Giá Bitcoin bật lên trên 32.000 USD khi MicroStrategy “gom” thêm 10 triệu USD

Nhà cung cấp nổi bật :

Shopee Tiki lazada Sendo

Công ty kinh doanh thông minh MicroStrategy vừa “gom” thêm Bitcoin và cùng với Grayscale trở thành những người mua lớn nhất trong tuần này khi những người khác tiếp tục bán ra.

Bitcoin (BTC) đã có dấu hiệu phục hồi vào ngày 22/1 sau khi giảm xuống dưới mức 30.000 USD, nơi tạo ra vùng hỗ trợ mới cho phe mua.

Giá BTC hồi phục 8,5% trong một ngày

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy cặp BTC/USD có một ngày giao dịch mạnh mẽ vào thứ Sáu, với mức tăng hàng ngày là 8,5% tại thời điểm viết bài.

Động thái này diễn ra sau 24 giờ hỗn loạn trên thị trường, vốn khiến Bitcoin trượt xuống mức thấp 28.950 USD, một mức quan trọng khi có lực mua từ cá voi và đây chỉ mới là lần thứ hai nó giảm xuống dưới 30.000 USD trong năm nay.

Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Cùng lúc đó, MicroStrategy, nổi tiếng với trữ lượng Bitcoin ngày càng tăng, xác nhận rằng họ đã mua thêm 314 BTC để nâng tổng số coin nắm giữ lên 70.784 BTC.

Nhà cung cấp nổi bật :

Shopee Tiki lazada Sendo

“Microstrategy vừa mua thêm 314 #Bitcoin với giá 10 triệu USD. @michael_saylor đã buy the deip,” người dùng Twitter Documenting Bitcoin viết, đề cập đến CEO của công ty là Michael Saylor. Chính Saylor cũng đã xác thực động thái này.

Chi phí trung bình cho lần mua này của Microstrategy là 31.808 USD mỗi Bitcoin và gia nhập xu hướng “gom hàng” liên tục của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale, bấp chấp đà bán tháo trong vài tuần qua.

Nhà cung cấp nổi bật :

Shopee Tiki lazada Sendo

Mọi ánh mắt đổ dồn về mức 29.000 USD

Trong khi đó, sự quan tâm của các nhà đầu tư BTC lớn khác vẫn tập trung vào khu vực dưới 30.000 USD.

Theo nguồn giám sát Whalemap, khu vực này là rất quan trọng mà BTC cần giữ vững để ngăn chặn giá giảm sâu hơn nữa, điều mà có thể sẽ đẩy cặp BTC/USD xuống gần mốc 20.000 USD.

“Việc rớt dưới 28.727 USD và củng cố ở đó có khả năng chúng ta sẽ chứng kiến một đợt giảm mạnh khác xuống ít nhất là 23.818 USD,” Whalemap viết kém theo một biểu đồ.

Biểu đồ các mức hỗ trợ của cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap / Twitter
Biểu đồ các mức hỗ trợ cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap / Twitter

“Không có nhiều hỗ trợ dưới 28.727 USD lúc này, vì vậy, nếu nó bắt đầu củng cố ở đây, điều đó có thể sẽ đẩy BTC về mức ít nhất là 23.818 USD,” đồng sáng lập Artem Lazarev nói với Cointelegraph.

“23.818 USD không phải là hỗ trợ quá mạnh, nhưng nó sẽ cho BTC thời gian để đánh giá lại tình hình. Mặt khác, $19.322 là siêu mạnh và có thể là mức mà các ông lớn đang đặt stoploss.”

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments