Rút tiền mặt thẻ tín dụng hsbc

Dịch vụ Rút tiền mặt thẻ tín dụng hsbc

Thẻ tín dụng của ngân hàng HSBC mà bạn đang sử dụng để thanh toán trực tuyến hay thanh toán trong các nhà hàng, mua hàng trực tuyến. Nhưng dạo này bạn lại có nhu cầu rút tiền trong đó ra để tiêu tiền mặt, bạn đang đắng đo xem là chi phi rút tiền ra thì như thế nào ?

Khi thực hiện giao dịch ứng tiền mặt từ tài khoản tín dụng tại máy ATM, bạn chỉ phải trả phí là 4% số tiền mặt ứng trước (tối thiểu 50.000 đồng) cho mỗi giao dịch tại máy ATM của HSBC Việt Nam hoặc Techcombank.
Tuy nhiên khi rút tiền tại máy ATM Visa/Plus của các ngân hàng khác, bạn có thể sẽ phải thanh toán thêm phí xử lý giao dịch cho ngân hàng đó.

Nhưng các bạn liên hệ với chúng tồi các bạn chỉ phải trả một khoản phí duy nhất đó là 1.8% số tiền bạn rút (Ngoài ra không mất một phí nào cả ).
Các Tiện Ích Của Thẻ Tín Dụng HSBC Visa
Để Mua Sắm Hàng Hóa hay Dịch Vụ
Tại cửa hàng
Thẻ tín dụng của Quý khách được chấp nhận tại hơn 30 triệu điểm giao dịch có trưng bày biểu tượng Visa ở những vị trí dễ nhìn thấy.
Chỉ cần trình Thẻ tín dụng HSBC Visa khi thanh toán, người bán sẽ yêu cầu Quý khách ký tên vào một hóa đơn có những thông tin về Thẻ tín dụng của Quý khách và số tiền phải thanh toán. Quý khách cần kiểm tra số tiền in trên hóa đơn trước khi ký tên.
Sau khi ký, chữ ký của Quý khách sẽ được người bán đối chiếu với Thẻ tín dụng. Sau đó người bán sẽ trao lại một liên của hóa đơn cùng với Thẻ tín dụng của Quý khách. Quý khách nên kiểm tra lại Thẻ để tránh trường hợp nhầm lẫn với Thẻ của người khác.Mua sắm trực tuyến
Quý khách có thể sử dụng Thẻ tín dụng HSBC Visa để mua hàng qua mạng tại những trang web bán hàng chấp nhận thanh toán bằng Thẻ tín dụng Visa. Để giảm thiểu nguy cơ thông tin trên Thẻ bị sao chép trong quá trình mua hàng qua mạng, Quý khách có thể đăng ký Dịch Vụ Thanh Toán An Toàn Trực Tuyến thông qua Dịch Vụ Ngân Hàng Trực Tuyến HSBC.

Để Rút Tiền Mặt
Quý khách có thể rút tiền mặt bằng Thẻ tín dụng HSBC Visa và mật mã cá nhân (số PIN) với hạn mức lên đến 16 triệu VND mỗi ngày, tùy vào hạn mức ứng tiền mặt dành cho Quý khách. Việc rút tiền có thể được thực hiện:
• Tại máy ATM của Ngân hàng HSBC hay Techcombank ở Việt Nam
• Tại máy ATM của Ngân hàng HSBC trên khắp thế giới
• Tại máy ATM của bất kỳ Ngân hàng nào có biểu tượng VISA/PLUS

Quản Lý Tài Khoản Thẻ Tín Dụng HSBC Visa
Ngân Hàng Trực Tuyến
Quý khách có thể dễ dàng truy cập và quản lý tài khoản Thẻ tín dụng HSBC Visa của mình mọi lúc mọi nơi thông qua Dịch Vụ Ngân Hàng Trực Tuyến của HSBC.Với Dịch Vụ Ngân Hàng Trực Tuyến HSBC, Quý khách có thể:
• Xem số dư và kiểm tra giao dịch của tài khoản Thẻ tín dụng và (những) tài khoản HSBC khác
• Thực hiện thanh toán từ (những) tài khoản HSBC dễ dàng và an toàn, 24/24
• Tải về và in bảng sao kê tài khoản hàng tháng
• Quản lý và quy đổi điểm thưởng
• Đăng ký Dịch Vụ Thanh Toán An Toàn Trực Tuyến của HSBC (SecurePay)

