ngân hàng, việc này tránh cho bạn phải chịu lãi cao từ ngân hàng khi bạn chưa có ngay tiền để nộp.

Quý khách hàng vui lòng gọi trước để chúng tôi có thể phục vụ nhanh nhất!

Dịch vụ thẻ: Miễn phí thì được, thu tiền là… “nổi tiếng” ngay

Sự không thống nhất trong quản lý tính phí dịch vụ thẻ ATM của các NH, cộng thêm việc không ít trường hợp khách hàng sử dụng thẻ ATM bị mất tiền trong tài khoản đã trực tiếp tác động lên tâm lý khách hàng.

Đã đến lúc tính đúng, tính đủ?

Cách đây hai năm, Thông tư 35/2012/TT-NHNN được NHNN ban hành ngày 28/12/2012, có hiệu lực từ 1/3/2013 quy định rõ về phí dịch vụ thẻ nội địa. Thời điểm đó, vì đã bỏ vốn đầu tư cho dịch vụ thẻ một thời gian dài nên đã có một số NH bắt đầu thu phí theo lộ trình. Nhưng họ lập tức bị dư luận lên tiếng. Chịu không nổi sức ép, NH bỏ cuộc, tiếp tục cung cấp nhiều dịch vụ thẻ miễn phí. “Thà chịu thiệt còn hơn “nổi tiếng” kiểu này” – lãnh đạo một NH chua chát nói.

Sau nhiều lần trì hoãn, thời gian gần đây, các NH bắt đầu rục rịch thu phí dịch vụ thẻ. Ngoại trừ phí mở thẻ vẫn được NH miễn phí, thì phần lớn các dịch vụ khác đều đã được tính phí.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button