Vietcombank quyết định tăng phí rút tiền tại ATM thêm 50%.

Khách hàng Vietcombank khi rút tiền tại các ATM trong cùng hệ thống sẽ chịu phí 1.650 đồng/giao dịch, thay vì 1.100 đồng như trước kia. So với các ngân hàng khác, Vietcombank là ngân hàng thu phí cao nhất.

Vietcombank quyết định tăng phí rút tiền tại ATM thêm 50%

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phát đi thông báo sẽ áp dụng biểu phí mới dành cho dịch vụ thẻ. Theo đó, biểu phí mới của Vietcombank chỉ thay đổi duy nhất một nội dung, đó là phí rút tiền mặt tại ATM trong hệ thống của Vietcombank sẽ tăng từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.650 đồng/giao dịch, tương đương mức tăng 50%. Thay đổi này áp dụng cho cả các thẻ ghi nợ nội địa (Vietcombank Connect 24) và các thẻ ghi nợ quốc tế. Riêng thẻ Vietcombank Visa Platinum vẫn được miễn phú rút tiền tại ATM.

 

tăng phí dịch vụ vietcombank

Tăng phí dịch vụ tại Vietcombank

Sau khi tăng phí rút tiền ATM, Vietcombank sẽ là ngân hàng thu phí cao nhất trên thị trường hiện nay. Các ngân hàng khác như ACB hiện đang thu phí 1.100 đồng/giao dịch còn các ngân hàng VPBank, MB, VIB, SHB, TPBank, Techcombank… đều miễn phí khi rút tại các ATM cùng hệ thống.

Biểu phí mới này của Vietcombank sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/7, tức sau thông báo chỉ 1 tuần và thay thế cho biểu phí vừa được áp dụng từ ngày 1/3 vừa qua.

Trong lần điều chỉnh biểu phí hồi tháng 3, Vietcombank đã điều chỉnh phí một loạt dịch vụ nhưng vẫn giữ nguyên phí rút tiền ATM. Cụ thể, Vietcombank đã tăng phí SMS Banking từ 8.800 đồng/tháng lên 11.000 đồng/tháng.

Đáng chú ý hơn cả là việc thu phí chuyển tiền cùng hệ thống qua Mobile Banking 2.200 đồng/giao dịch, thay vì miễn phí cho khách hàng. Điều này khiến người chuyển tiền sẽ luôn luôn mất phí giao dịch khi chuyển tiền trong cùng hệ thống và đây là điều từng khiến các khách hàng của Vietcombank cảm thấy không hài lòng.

 

NHNN cũng yêu cầu các ngân hàng cần mình bạch thông tin, giải thích cho khách hàng hiểu và cân bằng lợi ích giữa ngân hàng và khách hàng, để tạo ra sự hài hòa lợi ích giữa người cung cấp dịch vụ và sử dụng dịch vụ. Ngân hàng cần tránh việc tăng phí mà khách hàng chưa hiểu rõ. Song song đó, các ngân hàng khi tăng phí phải đảm bảo dịch vụ tốt hơn.

Cho đến nay, sau 2 tháng kể từ khi NHNN yêu cầu, các ngân hàng lại áp dụng thu phí trở lại. Hi vọng rằng, với lý do mà những nhà băng này đưa ra là để bù đắp chi phí vận hành ATM đang ở mức lỗ qua đó giúp dịch vụ tốt hơn, thì thời gian tới đây các khách hàng sẽ được sử dụng những dịch vụ xứng tầm hơn, xứng đáng với đồng tiền phí mà họ phải bỏ ra hơn, chứ không còn phải lặp lại điệp khúc kêu than vì dịch vụ tồi mà chi phí đắt đỏ nữa.

About the Author admin

**  Nhà Báo   **

follow me on:
Call Now Button
Rút Tiền Thẻ Tín DỤng Uy TínClick here