Dịch Vụ Ngân Hàng Trực Tuyến HSBC hoàn toàn miễn phí, an toàn, đơn giản và tiện lợi. Quý khách có thể đăng ký dịch vụ chỉ với 3 bước sau:
1. Truy cập www.hsbc.com.vn và nhấp chuột vào mục “Đăng ký”
2. Tạo tài khoản Ngân Hàng Trực Tuyến HSBC của riêng Quý khách
3. Chọn tài khoản mà Quý khách muốn kết nối với Ngân Hàng Trực Tuyến HSBC
Sau khi đăng ký, chúng tôi sẽ gửi đến Quý khách một Thiết Bị Bảo Mật để đăng nhập vào Dịch Vụ Ngân Hàng Trực Tuyến HSBC.

Ngân Hàng Qua Điện Thoại
Dịch Vụ Ngân Hàng Qua Điện Thoại của Ngân hàng HSBC hoàn toàn miễn phí, tiện lợi và đáng tin cậy. Đây là một trong những cách dễ dàng nhất để biết được thông tin tài khoản Thẻ bất cứ lúc nào, 24/24.

Với Dịch Vụ Ngân Hàng Qua Điện Thoại, Quý khách có thể:
• Kiểm tra số dư trên tài khoản và những giao dịch gần nhất
• Chuyển tiền từ tài khoản vãng lai hoặc tài khoản tiết kiệm tại HSBC vào tài khoản Thẻ tín dụng HSBC Visa
• Yêu cầu cấp số mật mã cá nhân (số PIN) của Thẻ tín dụng để sử dụng tại máy ATM
• Thay đổi số PIN của Dịch Vụ Ngân Hàng Qua Điện Thoại
• Quản lý và quy đổi điểm thưởng
• Kích hoạt Thẻ tín dụng mới của Quý khách

Tôi muốn đăng ký một thẻ tín dụng HSBC, phí thường niên của thẻ là bao nhiêu?
• Đối với thẻ Premier Mastercard, miễn phí thường niên cho thẻ chính và thẻ phụ.
• Đối với thẻ bạch kim, phí thường niên là 1.200.000 đồng cho thẻ chính và 600.000
đồng cho thẻ phụ.
• Đối với thẻ vàng, phí thường niên là 600.000 đồng cho thẻ chính và 400.000 đồng
cho thẻ phụ.
• Đối với thẻ chuẩn, phí thường niên là 350.000 đồng cho thẻ chính và 250.000
đồng cho thẻ phụ.
Phí này sẽ được liệt kê trong bảng sao kê đầu tiên gửi đến cho Chủ Thẻ.

Thẻ tín dụng  là một trong những sản phẩm hữu ích và phổ biến nhất của ngành ngân hàng trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, cùng với sự lớn mạnh của các ngân hàng bán lẻ, lượng người dùng thẻ cũng gia tăng. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng không chỉ bày ra “ma trận” phí, không ít ngân hàng đang tận dụng mọi “chiêu trò”, kẽ hở để ăn chặn, móc túi người dùng thẻ.
Khách hàng lơ là về phí sử dụng
Chị Nguyên (Quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết sau khi được ngân hàng X mở thẻ tín dụng với hạn mức 50 triệu đồng (khách hàng được rút 25 triệu đồng tiền mặt), ông rút 10 triệu đồng và bị tính phí cho năm lần rút là 400.000 đồng. “NH quy định chỉ được rút tối đa 2 triệu đồng/lần và mỗi lần phí rút tiền là 80.000 đồng. Mức phí này quá cao nên tôi đã yêu cầu NH hủy thẻ Visa này. Mặc dù đã trả thẻ lại cho NH nhưng họ vẫn yêu cầu tôi phải ký quỹ 10 triệu đồng, nghĩa là giữ lại 10 triệu đồng trong thẻ ATM khác của tôi để chờ sau 45 ngày xem có phát sinh không mới trả lại”, chị Nguyên cho biết.
Chị Nguyên cũng thừa nhận các quy định về phí NH đều có đưa ra để khách hàng đọc nhưng thường khách hàng rất ít khi xem và có xem thì cũng không hiểu kỹ cho đến khi bị tính phí cao mới tá hỏa.
Đây không phải trường hợp ngoại lệ, nhiều khách hàng cho hay sau khi được mở thẻ Visa để thanh toán, nhân viên NH thường không nói rõ về phí, lãi suất… mà thường đưa một bảng biểu các loại phí để khách hàng nghiên cứu.
rút tiền thẻ tín dụng

