Công an tóm gọn 2 đối tượng sử dụng công nghệ cao “chiếm đoạt” thẻ tín dụng người khác để mua hàng trên mạng

Ngày 13.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Ngô Anh Thái (SN 1990, trú tại Thủy An, TX Đông Triều) và Mạc Duy Lương (SN 1991, trú tại Kinh Môn, Hải Dương) – về tội danh “sử dụng mạng máy tính, viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” .

Vào trước đó, Công an Quảng Ninh phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) tổ chức kiểm tra hành chính tại  Phường Mạo Khê, TX Đông Triều, phát hiện Thái và Lương có hành vi mua các thông tin tài khoản thẻ ngân hàng trên mạng của một số người và sử dụng thông tin đó đặt hàng trên các trang Web của Nhật Bản rồi bán để chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, năm 2013 qua mạng xã hội ICQ, Thái biết có một số nhóm thành viên chuyên mua bán thông tin thẻ tín dụng Visa, Mastercard bị đánh cắp (gọi tắt là thẻ CC).

Thái đã tìm hiểu, làm quen và mua các thông tin thẻ CC với mục đích sử dụng để mua hàng bên Nhật chuyển về Việt Nam, Thái thanh toán bằng tiền ảo Perfect money hoặc Web money thông qua sàn giao dịch, sau đó sử dụng phần mềm máy ảo…để giả mạo IP của Nhật, trực tiếp dùng thông tin thẻ CC hoặc hướng dẫn Lương thực hiện việc đặt hàng trên trang Web bán hàng Online của Nhật. Hàng hóa thường là quần áo hiệu Uniqlo, sữa nhật, son môi, phấn trang điểm và các loại mỹ phẩm…

Để chuyển số hàng hóa do sử dụng trái phép CC của người khác mua được thành tiền, Thái thực hiện 2 cách: Cách 1, qua mạng xã hội faccebook hoặc ICQ Thái tìm được đối tác chuyên thuê Thái đặt mua hàng tại các Shop ở Nhật Bản rồi chuyển đến các địa chỉ ở Nhật Bản, khi hàng được giao thành công đối tác thành toán tiền cho Thái bằng tiền ảo. Cách 2, Thái trực tiếp đặt hàng và chuyển hàng về địa chỉ của Thái ở Việt Nam thông qua một Công ty vận chuyển trung gian tại Hà Nội, rồi chuyển cho Thái qua đường xe khách.

Số hàng Thái sử dụng cá nhận hoặc bán cho một số cửa hàng bán đồ Nhật tại Hải Phòng và TP Hà Nội. Tiền thanh toán thường được chuyển khoản thông qua tài khoản số 0041000202410 mở tại Ngân hàng Vietcombank mang tên Ngô Anh Thái…

Từ lời khai của Thái,  đầu năm 2017 đến tháng 10/2018, đối tượng đã mua khoảng 3.000 “CC” với giá từ 5-8USD/CC. Tuy nhiên có “CC” sử dụng được, có “CC” không sử dụng được, nên Thái đã sử dụng khoảng 300 “CC” để đặt mua hàng qua mạng chuyển về Việt Nam để sử dụng hoặc bán, với số tiền khoảng 600 triệu đồng. Trong số này có “CC” mà Thái sử dụng mua hàng lớn nhất là 500USD.

Kiểm tra máy tính của Thái còn phát hiện lưu trữ 49 thông tin tài khoản, thẻ Ngân hàng. Hiện Cơ quan CSĐT đã gửi 49 “CC” đến Văn phòng đại diện Tổ chức thẻ Quốc tế Master và Visa tại Việt Nam để xác định tên chủ thẻ…

T.N.D

Đăng ký rút tiền, Vay tiền nhanh

Đăng ký rút thẻ ,vay tiền nhanh 24h !

Cám ơn bạn

Đã xảy ra sự cố

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of