Blockchain Game 101 – Tìm gem theo hệ nào?

Blockchain Game đang nở rộ hơn bao giờ hết. Với tốc độ biến động nhanh chóng của thị trường crypto, bỗng một ngày bạn cảm thấy “ngợp” với hàng loạt dự án game là điều dễ hiểu.

Nên chơi game nào? Game này có “ngon” không? Tìm game như thế nào?

Cùng Coin68 dấn thân vào thế giới blockchain game đầy màu sắc qua các infographic dưới đây nhé!

kyros-blockchain-game-4
Blockchain Game được biết đến rộng rãi như hiện nay là nhờ Axie Infinity. Tuy nhiên, game hay không chỉ có Axie. Nguồn: Kyros Ventures

Tìm gem theo Hệ sinh thái

Tầm quan trọng của hệ sinh thái thì không cần bàn cãi. Dự án xây dựng trên nền tảng blockchain nào, có những ai cùng hệ hỗ trợ,… luôn là tiêu chí chọn lựa các dự án blockchain tiềm năng. Với blockchain game cũng không ngoại lệ.

Hệ Ethereum

kyros-blockchain-game-5
Top các dự án gaming trên nền tảng Ethereum.Thẻ màu xanh là game đã chơi được, thẻ màu đỏ là game còn đang phát triển. Nguồn: Kyros Ventures

Axie Infinity (AXS) là game nổi bật nhất thuộc hệ Ethereum, đến cả tỷ phú Mark Cuban cũng nhảy vào cuộc chơi. Game chơi hay, lợi nhuận cao (75-80% vốn/ tháng), điểm trừ duy nhất là vốn cao.

 • Hướng dẫn chơi Axie Infinity

X World Games (XWG) thuộc thể loại Game Card với ý tưởng những lá bài giấc mơ (Dream Card), thiết kế nhân vật độc đáo. Người sở hữu các lá bài dưới dạng NFT và tham gia vào các tính năng của game chơi để kiếm XWG như làm nhiệm vụ (mission), chiến đấu (battle), phần thưởng từ xếp hạng (Ranking).

 • Hướng dẫn chơi X World Games

Hệ Binance Smart Chain (BSC)

kyros-blockchain-game-6
Top các dự án gaming trên nền tảng Binance Smart Chain. Nguồn: Kyros Ventures

Crypto Blades (SKILL) là tựa game NFT với mô hình nhập vai các nhân vật, thu thập các vũ khí và thiết bị để tham gia trò chơi chiến đấu.

 • Hướng dẫn chơi CryptoBlades

Mobox (MBOX) là game kết hợp giữa tính năng Yield Farm và Gameplay. Mobox cho phép người chơi sử dụng NFT được mint trên tính năng MOMO Box của nền tảng, sau đó sử dụng NFT được mint để farm các token và đồng thời chơi game để kiếm MBOX.

DungeonSwap (DND) cũng là tựa game P2E nổi bật. Bạn đọc tham khảo gameplay và thời gian hoàn vốn xem có phù hợp với tiêu chí của mình hay không nhé!

 • Hướng dẫn chơi DungeonSwap

Hệ Solana và WAX

kyros-blockchain-game-7
Top các dự án gaming trên nền tảng WAX và Solana. Nguồn: Kyros Ventures

Hệ Solana phải kể đến “hàng tuyển” là Star Atlas (ATLAS). Đây là game metaverse kết hợp giữa Blockchain, đồ họa thời gian thực và DeFi. Dự án sẽ mở bán IDO trên Raydium và IEO trên FTX.

Hệ Polygon và Flow

kyros-blockchain-game-8
Top các dự án gaming trên nền tảng Polygon và Flow. Nguồn: Kyros Ventures

Tháng 3/2021, Aavegotchi triển khai mainnet thành công, giá token GHST lập đỉnh mới. Thiết kế nhân vật là những con ma dễ thương, Aavegotchi dễ gây được thiện cảm với người chơi.

 • Hướng dẫn chơi Aavegotchi

LooserChick (CHICK) cũng là game vui vẻ xây dựng trên Polygon nhận được nhiều sự chú ý hiện nay. Người dùng sử dụng token CHICK để gắp trứng (token EGG) và sử dụng trứng tiếp tục mint ra các loại gà NFT (LooserChick), sau đó stake LooserChick để Mining ra lại CHICK.

 • Hướng dẫn chơi Loserchick

Hệ Enjin

kyros-blockchain-game-9
Top các dự án gaming trên nền tảng Enjin. Nguồn: Kyros Ventures

Hệ Chromia

Chromia tuy mới phát triển nhưng tính đến nay đã có nhiều trò chơi đáng mong chờ như My Neighbor Alice (ALICE) hay Mines of Dalarnia.

chromia-nft
Top các dự án gaming trên nền tảng Chromia. Nguồn: Kyros Ventures

Tìm gem theo Studio game

Nếu là game thủ chân chính, chắc hẳn bạn biết tầm quan trọng của các Studio game. Cái tên “nhà phát hành”, “nhà sản xuất” nổi bật sẽ không chỉ đảm bảo game “auto” hay mà còn giúp trò chơi hưởng lợi từ nguồn lực của Studio đó.

kyros-blockchain-game-2
Các Studio Game hoạt động trong lĩnh vực blockchain hiện nay và game của họ. Nguồn: Kyros Ventures

Studio Animoca Brands

kyros-blockchain-game-3
Nguồn: Kyros Ventures

Animoca Brands chính là đại diện tiêu biểu nhất về Studio trong thị trường blockchain game. Dưới ngọn cờ Animoca Brands, game P2E đình đám của hãng phải kể đến Crazy Defense Heroes.

Crazy Defense Heroes (TOWER) vừa là game Play to Earn và Play for Free (chơi miễn phí), chỉ cần smartphone (Android hoặc IOS) là bạn đã có thể bắt đầu chơi (không tốn phí ban đầu như Axie và các game khác).

 • Hướng dẫn chơi Crazy Defense Heroes

Tuy nhiên. My DeFi Pet (DPET) mới là dự án mang lại lợi nhuận khủng nhất. Đây là Game thú cưng thực tế ảo truyền thống kết hợp DeFi, các bộ sưu tập và tính năng cá nhân hóa dưới dạng NFT.

 • Hướng dẫn chơi My DeFi Pet

Tìm gem theo Thể loại game

Traditional vs. blockchain games 2

Nếu đã từng mê mẩn thể loại game hành động như Diablo, hãy thử MIST – là game NFT nhập vai chiến đấu với quái vật thuộc thể loại game RPG.

 • Hướng dẫn chơi Mist NFT

Hoặc đang hứng thú với game thể thao, hãy thử ngay trò đua ngựa P2E gây nghiện ZED RUN. Đây là NFT game mô phỏng hệ sinh thái Horseracing (đua ngựa), bao gồm 3 hình thức tương tác chính trong game là: Tham gia giải đua, Lai giống ngựa và Giao dịch NFT Ngựa. Một trò chơi thể loại đua ngựa khác là DeRace.

 • Hướng dẫn chơi Zed Run

Jane

Có thể bạn quan tâm:

 • DeFi Discussions ep.5: Đãi cát tìm vàng giữa biển Blockchain Games
 • Top 5 game NFT giúp người dùng kiếm tiền trong mùa dịch Covid-20
 • Tường thuật Crypto Lighthouse #6: Giải mã Axie Infinity – Cơn sốt “mới” của làng Blockchain Game

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button