5 nhà cung cấp hosting mà bạn nên sử dụng để bắt đầu xây dựng một website WordPress

 • Dịch vụ đổi thẻ tín dụng sang ngang
 • Dịch vu rút tiền thẻ tín dụng
 • DỊch vụ đáo hạn thẻ tín dụng
 • Dịch vụ tra CIC 5 năm
 • XẾP HẠNG 3 HOSTING TỐT NHẤT LÀ:

  1/ Hawkhost: Hawk Host – Share host có hỗ trợ server châu Á

  2/ HostArmada: Có server châu Á, có tặng kèm tên miền

  3/ A2 Host: Có server châu Á, có tặng kèm tên miền

  Để bắt đầu làm website bằng WordPress, hosting là thứ mà bạn bắt buộc phải có. Nó là 1 nơi để lưu trữ dữ liệu website của bạn & giúp bạn quản lý chúng tốt hơn.

  Vâng, đúng là có những hosting miễn phí. Tuy nhiên câu nói “you get what you pay for” không bao giờ là sai trong trường hợp này.

  Với mình, hosting miễn phí chỉ áp dụng khi bạn tạo web cho vui, hoặc mục đích phi lợi nhuận nào đó, không hề có cạnh tranh thương mại.

  Còn khi đã làm website để kiếm tiền (Làm MMO, bán hàng, dịch vụ,…) thì bạn luôn phải có những lựa chọn tốt hơn để còn cạnh tranh được với đối thủ. Host miễn phí sẽ bị chậm, chập chờn & hầu như không có chính sách hỗ trợ.

  Nhưng dù là trả phí thì không phải hosting trả phí nào cũng chất lượng. Trên thị trường, có hàng ngàn công ty cung cấp giải pháp hosting, máy chủ khác nhau.

  Và nếu bạn không biết cách chọn, có thể bạn sẽ phải sớm di chuyển website sang 1 hosting khác, như vậy sẽ tốn tiền.

  Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ 3 nhà cung cấp hosting uy tín mà bạn có thể lựa chọn để phát triển 1 trang web.

  Vì sao mua hosting quốc tế?

  Khi lên các diễn đàn, blog, group về WordPress. Bạn thấy rất nhiều người dùng hosting quốc tế chứ không ở Việt Nam.

  Vì sao chúng ta đang ở Việt Nam lại không mua hosting có máy chủ đặt ở Việt Nam để mang lại tốc độ tốt nhất ?

  Cái gì cũng có nguyên căn của nó, không phải tự nhiên mà phần lớn tất cả các blogger Việt Nam có kinh nghiệm về WordPress lại khuyên chọn hosting quốc tế như hiện nay.

  Hãy thử check IP những blogger nổi tiếng mà bạn biết thử xem máy chủ của họ có nằm ở Việt Nam hay không nhé. Tỉ lệ cao sẽ nằm ở Singapore, Hồng kông hoặc Tokyo.

  Có 2 nguyên nhân chính:

  • Nguyên nhất cốt lõi là phản hồi từ những người đã dùng qua host Việt Nam cảm thấy dịch vụ khách hàng quá tệ. Qua quốc tế được support tốt hơn, hầu như là 24/7
  • Hosting ở Việt Nam đắt hơn & ít có các chương trình khuyến mãi tốt.
  • Xét về tốc độ,các máy chủ quốc tế đều có máy chủ đặt tại Singapore, Tokyo, Hồng Kông mang lại tốc độ rất tốt khi truy cập ở Việt Nam, không hề thua kém các máy chủ ở Việt Nam.
  • Còn nếu thích, có thể cài thêm Cloudflare để cho tốc độ truy cập ở Việt Nam siêu nhanh

  Và với mình làm làm MMO, còn 1 lý do cá nhân khác.

  Khi mình làm website, blog để kiếm tiền với affiliate marketing, CPA. Có khá nhiều thủ thuật & dữ liệu của mình trong đó.

  Mình hoàn toàn không yên tâm chút nào khi để toàn bộ dữ liệu của mình ở 1 máy chủ đặt ở Việt Nam, các quản trị viên của nhà cung cấp host đó hoàn toàn biết được website của mình & biết mình đang làm những gì.

  Đây là điều khá nhạy cảm, họ hoàn toàn có thể bắt chước cách mình làm.

  Còn khi đặt ở các dịch vụ quốc tế, các website như mình chỉ là dạng “hạt cát giữa sa mạc”, hoàn toàn không bị để ý và mang cho mình cảm giác yên tâm.