rút tiền thẻ tín dụng

Thông tin trên báo Thanh niên, anh V (Q.Ba Đình, Hà Nội) cho biết mở thẻ tín dụng Visa hạng vàng tại HSBC. Hằng tháng vẫn thanh toán đều đặn số dư, nhưng có 1 tháng đi công tác bị quá hạn 1 ngày, lập tức toàn bộ hơn 50 triệu đồng số dư trong tài khoản anh đã chi tiêu trong tháng bị biến thành khoản vay với lãi suất lên tới gần 30%/năm. Chưa hết, anh còn phải trả thêm chi phí chậm thanh toán bằng 4% khoản nợ tối thiểu.
So với mặt bằng lãi suất huy động bình quân 4 – 5%/năm, lãi suất cho vay hơn 10%/năm hiện nay, anh V. chua xót: “Tháng nào tôi cũng phải trả cả lãi và tiền chậm nộp hơn 1,2 triệu đồng. Phạt khách hàng khủng khiếp thế này thì ai dám dùng thẻ tín dụng nữa”.
Lãi phạt “cắt cổ”
Nhìn vào biểu phí công bố hiện nay tại một số NH không ít khách hàng choáng váng.
Báo Thanh niên đưa tin, tại ANZ, mức phí sao kê tài khoản được tính theo trang như: Sao kê trong vòng 12 tháng 20.000 đồng hoặc 1 USD/trang; trước 12 tháng 40.000 đồng hoặc 10 USD/trang. Tiếp đến dịch vụ xác nhận số dư hoặc thông tin tài khoản 200.000 đồng hoặc 10 USD trong vòng 2 ngày làm việc. Muốn nhanh hơn, tức trong vòng 1 ngày làm việc 300.000 đồng hoặc 15 USD. Tra soát giao dịch tài khoản 300.000 đồng hoặc 15 USD. Báo có/báo nợ nhận tại NH 20.000 đồng hoặc 1 USD/trang…
Tại HSBC biểu phí cũng thông báo rõ nếu không thanh toán số dư trên tài khoản trước ngày đáo hạn mỗi tháng, toàn bộ số này sẽ bị phạt lãi suất. Cụ thể: thẻ Visa Bạch kim 27,8%/năm, thẻ Visa Vàng 28%/năm và Bạch kim 31,2%/năm.
Trao đổi với Thanh Niên, luật sư Trương Thanh Đức, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế NH (thuộc Hiệp hội NH Việt Nam) cho biết, bản thân ông cũng đã từng là nạn nhân của các nhà băng khi sử dụng thẻ tín dụng. “Một loạt các loại phí và lãi suất cao chót vót không giống ở đâu mà họ cũng ban hành. Tôi mở được một thời gian cũng phải đóng thẻ lại”, luật sư Đức nói. Liên quan đến vụ NH A. thu phí 200.000 đồng của chị Q, theo luật sư Đức, NH đã cố tình bởi việc trừ tiền duy trì phải đủ 30 ngày và tính từ ngày khách hàng mở thẻ là 20/3 chứ không phải tính từ đầu tháng. “Nếu họ không trả tiền có thể khiếu nại lên NHNN, thậm chí khởi kiện ra tòa”, ông Đức khẳng định.
Trong khi đó, một lãnh đạo NH thương mại cổ phần tại Hà Nội thừa nhận, hiện nay các NH thường đưa ra biểu phí nhưng lại không bao gồm các khoản phí có thể phát sinh. Rất nhiều các dịch vụ không được nêu tại biểu phí sẽ được cung cấp với mức phí tương ứng được thông báo tại thời điểm có yêu cầu. “Các NH có điều luật riêng nhưng không bao giờ thông báo cụ thể chi tiết cho khách hàng. Điều này rất cấm kỵ đối với các quốc gia phát triển vì nó liên quan đến sự công khai, minh bạch và quyền lợi thiết thân của khách hàng”, lãnh đạo này nói.
Phí rút tiền 80.000 đồng/lần
