Phí thanh toán thẻ ATM, Visa qua máy POS được tính thế nào?

 • Dịch vụ đổi thẻ tín dụng sang ngang
 • Dịch vu rút tiền thẻ tín dụng
 • DỊch vụ đáo hạn thẻ tín dụng
 • Dịch vụ tra CIC 5 năm
 • Phí thanh toán của việc quẹt thẻ ATM, Visa bằng máy quẹt thẻ ngân hàng được nhiều người quan tâm, nhất là các chủ cửa hàng. Không ít nguioifw thắc mắc rằng phí này được tính như thế nào? Có phải tốn nhiều chi phí không? PosApp sẽ giải đép những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

  1/ Ngân hàng tính phí quẹt thẻ như thế nào?

  Theo quy định của nhà nước, chủ thẻ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào cho mỗi lần giao dịch của mình qua thẻ. Tuy nhiên, chủ cửa hàng nơi đăng ký sử dụng máy POS cà thẻ phải chịu 100% phí giao dịch trên mỗi lần quẹt thẻ.

  Cần phải lưu ý rằng mức phí ngân hàng thu đối với chủ cửa hàng (Merchant) khác nhau là hoàn toàn khác nhau. Mức phí cao hay thấp phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố sau đây:

  Mức doanh thu từ quẹt thẻ mà bạn cam kết đạt được với ngân hàng. Nếu doanh thu cửa hàng của bạn cao, có nhiều người thanh toán qua máy POS, mức phí quẹt thẻ của bạn sẽ khá thấp

  – Sau đó, bạn cùng với ngân hàng đăng ký thẻ sẽ cùng đi đến thống nhất một mức phí cà thẻ cố định.

  Mức phí mà ngân hàng thường thu trên mỗi 1 giao dịch là từ dưới 1% – 2% trên doanh thu mỗi lần giao dịch thẻ nội địa. 2.5% – 3% trên doanh thu đối với thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard…)

  Nếu cửa hàng bạn có quy mô nhỏ, thông thường mức phí cà thẻ sẽ dao động từ 1.7% – 2% đối với thẻ nội địa, từ 2.5% – 3% đối với các loại thẻ quốc tế.

  Cũng phải nói thêm là hiện tại có hiện tượng một số Merchant (chủ cửa hàng) khi tính tiền thường cộng luôn mức phí này về phía khách hàng. Điều này là hoàn toàn sai quy định của nhà nước.

  2/ Tại sao người mua hàng sử dụng thẻ vẫn có thể bị “Charge” phí quẹt thẻ?

  ề nguyên tắc, người sử dụng thẻ không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào khi thanh toán qua máy POS. Tuy nhiên, nếu vẫn bị charge phí, rất có thể là do 1 trong 2 nguyên nhân dưới đây:

  Máy quẹt thẻ hoặc hệ thống ngân hàng bị lỗi:

  Các lỗi hệ thống ngân hàng đôi khi có thể phát sinh và ngân hàng rất có thể vô tình tính những loại phí nào. Nếu tình trạng này xảy ra, bạn có thể gọi tổng đài hỗ trợ kỹ thuật của ngân hàng để được tư vấn

  Đơn vị quẹt thẻ không liên kết với ngân hàng: 

  Một số các Merchant không mở tài khoản và đăng ký máy POS trực tiếp tại ngân hàng mà sử dụng hệ thống thu tiền thông qua một bên trung gian thứ 3. Mức phí thu quẹt thẻ có thể lên đến 10%.

  3/ Làm thế nào để đăng ký sử dụng máy POS ngân hàng?

  Máy POS ngân hàng do đặc thù cần được ngân hàng đảm bảo tính bảo mật an toàn trên mỗi giao dịch nên bạn không thể mua bán. Tuy nhiên, bạn có thể làm bản cam kết doanh thu và đăng ký dựa trên các số điện thoại dưới đây:

  ■ Ngân hàng Vietcombank: 1900 55 55 24

  ■ Ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88

  ■ Ngân hàng Agribank: 1900 55 88 18

  ■ Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822

  ■ Ngân hàng BIDV: 1900 9247

  ■ Ngân hàng Vietinbank: 1900 558 868

Add Comment