  Mua hosting ở nước ngoài cần tài khoản gì?

  Mua hosting nước ngoài có nghĩa bạn cần 1 giải pháp thanh toán quốc tế để có thể trả tiền cho họ ngay lập tức, thẻ VISA và Paypal sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc này.

  Hướng dẫn đăng ký Paypal và verify VISA

  Các nhà cung cấp hosting mình chuẩn bị dưới đây 100% đều có cổng thanh toán VISA & Paypal.

  1. Hawk Host – Share host có hỗ trợ server châu Á ($28/năm)

  Khá nhiều bạn ở Việt Nam đang sử dụng hosting của Hawk Host. Đây cũng là hosting được khuyến nghị bởi nhiều blogger lớn trong nước.

  Sở dĩ những người làm website trong nước chọn Hawk Host nhiều vì họ có cả location ở Hong Kong lẫn Singapore, cho tốc độ về Việt Nam cực kỳ nhanh. Đặc biệt, location Hong Kong ít bị ảnh hưởng từ những đợt đứt cáp quang.

  Đặc biệt Hawkhost cho phép bạn đổi qua lại 2 vị trí này kể cả sau khi mua, vị trí nào mà bạn cảm thấy hài lòng thì bạn để nguyên, nếu cảm thấy vẫn chậm thì có thể nhờ hỗ trợ viên đổi cho bạn.

  Hosting tại Hawkhost còn được hỗ trợ addon tối ưu tốc độ (chức năng cache của hệ thống sử dụng bộ nhớ RAM tăng tốc độ RAM). Ngay ở cPanel có tích hợp ứng dụng backup tự động hàng ngày (R1Soft Backup) giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trong trường hợp không mong muốn.

  Hawk host là 1 nhà cung cấp hosting có server đặt ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có những quốc gia mà giúp tốc độ tải trang ở Việt Nam rất tốt là Singapore, Hồng Kong và Los Angeles.

  Về chi phí, Hawkhost có giá thành không quá cao hãy xem bảng giá dưới đây:

  Bạn sẽ có 2 lựa chọn (mỗi lựa chọn bạn đều có thể mua theo tháng hoặc theo năm)

  • Giảm giá 40% lần đầu tiên
  • Giảm 30% trọn đời

  Ví dụ với giảm giá 40% lần đầu tiên, bạn chỉ cần phải bỏ $28.73 cho 1 năm sử dụng host không kèm domain (domain bạn tìm mã giảm giá mua ở chỗ khác).

  2. A2hosting- Chất lượng ổn định & tin cậy ($62/năm)

  A2hosting là 1 sự lựa chọn tốt mà bạn có thể yên tâm về chất lượng. Mình đã loại Stablehost ra khỏi danh sách này & thay thế nó bằng A2hosting. Vì 2 hosting này chất lượng gần như tương đương nhau nhưng A2 lại có location ở châu Á. (Stable host mình check thì không còn). Và mức giá cũng không chênh lệch nhau là bao.

  Hiện tại A2hosting đang có gói khuyến mãi giảm giá 51% đến 53%, mức giá cuối cùng bạn phải trả khi thanh toán theo năm sẽ nằm ở mức $62 đến $64

  Điểm mạnh của A2hosting đó là thời gian uptime tốt mang lại hiệu suất hoạt động cao, tốc độ cũng rất ổn. Hỗ trợ cũng nhanh thông qua Livechat (Tuy nhiên không nhanh bằng WPX được nhé). Còn về bảo mật, A2 sử dụng 1 hệ thống có tên là HackScan hoạt động liên tục & hệ thống này vận hành rất tốt.

  Giá của A2hosting nằm ở phân khúc tầm trung, có thể chấp nhận được:

  Shared hosting có các gói sau:

  • Lite: Chắc sinh ra để làm mồi câu marketing chứ chẳng ai chọn cái này. Chỉ dùng cho 1 website
  • SWIFT: Đây là gói được mua nhiều nhất, nếu mình mua cũng chỉ mua gói này. Bạn sẽ được sử dụng không giới hạn website.
  • Turbo: Cam kết hiệu suất hoạt động x20 lần, tuy nhiên theo phản hồi lại đúng là có nhanh nhưng để cảm thấy rõ rệt thì chưa có. Nên dùng SWIFT là ổn rồi.

  3. HostArmada: Server châu Á, có tặng kèm tên miền

Add Comment