Theo ông Huỳnh Trung Minh, chuyên gia tài chính, khách hàng khi đã sử dụng thẻ tín dụng phải nhớ: Trên lý thuyết, khách hàng được miễn lãi suất tối đa 45 ngày. Nhưng nếu khách hàng không thanh toán hết 100% số tiền đã dùng đúng hạn thì mức lãi suất được tính rất cao và thường trên 20%/năm. Tuy nhiên, lãi suất này không phải được tính từ ngày trả chậm mà từ ngày khách hàng cà thẻ thanh toán. “Một khoản khác mà khách hàng ít biết là phí phạt chậm thanh toán. Cũng như việc rút tiền mặt, ngoài lãi suất cao khách hàng còn phải mất phí rút tiền. Phí rút tiền từ thẻ tín dụng rất cao, thường là 80.000 đồng/lần rút tiền, tùy NH ” – ông Minh nói.
Một chuyên gia tài chính cho hay lãi suất chậm thanh toán với thẻ Visa thấp nhất 16%-30%/năm.
Theo ông Minh, NH đã có khoản phí thường niên thẻ tín dụng… . theo nghiên cứu có tới 90% khách hàng tiếp tục sử dụng thẻ sang năm thứ hai. Phí thường niên với loại thẻ này từ vài trăm ngàn đồng đến 1 triệu đồng/năm. Nếu chỉ với 1 triệu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng nhân với trung bình 500.000 đồng phí thường niên/người, NH sẽ thu về 500 tỉ đồng/năm. Số tiền này NH sẽ làm các nghiệp vụ của mình để sao cho tăng thêm lợi nhuận. Bởi vậy NH đã cho khách hàng được sử dụng tiền với lãi suất bằng 0% trong 45 ngày.
Hầu hết các chuyên gia cho rằng việc tính phí rút tiền, lãi suất cao với thẻ tín dụng là đúng mục đích của thẻ Visa nhằm khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt.
Sử dụng đúng cách được nhiều ưu đãi
Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, lãnh đạo một NH thừa nhận lợi nhuận từ NH nước ngoài đa số nằm ở dịch vụ, trong đó có việc phát hành thẻ tín dụng. Và việc phát hành thẻ tín dụng được các NH nước ngoài làm rất tốt. Mấy năm gần đây các NH Việt Nam mới nhận thấy mảnh đất béo bở này và đang nỗ lực phát triển. Tuy nhiên, cho đến nay chỉ có vài NH thành công trong việc phát hành thẻ Visa như Sacombank, Techcombank, Dongabank…
Ông Phan Huy Khang, Tổng Giám đốc Sacombank, cho biết số lượng thẻ nói chung tại Sacombank tăng khoảng 20% so với đầu năm.
Ông Khang cho rằng hiểu và sử dụng thẻ Visa đúng cách đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Người sử dụng không phải đem nhiều tiền mặt theo bên mình sẽ giảm được rủi ro do nạn cướp giật, trộm cắp. Người sử dụng thẻ còn có thể xem lại lịch sử giao dịch bằng thẻ của mình, quản lý việc chi tiêu hợp lý hơn. Thẻ Visa được liên kết với nhiều hệ thống mua sắm, ăn uống… nên được ưu đãi, giảm giá, rất có lợi cho khách hàng. Khách hàng được thanh toán trước, không bị tính lãi trong thời gian 45 ngày. Đặc biệt với các thẻ Visa quốc tế, khách hàng khi thực hiện rút tiền hoặc thanh toán ở nước ngoài, tiền được tự động quy đổi thành đơn vị tiền tệ của nước đó nên người sử dụng không phải mất thời gian đổi tiền.
[wpseo_all_locations id=”all” max_number=”200″ show_state=”1″ show_country=”1″ show_phone=”1″ show_phone_2=”1″ show_fax=”1″ show_email=”1″ show_logo=”0″ orderby=title order=ASC]
Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật09:00 – 17:00

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
Call Now Button