Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nơi đâu rẻ nhất

Ngân hàng cho phép rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ATM nhưng phí rút tiền rất cao, vì vậy nhiều người muốn biết ngân hàng nào có phí rút tiền mặt thấp nhất hiện nay.

Hiện nay, thẻ tín dụng là công cụ có nhiều tính năng và lợi ích hơn nếu dùng để thanh toán. Mặc dù có tính năng đặc biệt nhưng ngân hàng vẫn cho phép chủ thẻ tín dụng rút tiền mặt tại ATM trong những trường hợp cần tiền mặt gấp nhưng sẽ phải chịu mức phí rút tiền rất cao chưa kể nhiều cản trở khác khi rút tiền từ thẻ này. Hãy cùng Thebank tìm hiểu về phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của ngân hàng nào “rẻ nhất” hiện nay ngay nhé!!

Tính năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch mà không cần trả tiền trước. Bạn có thể hiểu đơn giản là bạn sẽ được vay một khoản tiền của ngân hàng để chi tiêu, mua sắm, thanh toán hóa đơn… Tuy nhiên khách hàng cũng cần phải lưu ý cân đối chi tiêu để có thể tận dụng được những lợi ích tối đa của thẻ tín dụng mang lại.

Khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng sẽ cho phép bạn được tối đa 45 ngày miễn lãi, từ sau đó mới tính lãi suất của bạn. Khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán của mình mọi lúc, mọi nơi, bên cạnh đó thẻ tín dụng còn nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như hình thức tích điểm thưởng quy đổi ra quà tặng, phiếu mua sắm… Thẻ tín dụng có thể vừa là công cụ hoạch định chi tiêu, tiết kiệm tiền và cũng giúp bạn sắp xếp hợp lý các mục đích tài chính khác khi bạn sử dụng hợp lý.

Thẻ tín dụng có rút được tiền hay không?

Bạn có thể hoàn toàn rút được tiền từ thẻ tín dụng, tuy nhiên bạn nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để tránh những khoản phí và lãi suất cao ngất ngưởng của ngân hàng.

Lý do ngân hàng không khuyến khích việc rút tiền mặt là bởi vì giao dịch rút tiền mặt có tính rủi ro tín dụng cao hơn so với giao dịch mua sắm. Nghĩa là ngân hàng đứng trước rủi ro bị chủ thẻ quỵt nợ nhiều hơn với các giao dịch rút tiền. Đây là kết quả thống kê dữ liệu quá khứ chứ không phải là suy đoán.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng NH nào thấp nhất?

Nếu rút tiền mặt từ thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước thì bạn sẽ được miễn phí hoặc phí 1.000 VND/lần rút, nhưng phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ cao hơn vài chục lần, bởi vậy ngoài lãi suất thì chắc chắn bạn sẽ muốn biết phí rút tiền mặt của ngân hàng đó. Vậy mức rút tiền từ thẻ tín dụng hiện nay như thế nào?

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Thẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)
4% tối thiểu 100.000đ(**) ACB, Tpbank, Techcombank
2% tối thiểu 100.000đ OCB
4% tối thiểu 60.000đ Eximbank, Sacombank, SHB, VIB
3% tối thiểu 60.000đ SCB
4% tối thiểu 55.000đ Vietinbank
2% tối thiểu 55.000đ HDbank
4% tối thiểu 50.000đ ABBank, HSBC, LienVietPostBank, MaritimeBank, PVcombank, Vietcombank, Vpbank
3% tối thiểu 50.000đ Citibank, BIDV
2% 20.000đ Agribank
1% tối thiểu 10.000đ FE Credit
Miễn phí Viet Capital Bank

Lưu ý(**): 4% tối thiểu 100.000đ được hiểu như sau: Giả sử bạn muốn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng cho việc khác thì phí rút tiền là 40.000đ nhưng ngân hàng quy định mức tối thiểu 100.000đ. Vì vậy bạn mất 100.000đ phí rút tiền để rút được 1 triệu đồng chứ không phải 40.000đ.

Có nên dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt hay không?

Đã có nhiều trường hợp chủ thẻ tín dụng tận dụng hạn mức cao để rút tiền mặt lên tới vài chục triệu đồng, sau đó không thể trả nợ cho ngân hàng. Đó là rủi ro tín dụng.

Như chúng ta biết, thẻ tín dụng có tính năng chi tiêu trước trả tiền sau, nghĩa là ngân hàng sẽ cấp một số tiền nhất định hàng tháng để sử dụng và bạn có nghĩa vụ trả lại số tiền đó sau một thời gian được miễn lãi suất, nên bản chất vẫn là một kiểu “cho vay” tiêu dùng (nhưng không phải rút tiền mặt). Giả sử hàng vạn chủ thẻ tín dụng cùng rút tiền mặt và không còn khả năng trả nợ, điều gì sẽ xảy ra?

Không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trừ khi thực sự cần thiết vì ngoài phí cao thì lãi suất cao, chính sách hạn chế số tiền có thể rút chính là những “rào cản” nhằm ngăn chặn chủ thẻ tín dụng “rút tiền tràn lan”, bởi kết cục xấu có thể ảnh hưởng tới sự ổn định tài chính của cả quốc gia.

Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

Nếu bạn vẫn quyết định rút tiền từ thẻ tín dụng qua cây ATM, bạn cần ghi nhớ những vấn đề quan trọng:

  • Hạn mức rút tiền mặt: Bởi các ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp, sẽ không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng được.
  • Phí rút tiền: Vì chức năng chính không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao. Điển hình, phí rút tiền mặt Timo Mastercard là 4%/giao dịch. Nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền ngân hàng sẽ thu tối thiểu từ 50.000đ đến 80.000đ cho mỗi giao dịch rút tiền.
  • Lãi suất: Khi bạn thực hiện rút tiền thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất ngay lập tức. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ.
  • Điểm tín dụng: Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán thì không những an toàn hơn tiền mặt, cơ hội được giảm giá nhiều hơn mà điểm tín dụng cũng được cải thiện (điểm tín dụng của bạn sẽ quyết định khả năng dễ hay khó vay vốn sau này). Vì vậy hãy đăng ký thẻ tín dụng của tất cả ngân hàng hiện nay, lựa chọn chiếc phù hợp với bạn nhất và sử dụng cho mục đích mua sắm để biết bạn tiết kiệm được tới đâu chứ đừng coi nó như là công cụ rút tiền mặt.

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments