Những người thành công thường làm gì dịp nghỉ lễ?

Nhà cung cấp nổi bật :

Shopee Tiki lazada Sendo

Phát ngôn bất hủ của những người thành công giàu có

Vì sao người thành công thường làm việc từ 4 giờ sáng?

Người thành công làm gì vào đầu giờ làm việc?

Những ngày cuối cùng của năm 2016 sắp đi qua, tất cả mọi người đang chuẩn bị cho kì nghỉ lễ lớn nhất nhì trong năm trước khi bước vào năm mới. Đây là thời gian nghỉ ngơi mà tất cả mọi người đều mong muốn, giúp giải tỏa căng thẳng, nạp lại năng lượng cho một năm 2017 thật rực rỡ. Những người thành công cũng vậy. Tuy nhiên, họ đã làm gì trong ngày nghỉ?

1. Lên kế hoạch

Nhà cung cấp nổi bật :

Shopee Tiki lazada Sendo

Những người thành công thường làm gì dịp nghỉ lễ? - 1

Lên kế hoạch cụ thể cho dịp nghỉ

Nhà cung cấp nổi bật :

Shopee Tiki lazada Sendo

Giống như trong công việc, những người thành công thường lập kế hoạch cụ thể cho một kì nghỉ lễ sắp diễn ra. Họ luôn cho rằng đây là cơ hội hiếm có để tận hưởng cuộc sống sau chuỗi ngày dài mệt mỏi. Vậy nên một kế hoạch vạch ra từ trước sẽ giúp họ tận dụng được hết những ngày nghỉ dưỡng.

2. Sắp xếp lại công việc trước khi nghỉ ngơi

Thật khó để tận hưởng trọn vẹn kì nghỉ nếu như công việc vẫn còn chất đống. Những người thành công hiểu điều đó và họ luôn dành thời gian để giải quyết cũng như sắp xếp lại công việc trước dịp nghỉ lễ dù ngắn hay dài ngày. Các việc còn tồn đọng cần được giải quyết hết, các vấn đề phát sinh sẽ được bàn giao cho nhân viên đáng tin cậy, sau đó lên kế hoạch nghỉ ngơi và không quên dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để kiểm tra lại việc vận hành.

3. Hạn chế sử dụng điện thoại và Email

Những người thành công thường làm gì dịp nghỉ lễ? - 2

Hạn chế dùng điện thoại để có thể nghỉ ngơi thực sự

Những người thành công sẽ chỉ nhận điện thoại và kiểm tra thư thoại của một số người thực sự quan trọng trong suốt kì nghỉ. Tất cả những vấn đề khác sẽ được giao lại cho nhân viên trực hoặc giải quyết sau ngày nghỉ.

4. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Hầu hết thời gian trong năm, những người thành công đã quá bận bịu với công việc nên các mối quan hệ khác dường như không được quan tâm nhiều. Vì vậy, dịp nghỉ lễ chính là thời gian để họ dành cho gia đình, về quê thăm cha mẹ, họ hàng hay hẹn hò với nhóm bạn. Trò chuyện, chăm sóc cho những người thân yêu và được họ quan tâm lại cũng chính là cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Những người thành công thường làm gì dịp nghỉ lễ? - 3

Bill Gates luôn tận dụng mọi thời gian rảnh để đi chơi cùng gia đình

5. Ra ngoài và hít thở khí trời

Kỳ nghỉ là thời gian lý tưởng để thoát ra khỏi bốn bức tường và hít thở không khí trong lành bên ngoài. Những người thành công chắc chắn sẽ không từ bỏ cơ hội này. Dù chỉ là đi bộ trong công viên hay là có hẳn một chuyến du lịch tới vùng đất mới đều sẽ mang lại cảm giác dễ chịu vô cùng.

6. Dành thời gian cho những sở thích cá nhân

Nếu công việc đã chiếm hết quỹ thời gian của ngày thường thì tới dịp nghỉ lễ, những người thành công chắc chắn sẽ lên kế hoạch để thỏa mãn những đam mê hay sở thích cá nhân, dù cho đó là chơi game, xem phim, đá bóng hay đọc sách, vẽ tranh…

Những người thành công thường làm gì dịp nghỉ lễ? - 4

Ông Obama dành thời gian chơi cùng con gái

7. Cắm trại ngay tại nhà hoặc du lịch ngắn

Tận dụng khoảng sân rộng sau nhà để cắm trại, mở một bữa tiệc thịt nướng ngoài trời hay lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ngắn tới những địa điểm không mất quá nhiều thời gian di chuyển chính là việc mà rất nhiều người thành công thường làm trong dịp nghỉ lễ. Tối giản tối đa thời gian di chuyển chính là bí quyết để vừa được nghỉ ngơi mà vẫn không tốn nhiều công sức.

8. Suy nghĩ tới những kế hoạch sau kì nghỉ

Vào đêm cuối cùng của dịp nghỉ lễ, nhiều người thành công thường có thói quen suy nghĩ về mục tiêu của những ngày làm việc sau đó. Họ sẽ lên kế hoạch hoặc vạch ra trong đầu một định hướng nào đó, dù là ngắn hạn hay dài hạn. Điều này như một bước khởi động để ngày đầu tiên đi làm sau kì nghỉ không bị căng thẳng, giúp công việc trôi chảy hơn sau những giờ phút nghỉ ngơi.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments